Beauty

BEAUTY RECOMMENDED : 7 Products To Beat The Pollution

7 ผลิตภัณฑ์ความงามเหล่านี้แหละ คือตัวช่วยของคุณในช่วงที่มลพิษปกคลุมทั้วทั้งเมือง
Reading time 49 seconds

ตอนนี้ภาพของคนใส่มาสก์กันฝุ่นคงเป็นอะไรที่คุ้นตาไปแล้วสำหรับคนกรุงเทพ เพราะนับวันปัญหาของฝุ่น PM 2.5 ยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นและไม่มีท่าทีว่าจะหายไปในเร็ววัน ซึ่งก็เป็นที่รู้กันว่าฝุ่นเหล่านี้มีผลกระทบที่ไม่ดีต่อร่างกาย รวมถึงผิวและเส้นผมของเราด้วย วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาผลิตภัณฑ์ความงามที่มีคุณสมบัติในการบำรุงและป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากมลพิษเหล่านี้ มาเป็นตัวช่วยของสาวๆที่ใช้ชีวิตในอยู่เมืองให้ยังสวยเป๊ะอย่างสุขภาพดีกันต่อไป

Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate 

มาเริ่มที่ตัวแรกจากเซรั่มตัวดังจากแบรนด์ Shiseido เป็นเซรั่มที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวตั้งแต่ผิวชั้นใน ช่วยเสริมสร้างพลังในการฟื้นฟูผิวจากธรรมชาติในร่างกาย ที่จะลดลงไปตามปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความเครียดหรืออายุที่เพิ่มขึ้น ให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง ด้วยเทคโนโลยี ImuGeneration™ สูตรเฉพาะของ Shiseido เพื่อผิวที่แข็งแรง ซึ่งเปรียบเหมือนกับมีเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวมีภูมิคุ้มกันอย่างต่อเนื่อง ให้พร้อมต่อสู้กับมลภาวะต่างๆ และลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการแพ้ สิว ฝ้า หรือปัญหาผิวเรือรังต่างๆ 

Chanel UV Essential 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าครีมกันแดดเป็นผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับสาวไทย สำหรับครีมกันแดดตัวนี้จาก Chanel นั้น นอกจากจะสามารถป้องกันรังสี ยูวีเอ ยูวีบี และ กิจกรรมกลางแจ้งแล้ว ยังสามารถป้องกันมลภาวะได้อีกด้วย รวมถึงยังสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของผิวที่เสื่อมโทรม สำหรับครีมกันแดดตัวนี้มีระดับของ SPF ให้เลือก 2 ระดับ ทั้ง SPF 30 สำหรับวันที่แดดไม่จัด และ SPF 50 สำหรับวันที่แดดจัดและสำหรับผิวที่ไวต่อแสง อีกทั้งยังมีเนื้อสัมผัสให้เลือกถึง 2 แบบ คือ เนื้ออีมัลชั่นและเนื้อเจล ให้สาวๆได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

THANN Tahitian Lagoon & Alps Mineral Water Face Mist

เมื่อมลพิษมีจำนวนที่มากขึ้น อีกสิ่งหนึ่งที่จะลดลงลงเร็วขึ้นก็คือความชุ่มชื้นของผิว การติดสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้เติมความชุ่มชื้นให้กับหน้าระหว่างวันก็เป็นความคิดที่ดี สำหรับน้ำแร่ตัวนี้จาก THANN นอกจากจะเสริมสร้างความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้านให้กับผิวจากน้ำแร่ชั้นดีจากสองที่ตั้ง คือเทือกเขาแอลป์และอ่าววงแหวนปะการังแล้ว ยังสร้างให้ผิวเเข็งแรงจากวิตามินและสารสกัดพิเศษต่างๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิวเช่น Sunburn จากส่วนผสมของ Organic Lavender Water และที่สำคัญที่สุดและเหมาะกับช่วงนี้ที่สุดก็คือคุณสมบัติของ Anti-bacteria และ Green Tea Extract ที่จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ

Urban Decay All Nighter Makeup Setting Spray : Pollution Protection 

เอาใจสาวๆที่ชอบแต่งหน้ากันบ้าง กับ Makeup Setting Spray ตัวดัง จาก Urban Decay ที่เป็นที่เลื่องลือในเรื่องการช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้นมากๆ และความพิเศษก็คือ setting spray รุ่นนี้มีสูตร Pollution Protection ที่จะช่วยป้องกันมลพิษที่สาวๆต้องพบเจอในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย เหมาะมากๆกับสภาพอากาศช่วงนี้อย่างมาก

Herbivore Botanical Blue Clay Detoxifying Treatment Mask

บางครั้งการล้างหน้าก็อาจจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างจากมลพิษได้ไม่ดีพอ ลองเพิ่มการใช้มาสก์ที่ช่วยดีท๊อกซ์ผิวเข้าไปใน Skin Care Routine ของคุณซัก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์จะยิ่งทำให้หน้าสะอาดขึ้นไปอีก สำหรับมาสก์ตัวนี้มีส่วนผสมหลักเป็น Cambrian Blue Clay โคลนหายากที่ได้มาจากเเม่น้ำในไซบีเรีย ที่มีคุณสมบัติในการดีท็อกซ์รูขุมขนได้อย่างล้ำลึก พร้อมช่วยลดเลือนรอยสิว ทำให้ผิวสะอาดอย่างสมบูรณ์

Lalil Detox & Scalp Care Shampoo 

นอกจากผิวหน้าแล้ว เส้นผมก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรรักษาความสะอาด เช่นเดียวกับมาสก์ ลองสลับจากแชมพูที่ใช้อยู่ประจำมาใช้แชมพูที่สามารถดีท๊อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะได้ซัก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เนื่องจากสาวๆบางคนไม่ได้สระผมทุกวันมลพิษก็ตกค้างและหมักหมมอยู่ตามเส้นผม และเส้นผมก็อยู่ใกล้และสัมผัสกับใบหน้าอยู่บ่อยครั้ง หากไม่สะอาดก็จะส่งผลให้ใบหน้าได้รับสิ่งสกปรกไปโดยที่ไม่รู้ตัว และแชมพูจาก Lalil ตัวนี้ยังมีส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิคทั้งหมดอีกด้วย เรียกได้ว่าสะอาดและปลอดสารเคมีตกค้างแน่นอน

Aveda Pramāsana™ Protective Scalp Concentrate

นอกจากผิวหน้าแล้วหนังศีรษะก็เป็นผิวที่หนังในร่างกายอีกส่วนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากมลพิษเช่นกัน การที่หนังศีรษะเกิดการะคายเคืองหรือเเพ้สามารถส่งผลกระทบต่อเนื่องไปถึงปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมอีกด้วย สำหรับลีฟออนทรีทเมนท์ผมอันนี้ มีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและซึมเร็ว ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ  ช่วยปรับสมดุลของหนังศีรษะเพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผมและหนังศีรษะมัน พร้อมยังทำให้หนังศีรษะแข็งแรงพร้อมต่อสู้กับมลพิษและสิ่งสกปรก

Photos Courtesy of Shiseido, Chanel, THANN, Urban Decay, Herbivore Botanical, Lalil, Aveda

related posts

Recommended posts for you