Art

THE ALPHABET OF JOY BY SARAH CORYNEN

อุ่นเครื่อง! ทำความรู้จักกับ Sarah Corynen ศิลปินสาวชาวเบลเยี่ยมที่มาร่วมคอลาบอเรชั่นในงาน Bangkok Design Week 2019
Reading time 54 seconds

หลังอุ่นเครื่องเติม 'พลังความอาร์ต' ให้คนไทยได้ดื่มด่ำกับงานศิลป์ชั้นเยี่ยมจากฝีมือศิลปินระดับนานาชาติในมหกรรม บางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ ได้ไม่ทันไร....ดูเหมือนว่า ชาวกรุงเทพฯ จะให้ความสนใจกับวิถีเสพศิลป์รอบกรุงจนสร้างกระแสเกิดเป็น Art Hopping ที่มาเติมเต็มความสุนทรีย์ในไลฟ์สไตล์ของผู้คนได้ทุกเพศทุกวัย ได้จุดประกายเป็นไอเดียให้ แสนสิริ จับมือกับ TCDC ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ชวนคนเมืองเปิดประตูสู่ โลกความคิดสร้างสรรค์ที่ทุกคนจะได้เต็มอิ่มไปกับไอเดียสนุกๆ จากงานดีไซน์ใน Bangkok Design Week 2019 เทศกาลงานอาร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของกรุงเทพฯ

 

/

ซึ่งประเดิมปีแรกด้วยผลงานมากสีสัน ที่เปี่ยมไปด้วยความสนุก ซุกซนของ 'ซาร่า คอริเน็น' (Sarah Corynen) อิลลัสเตรเตอร์ชาวเบลเยียม กับผลงานที่ผสานแรงบันดาลใจจากงานศิลปะในวัยเยาว์  แฟชั่นสีสันสดใส แลไลฟ์สไตล์ของคนเมืองยุคใหม่ กลายเป็นที่มาของงาน SANSIRI PRESENTS THE ALPHABET OF JOY BY SARAH CORYNEN ศิลปะจัดแสดงและอินสตอลเลชั่นอาร์ต บนเรือบรรทุกขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยได้  Sansiri Club Collection  4 แบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดฮิปในเครือ ทั้ง เดอะ ไลน์ , เอ็กซ์ ที, เฮาส์ และเดอะ เบส มาพบกับ 5 ดีไซเนอร์นักออกแบบหน้าใหม่ของไทย เพื่อร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชั่นงานคราฟต์สุดลิมิเต็ด ที่การันตีความสนุกแบบที่ถูกใจสายอาร์ต อย่างแน่นอน 

Sarah Corynen คือใคร? 

ซาร่า คอริเน็น เจ้าของซิกเนเจอร์ลายเส้นหนักแน่นและซุกซน เข้าใจง่าย บรรจุความสุขและสนุกสนานเข้ากับสีสันแนวป๊อบสุดจัดจ้านราวกับเป็นฝีมือของเด็กที่กำลังตื่นเต้นกับการเรียนรู้โลก เธอยังเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการใช้หลากหลายวัสดุอุปกรณ์ โดยเฉพาะ Knitwear การใช้หมึก Black Indian Ink ปากกามาร์กเกอร์สีสัน กระดาษลัง งานพิมพ์ ภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งงานคอลลาจ  

ผลงานชิ้นเอกของ Sarah Corynen 

จากแพตเทิร์นที่เป็นเอกลักษณ์ของซาร่าทำให้เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Comme des Garçons กับผลงาน Handmade Knitwear Collection วางจำหน่ายที่ Comme des Garçons Trading Museum ในโตเกียวตั้งแต่ปี 2012 และ Habitat แบรนด์ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ของใช้สไตล์คอนเทมโพรารี่ชื่อดังจากยุโรปกับคอลเล็กชั่นพิเศษ Ginger  

แนวความคิดผลงานของ Sarah Corynen  

เบื้องหลังแต่ละโปรเจ็คท์ของ ซาร่า คอริเน็น เกิดจากการตกผลึกร่วมกันระหว่างเทคนิคที่ผสานกลิ่นอายแห่งดีไซน์ ศิลปะ และแฟชั่น จนมาถึงในช่วงหลังที่เธอได้รับแรงบันดาลใจของการทำงานมาจากลูกชายตัวน้อย ผลงานจึงปรากฏถึงกลิ่นอายความเป็นเด็กแฝงอยู่อย่างน่ารัก ผลงานของเธอยังถูกรับเลือกให้จัดแสดงอยู่ในนิทรรศการดีไซน์และศิลปะต่างๆ ทั่วโลกมากมาย อาทิ แอนต์เวิร์ป ปารีส ฮ่องกง ญี่ปุ่น 

“ผลงานทุกชิ้นของฉันตั้งใจที่จะมอบอารมณ์สนุกสนาน เพราะฉันทำงานด้วยความสนุกสนาน และผลงานที่แสดงออกมาก็ทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขและพึงพอใจ”  

- SARAH CORYNEN -

/

ดยในนิทรรศการครั้งนี้ ประกอบด้วย 4 โซน หลักให้คนกรุงสายอาร์ตได้มาค้นหาแรงบันดาลใจกันอย่างเต็มที่  ไม่ว่าจะเป็น      

  • The Alphabet of Joy Exhibition โซนจัดแสดงชิ้นงานภาพวาดและภาพพิมพ์ที่คัดเลือกมากว่า 30 ชิ้น 
  • Alphabet of C :  Creations Pop up shop ครั้งแรกของผลงานร่วมสร้างสรรค์กับ 5 นักออกแบบชาวกรุงเทพฯ รุ่นใหม่ 
  • I For Imagination Workshop Studio ที่งานนี้ยกสตูดิโอขนาดย่อมของ ซาร่า มาจัดเวิร์คช็อป ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 15.00-19.00 น.
  • ปิดท้ายที่ Alphabet’s Pop Up Bar บาร์สุดเก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ให้คุณนั่งชิลล์ดื่มด่ำไปกับผลงานศิลปะ และเครื่องดื่มสุดป๊อบ พร้อมชมทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา 


เรียกได้ว่างานนี้  สายอาร์ต คนกรุงฯ ที่อยากมาสัมผัสประสบการณ์งานศิลปะระดับเวิลด์คลาสเตรียมล็อกตาราง มากันได้ตั้งแต่  วันที่ 26 มกราคม ถึง 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ  ท่าเรือธนาคารไทยพาณิชย์  สาขาตลาดน้อย 

related posts

Recommended posts for you