Beauty

BEAUTY CLOSE UP!

รวบตึง! เทรนด์ความงามบทใหม่จากทุกรันเวย์ ที่สาวแฟตัวจริงต้องรู้
Reading time 22 seconds

เมื่อโลกแฟชั่นถึงคราวผลัดเปลี่ยนฤดูกาลเทรนด์ความงามก็ขอก้าวตามไปด้วยกันอย่างไม่น้อยหน้า เราขอรวบรวมทุกเทรนด์และทุกผลิตภัณฑ์มาให้คุณได้เติมความสวยตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า ที่บอกเลยว่าจะปีนี้ หรือปีหน้าก็ยังให้คงฮอตติดลมบน ให้คุณได้ตามเทรนด์อ่างต่อเนื่อง   

1577430512529933 53726483 10157303383059235 7448501656758517760 o
Chanel Fall/Winter 2019

เริ่มกันที่เรื่อง 'ผิวๆ' (ที่ไม่ผิวเผิน) ในวงการแฟชั่น ที่ช่วงนี้เทรนด์ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ดูจะกลับมาทวงพื้นที่ด้วยความงามกระจ่างใสในแบบสวยสะอาดตา เน้นงานผิวที่ 'แต่งน้อยได้มาก' ซึ่งไม่ใช่แค่
เสริมความฉ่ำวาวที่บริเวณแก้มแบบเดิมๆ แต่ยังเพิ่มเติมด้วยทิปส์สนุกดังต่อไปนี้ 

1. ผิวดั่งตุ๊กตากระเบื้องเคลือบเป็นรูปแบบผิวของนางแบบปราด้าในซีซั่นนี้ เป็นหนึ่งในตัวอย่างผิวที่สะอาดตาและสวยงามในระดับขั้นที่ไร้ที่ติ 

 

2. เมื่อพูดถึงผิวที่เป็นธรรมชาติแล้ว คงหนีไม่พ้นการเติมความฉ่ำวาวให้กับผิวทั่วใบหน้าอย่างที่เราเห็นได้จากนางแบบสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ ซึ่งเป็นเทรนด์ผิวที่มาแรงมากในซีซั่นนี้

3. หากใครที่กลัวว่าการแต่งผิวโดยไม่มีสีสันอื่นมาเป็นตัวช่วยจะทำให้ใบหน้าดูจืดชืดเกินไป ขออย่ากังวล เพราะซีซั่นนี้การปัดบลัชออนแบบเบามือก็ยังคงมีให้เห็น อย่างเช่นบนรันเวย์ของชาเนล

4. สำหรับสาวๆ ที่ยังติดลมกับการอาบแดดในช่วงหน้าร้อนของซีซั่นที่ผ่านมา ในฤดูกาลนี้ผิวสีบรอนซ์สวยยังคงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิต แต่อาจจะเป็นผิวบรอนซ์ที่อ่อนลงอย่างที่เห็นกันบนรันเวย์ของ Prabal Gurung 

ถัดมาที่ในส่วนของ เปลือกตาและบริเวณโดยรอบ ยังคงเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่โลกความงามให้ความสนใจ เนรมิตไอเดียจากหลากหลายที่มา เพื่อเติมาประกายให้ดวงตาของสาวแฟทั้งหลายเจิดจรัสกว่าใคร ด้วยสีสัน และลูกเล่นแบบใหม่ๆที่เข้ามาเสริมเสน่ห์ชวนมอง พร้อมจะดึงดูดความสนใจจากผู้คนรอบกายให้หันมาจับจ้องอย่างไม่คลาดสายตา ว่าแต่จะมีเทคนิคใดกันบ้าง มาติดตามให้รู้กัน 
 

1. เทรนด์การแต่งคิ้วที่โดดเด่นกว่าใครต้องยกให้การกัดสีขนคิ้วให้อ่อนจนแทบมองไม่เห็น เช่นเดียวกับนางแบบของวาเลนติโน่ สำหรับใครที่ชอบลองเล่นกับเทรนด์ใหม่ๆ นี่แหละใช่เลย

2. เราได้เห็นเทรนด์ที่สุดโต่งกันไปแล้ว แต่ก็ใช่ว่าเทรนด์การแต่งตาสุดคลาสสิกจะหายไป อย่างการแต่งสโมกี้อายจากรันเวย์ของทอม ฟอร์ด ที่เราเชื่อว่าคุณคงฝึกจนชินมือแล้ว

3. หนึ่งในเครื่องสำอางที่เราสามารถสนุกกับมันได้ตลอดก็คงจะเป็นอายไลเนอร์ ซึ่งเทรนด์ของการวาดอายไลเนอร์เป็นรูปร่างตามจินตนาการหรือกราฟิกไลเนอร์ยังมีให้เห็น เช่นบนรันเวย์ดิออร์

4. แน่นอนว่าในครึ่งปีหลังนี้ กลิ่นอายของการเฉลิมฉลองก็เริ่มชัดเจนขึ้นและมันก็รวมถึงประกายของกลิตเตอร์บนเปลือกตาด้วยเช่นกัน อย่างที่เราได้เห็นบนรันเวย์ของ Dries Van Noten ซึ่งใช้กลิตเตอร์มาแต่งเติมเพิ่มประกายให้กับเปลือกตาจนกลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ของซีซั่นนี้

Writer: Chayanon Chongprasert

related posts

Recommended posts for you