Beauty

9 ICONIC COUTURE LOOKS

9 บิวตี้ลุคจากรันเวย์โอตกูตูร์ที่ทำให้เราต้องลืมหายใจเมื่อได้เห็น
Reading time 26 seconds

ใบหน้าและทรงผมที่ถูกแต่งแต้มด้วยจินตนาการสุดบรรเจิดและรายละเอียดเกินคาดฝันเพื่อมาช่วยเติมเต็มคอลเลกชั่นเสื้อผ้าชั้นสูง นี่แหละคือ ‘ลุคแห่งโอตกูตูร์'

1. Line and Structure 

ในคอลเลกชั่น Spring/Summer โอตกูตูร์ ของ Maison Margiela ในปี 2017 เลือกอุปกรณ์ที่เป็นเส้นด้าย
มาร้อยเรียงเลียนแบบโครงหน้าคล้ายภาพสเก็ตช์ให้ความเป็นงานศิลปะร่วมสมัยที่เดินได้

2. Feather Fantasy 

ลุคจากคอลเลกชั่น Spring/Summer โอตกูตูร์ล่าสุดของ Valentino ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ขนตาที่ทำจากขนนก
หลากสีสวยงาม เป็นที่พูดถึงอย่างมากในบรรดาสาวกบิวตี้และแฟชั่น

3. Angelic Thread 

ลุคจากคอลเลกชั่น Spring/Summer โอตกูตูร์ จาก Viktor & Rolf ในปี 2017 นั้นได้สร้างบิวตี้ลุคที่มีจุดเด่นอยู่ตรงอายเมกอัพที่ถูกตั้งกรอบขึ้นมาด้วยด้ายสีทองคำและอายไลเนอร์สีเงินเมทัลลิก

4. Butterfly Effect

ในคอลเลกชั่น Spring/Summer โอตกูตูร์ ของ Jean Paul Gaultier ในปี 2014 นั้นเต็มไปด้วยองค์ประกอบของผีเสื้อในทรงผมสั้นของนางแบบแต่ยังซ่อนความเปรี้ยวแซ่บแบบสาวของ Jean Paul Gaultier ไว้ที่เมกอัพด้วยอายไลเนอร์สีน้ำเงินเหลือบแสงและปากแดงดั่งไฟ

5. Robotic Era 

คอลเลกชั่น Spring/Summer 2017 ของ Iris VanHerpen ดีไซเนอร์ได้เลือกที่จะทำบิวตี้ลุคที่มีความ futuristic อยู่สูงด้วยผิวที่คลีนมากๆ และคิ้วสีอ่อนราวกับหายไป พร้อมทั้งทรงผมสั้นยกสูงและหน้าม้าแหวกกลางทำให้นางแบบดูเหมือนมาจากโลกอนาคตมากขึ้น

6. Gold Flourish

บิวตี้ลุคที่มีกลิ่นอายของชนเผ่าจากคอลเลกชั่น Spring/Summer โอตกูตูร์  ปี 2018 ของ Guo Pei ด้วยทรงผมที่เกล้าสูงและมีจุกตั้งตรง พร้อมทั้งเส้นตรงสีทองเมทัลลิกที่พาดผ่านกลางหน้าผาก ยิ่งทำให้นางแบบดูเหมือนเจ้าหญิงชนเผ่าท่ามกลางดอกไม้ที่กำลังเบ่งบาน

7. Living Pearl

ในคอลเลกชั่น Spring/Summer โอตกูตูร์ ที่เพิ่งผ่านไปของ Balmain นั้น นางแบบแต่ละคนถูกทาทั้งตัวด้วยสีขาวเหลือบมุกและผมที่เซ็ตด้วยสีเดียวกัน คล้ายกับรันเวย์ที่เต็มไปด้วยรูปปั้นที่ทำจากไข่มุกก็ไม่ปาน

8. '90s Venus 

หนึ่งลุคสุดปังจากคอลเลกชั่น Fall โอตกูตูร์ ครบรอบ 20 ปีของแบรนด์ Mugler ในปี 1995 ที่เราเพิ่งเห็นแรปเปอร์สาว Cardi B ใส่ไปเดินพรมแดงงาน Grammy Awardsการแต่งหน้าตามสไตล์ Old Hollywood Glam และผมบลอนด์ทรงสูงพันไข่มุกรอบยิ่งทำให้ลุคนี้สมบูรณ์

9. Egyptian Extravagance

ลุคจากคอลเลกชั่น Spring/Summer โอตกูตูร์ จาก Dior ของปี 2004 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ดวงตาและริมฝีปากสีทอง
เมทัลลิกสุดอลังการ พร้อมผมทรงสูงประดับเครื่องหัวใหญ่โตที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะอียิปต์โบราณ

related posts

Recommended posts for you