Beauty

Beauty Confidential: Violette Wautier

จนถึงวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก วี-วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวเสียงดีและนักแสดงดาวรุ่งที่มีผลงานโดดเด่นน่าจับตามอง ว่าแต่นอกจากหน้าที่การงานของเธอนั้น เธอมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง เมื่อได้โอกาศลอฟฟีเซียลจึงชวนเธอมาพูดคุยกัน 
Reading time 35 seconds

Everyday look ของวีเป็นยังไง

“ปกติแล้ววีค่อนข้างไม่อยากทำอะไรกับผิวเยอะ เพราะในทุกๆวันเวลาทำงานก็ต้องเเต่งหน้าเยอะมากอยู่แล้ว สิ่งที่วีจะทำคือเเค่ลบจุดด้อยเเล้วเสริมจุดเด่นมากกว่าค่ะ เช่น วีจะเป็นคนตาช้ำมาก วีจะไม่ลงรองพื้นเเต่จะลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา เเล้วปัดเเก้ม นิดหน่อย สีเเก้มที่วีเลือกส่วนใหญ่ก็จะเป็นโทนพีชๆ เเละก็จะเติมคิ้วนิดหน่อยเเล้วทาลิปมัน เเค่นั้นเลย ลิปที่ชอบเป็นพิเศษจะเป็นพวกลิปมันเปลี่ยนสี รู้สึกว่ามันไม่เเมตต์เกินเเละไม่มันจนเป็นกลอส กำลังดีค่ะ ส่วนลิปล่าสุดที่ลองซื้อมาเล่นคือลิปสติกสองสีของลาเนจ เห็นน่าใช้ดีได้ลองก็ชอบนะ”

คิดว่าจุดไหนเด่นที่สุดบนใบหน้าเรา

“สำหรับวีคิดว่าลูกกะตา ไม่ใช่ดวงตาด้วยนะ จะเรียกว่าตาดำก็ไม่ได้อีก เพราะตาของวีสีอ่อนมาก เเล้วทุกครั้งที่ไปถ่ายงานอะไรก็ตามเเล้วมันซูมมาที่ตา ไม่ว่าจะเเต่งตาน้อยหรือแต่งตาเยอะ มันชัดมาก ก็เลยรู้สึกว่านี่เเหละจุดเด่นของเรา”

 

สภาพผิวล่ะ

“เป็นผิวผสมค่ะ ตอนนี้สกินเเคร์ที่วีใช้ก็คือ Ocean Skin Collagen Speedy Cream เป็นครีมบำรุงผิวที่มีเนื้อค่อนข้างเข้มข้น ไว้ใช้ลงตอนเช้ากับตอนเย็น รวมกับใช้ยาของหมอ เพราะมีปัญหาเรื่องสิวอยู่เหมือนกัน” 

 

ทำงานที่ต้องเเต่งหน้าเยอะแบบนี้ มีวิธีทำความสะอาดผิวยังไงบ้าง

“ปกติวีจะล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางชนิดออยล์ ถ้าวันไหนเเต่งหน้าหนักหน่อย ก่อนลงโฟมล้างหน้าก็จะใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดหน้าเช็ดดูอีกทีว่ายังมีสีติดอยู่ไหม เเล้วค่อยล้างหน้าค่ะ ปิดท้ายด้วยการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์”

บอกหน่อยสิว่าทำยังไงถึงจะได้มีหุ่นดีๆ แบบวีบ้าง

“วีจะออกกำลังกายตามคลิปค่ะ พยายามเปิดยูทูปเเล้วทำตาม ทำก่อนนอนนิดๆหน่อยๆ ก็จะเสิร์ชไปเลยว่าเราอยากได้ส่วนไหน พยายามทำแบบนี้ที่บ้านเอา เพราะด้วยไลฟ์สไตล์การทำงานวีไม่มีเวลาที่จะไปยิมเลย ก็เลยใช้วิธีออกกำลังกายก่อนนอนนิดนึง ตอนนี้ยังไม่มีแชเเนลไหนที่ชอบเป็นพิเศษเเต่พยายามเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เเต่ที่สำคัญที่สุดคือ workout for bubble butt คือเราไม่มีหน้าอกเเต่เรามีก้น เราก็ต้องเสริมจุดขายของเราหน่อยนึง (หัวเราะ) ทำให้วีกล้าใส่กางเกงยีนส์เอวสูงที่รัดหน่อย ถึงเราจะตัวเล็กขนาดไหนเราก็จะดูมีอะไรขึ้นมาบ้าง เวลาขึ้นไปร้องเพลงเเล้วเอียงตัวนิดนึงก็จะรู้สึกว่าชอบหุ่นตัวเองนะ”

นอกจากการออกกำลังกายเเล้ว เรื่องอาหารมีการควบคุมยังไงบ้าง

“วีเป็นคนที่กินผักเยอะมาก และจะพยายามกินผักถึงเเม้วีจะอิ่มแค่ไหนก็ตาม มันเหมือนยังมีที่ให้ผักอยู่ตลอด พวกน้ำผลไม้ปั่นถ้าเจอก็กิน ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะไปซื้อเครื่องปั่น เเล้วจะใส่เเครอต อะโวคาโด ผสมทุกอย่างที่ชอบลงไปให้หมด ของหวานของคนอื่นอาจจะเป็นคุกกี้ เเต่วีจะเอาผักมาหั่นกินแทน การดื่มน้ำก็สำคัญวีพยายามจะกินน้ำไม่เย็น พอมันเป็นน้ำที่ไม่เย็นเราก็จะกินได้เยอะกว่า”

 

เเล้ววิธีการพักผ่อนล่ะ

“วีพยายามนอนเยอะๆ เเต่ว่ายังทำไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ส่วนการผ่อนคลาย วีจะทำโดยการฟังเพลงเเล้วก็นอน คือถ้าวันไหนว่างๆก็ฝันกลางวันบ้างก็ได้ไม่ต้องทำอะไร นอนอยู่เฉยๆ คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อยรู้สึกว่าแบบนี้ได้พักผ่อนจริงๆทั้งร่างกายทั้งสมอง”


PHOTOGRAPHER: CHATCHANAN CHANTAJINDA

ขอบคุณสถานที่: ร้าน Emmie's ซ.พระรามเก้า 49 สวนหลวง กรุงเทพ โทร. 097-237-9777  เว็บไซต์: facebook.com/emmiesbkk

related posts

Recommended posts for you