Beauty

BEAUTY CLOSE UP! [PART II]

ว่ากันต่อกับเทรนด์ความงามเรื่องริมฝีปากและทรงผมจากรันเวย์แบรนด์ดัง ที่มาอัพเดทให้สาวแฟตัวจริงได้รู้กัน
Reading time 22 seconds

งานผิวก็แล้ว งานคัดเบ้าเว้าประกายกลิตเตอร์บนดวงตาก็พร้อม แล้วเรื่องสีสันบนริมฝีปากกับทรงผม ที่ต้องไม่น้อยหน้าไปกว่ากันจะมาด้วยเทรนด์แบบใดที่เสริมความโดดเด่นให้ลุคความงามดูสวยสมบูรณ์อีกได้บ้าง มาลองทำตามกับทิปส์ความงามที่เราเก็บตกมาฝากจากรันเวย์แบรนด์ดังให้ได้ติดตามพร้อมกันแล้วค่ะ 


 

1577432854819672 hair makeup 960 slide2
Backstage at Tory Burch Spring/Summer 2020

ก็ในเมื่อความโดดเด่นบนใบหน้าถูกแบ่งอย่างเป็นสัดเป็นส่วน และหนึ่งในจุดที่ควรสนใจไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ก็คือริมฝีปากอวบอิ่มชวนมองที่มาพร้อมสีสันแห่งฤดูกาล เพื่อใช้เป็นอาวุธ(ไม้ตาย)เสริมความมั่นใจให้กับหญิงสาว ในวันที่ต้องการปลุกพลังอินเนอร์แบบสาวเมืองผู้มั่นภายใต้เรียวปากสีแดงสุดคลาสสิก หรือใช้เปลี่ยนอารมณ์ชวนฝันด้วยลิปกลอสเนื้อวาววับที่ช่วยให้ปรับลุคให้ดูอ่อนเยาว์ลงอีกหลายปี 

 

1. ด้วยซีซั่นนี้มีความเกี่ยวโยงกับลุคที่เป็นธรรมชาติอยู่ไม่น้อย เทรนด์ทาปากสีนู้ดจึงกลับมาให้เห็นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะเน้นสเต็ปเฉดสีนู้ดที่ดูกลืนไปกับผิวเลยทีเดียว อย่างริมฝีปากของนางแบบบัลแมง

2. เชื่อกันหรือยังว่าเรียวปากสีแดงสุดคลาสสิกนั้นไม่มีวันตาย พิสูจน์ได้จากริมฝีปากทรงพลังของบรรดานางแบบบนรันเวย์หลุยส์ วิตตอง สีแดงนั้นเป็นสีที่เสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้ดี และเข้าได้กับหลายสถานการณ์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มันจะอยู่คู่ไปกับผู้หญิง ไม่หายไปอย่างง่ายๆ

3. ริมฝีปากที่วาววับด้วยกลอสนั้นดูท่าจะอยู่กับสาวๆ ไปตลอดทั้งปีนี้ ด้วยเนื้อที่บางเบาขึ้นและไม่เหนียวเหนอะหนะเท่าแต่ก่อน คงต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของแบรนด์ความงามที่ทำให้มันทาง่ายขึ้น พร้อมกับให้ลุคที่ดูอ่อนเยาว์อย่างริมฝีปากของนางแบบจากแบรนด์ นาอีม คาน (Naeem Khan) 

 

4. อีกหนึ่งรูปแบบที่นิยมกันในซีซั่นนี้คือการทาปากแบบบิตเท็น (bitten) เหมือนอย่างบนรันเวย์ของอัลแบร์โต แซมเบลลี ซึ่งเน้นสีเข้มด้านในและเกลี่ยให้ระเรื่อ โดยได้อิทธิพลมาจากการแต่งหน้าแบบเกาหลีนั่นเอง

ว่ากันต่อในเรื่องของรูปแบบทรงผมบนรันเวย์นั้น ดูเผินๆอาจคิดว่าดูเกินเรื่องไปอยู่มาก แต่หากได้คลี่คลายดีไซน์ที่ฤดูกาลนี้เหล่าช่างผมต่างออกแบบกันมาอย่างหลากหลาย จะเห็นได้ชัดว่ารูปแบบทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องปั้นแต่งให้มากความดูจะกลับมาพร้อมๆกับความสนุกสนานอย่างสุดโต่งของ ทรงผมเล่นใหญ่ ด้วยวิกสารพัดรูปแบบที่เข้ามาแทรกแซงพื้นที่เทรนด์ผมในครั้งนี้ 

 

1. สีผมโทนพาสเทลยังคงเป็นเทรนด์อย่างต่อเนื่อง ดูได้จากนางแบบบนรันเวย์แซงต์ โลรองต์ ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างสีสันให้กับซีซั่นนี้ได้เป็นอย่างดี

2. นอกจากทรงผมยาวแล้ว ทรงผมบ๊อบสั้นก็ยังคงเป็นเทรนด์อยู่ สามารถดูได้จากรันเวย์ของ Brock Collection สาวๆ คนไหนอยากเปลี่ยนลุค หรือไว้ผมสั้นเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้วคงจะดีใจไม่น้อย

 

3. ถึงแม้ว่าสีผมสายสุดโต่งจะมาแรง แต่สีผมโทนธรรมชาติก็มีมาให้เห็นในเทรนด์ไม่แพ้กัน อย่างบนรันเวย์ของเคท สเปดที่นางแบบทำผมสีน้ำตาลช็อกโกแลต สีเฉดนี้ทำง่ายและช่วยขับผิวอีกด้วย

 

4. เรื่องของทรงผมไม่ได้จำกัดความสนุกอยู่ที่เส้นผมจริงของเราเท่านั้น แต่ยังมีวิกผมที่เราสามารถเล่นสนุกกับการเปลี่ยนทรงและขนาดของผมได้ดั่งใจปรารถนา ดูตัวอย่างจากรันเวย์ของเวอร์ซาเช่เอาแล้วกัน

Writer: Chayanon Chongprasert

related posts

Recommended posts for you