Beauty

YOUNG SKIN

จากผลสำรวจล่าสุดโดยซิสเล่ย์พบว่า ปัญหาผิวหย่อนคล้อยสร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงมากกว่าริ้วรอย และนั่นไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์แต่มาจากพฤติกรรมของคุณเอง
Reading time 10 seconds

ประเด็นที่สาวๆมักพูดคุยกันเกี่ยวกับปัญหาผิวหน้าก็คือความขาว ผิวเรียบเนียน เม็ดสีจุดด่างดำ และริ้วรอย แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ‘ความหย่อนคล้อย’ หรือ ‘ร่องแก้ม’ นั้น ทำให้คุณดูแก่และดูโทรมกว่าความเป็นจริง ยังไม่ต้องพูดถึงอายุผิวที่บางคนล้ำหน้าไกลไปกว่าอายุจริงๆเสียอีก

ทันทีที่เราได้ฟังแทบจะหาโทรศัพท์มาจดโน้ตไว้ไม่ทันว่า อิลาสติน ที่เปรียบเสมือนยางยืดในผิวนั้นจะหยุด! ใช่แล้ว หยุดการสร้างได้เร็วเมื่ออายุ 30 ปี คือเหมือนโทรศัพท์ที่แบตเตอรี่หมดและดับไป ในขณะที่เราสนใจแต่คอลลาเจนว่าจะยังมีเหลือมั้ย ซึ่งในความจริงแล้วคอลลาเจนยังสามารถสร้างได้อยู่แต่ปริมาณการสร้างจะค่อยๆลดน้อยลงไปเรื่อยๆ ส่วนอิลาสตินนั้นไม่สามารถเพิ่มขึ้นได้อีกแล้ว แต่ยังโชคดีที่เราสามารถปลุกให้อิลาสตินกลับมามีชีวิตชีวาได้

คราวนี้เรื่องสำคัญอีกอย่างนอกจากอายุ หรือสภาพผิวและวัยที่แปรเปลี่ยน ก็คือพฤติกรรม นั่นเพราะอะไรก็ตามที่ไม่ดีกับผิว เมื่อคุณทำซ้ำๆความร่วงโรยจะไปไหนเสีย ก็เป็นผลลัพธ์ที่ออกมากับหน้าเรานั่นแหละ เห็นร่องแก้มนั่นไหม มุมปากที่ตกลง ผิวที่กดแล้วไม่เด้งกลับ แค่เห็นก็รู้สึกแล้วว่าใบหน้าไม่สดใส ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจหากอายุผิวของบางคนจะพุ่งไปไกลกว่าผิวหน้ามานานแล้ว

 

หนทางที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวอีกครั้งก็คือ การบำรุง และนี่คือที่มาให้ Sisley พัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Sisleya ต่อจากครีมบำรุงรอบดวงตาและความกระชับของรอบริมฝีปากในปีที่แล้ว ปีนี้ถึงเวลาของเซรั่ม แต่นี่คือเซรั่มแบบครีมกึ่งเจล ซึ่งมอบความรู้สึกเบาสบายผิวเมื่อใช้ ด้วยคุณสมบัติที่จะทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของอิลาสตินอีกครั้ง อิลาสตินจ๋าตื่นได้แล้ว!

 

ส่วนอีกวิธีหนึ่งนอกจากการนวดกระตุ้นผิวไปด้วยเวลาทาครีม ก็คือ การปรนนิบัติความงามของผิวหน้าโดยการนวดหน้าเป็นประจำ จะทุกสัปดาห์หรือทุกสองสัปดาห์ก็ได้ (ไม่เชื่อต้องลอง!)  ส่วนใครที่เคยสงสัยว่าจะทำทรีทเมนท์แบบที่ลอฟฟีเซียล บิวตี้ไปทดลองที่ไหน ตอนนี้ซิสเล่ย์เปิดตัว The Expert Phyto-Aromatic Facial Treatment อย่างเป็นทางการแล้ว มีทรีทเม้นท์ให้เลือก 3 แบบตามความกังวลของผิว สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่เคาน์เตอร์ซิสเล่ย์ทุกสาขา ตอนนี้มีข้อเสนองามๆอยู่ด้วย อย่าลืมดูแลอิลาสตินให้ตื่นมาคงความอ่อนเยาว์ให้เราอยู่เสมอนะทุกคน

related posts

Recommended posts for you