Beauty

BECAUSE SHE'S WORTH IT

รวมบิวตี้ลุคเดินพรมแดงสุดปัง ตอกย้ำความยืนหนึ่งในคานส์ของ 'ชมพู่ อารยา เอ ฮาเก็ต'
Reading time 38 seconds

และแล้วก็ถึงช่วงเทศกาลใหญ่ของวงการภาพยนตร์ที่ทั่วโลกต่าจับตามอง สำหรัลเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ที่ประเทศฝรั่งเศส นอกจากการมอบรางวัลปาล์มทองคำให้กับภาพยนตร์และบุคคลในวงการที่เป็นที่สุดของปีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คนทั้งโลกติดตามก็คือพรมแดงของงานนี้ สำหรับชาวไทยแล้วเราคงคุ้นเคยกับการปรากฎตัวบนพรมแดงของงานนี้ของ 'ชมพู่ อารยา เอ ฮาเก็ต' กันอยู๋แล้วอย่างแน่นอน และปีนี้ก็เป็นปีที่ 7 ที่เธอได้ตบเท้าเข้าร่วมเฉิดฉายบนพรมแดงครั้งนี้อีกครั้ง  ซึ่งเราก็คงจะได้เห็นถึงความจัดเต็มและความสมบูรณ์แบบของเธอกันไปแล้วใน 4 วันที่ผ่านมานี้ วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ถือโอกาสรวบรวมเอาเมกอัพลุคทั้ง 4 ที่ชมพู่แต่งไปสร้างความฮือฮาบนพรมแดง การแต่งหน้าที่เมื่อรวมกับชุดที่ใส่แล้วเหมือนเป็นการเติมเต็มให้ลุคโดยรวมนั้นสมบูรณ์ได้อย่างคาดไม่ถึง เป็นข้อพิสูจน์ว่าเธอนี่แหละคู่ควรที่สุดแล้วกับฉายาที่ใครๆก็ต่างตั้งให้ อย่าง  'Queen of Cannes'

FLEUR DE CANNES

ประเดิมการเดินพรมแดงวันแรงของปีนี้ด้วยเมกอัพลุคที่เลือกใช้สีสันค่อนไปทางสีชมพูและม่วงเช้ากับชุดเดรสไล่โทนม่วงสีจาก Ralph & Russo Couture โดยจุดเด่นของใบหน้าลุคนี้อยู่ที่เส้นอายไลเนอร์ที่หนาและกรีดหางยาวออกด้านข้าง โดยใช้อายไลเนอร์ L'Oreal Paris Flash Cat Eye เป็นลุคที่ไม่ค่อยได้เห็นบนหน้าของเธอบ่อยนัก แต่ก็เป็นการแสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าลุคไหนเธอก็เอาอยู่ได้ไม่ยาก

GLOWING TAN

สำหรับวันที่สองนั้น เราได้เห็นชมพู่ในผิวสีแทนโกลวสวยราวกับแอบไปอาบแดดมา ซึ่งก็ขับกับชุดเดรสสีพาสเทลจาก Atelier Versace เอามากๆ เมกอัพลุควันนี้จึงเน้นเป็นโทนสีนู้ดธรรมชาติ กระจายความเด่นไปทั่วใบหน้า โดยใช้รองพื้น True Match Foundation & Powder คิ้วเขียนแบบฟุ้งและโก่งกว่าปกติด้วย Brow Artist Designer Pro ต่อด้วยอายแชโดว์สีโทนชมพูน้ำตาล ด้วย La Petite palette เฉด Nudist ปัดขนตาด้วย Lash Paradise mascara ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดโทนชมพู Color riche สี 297 ผสมกับนู้ดโทนน้ำตาล Nude Nacres สี 650 

SIMPLY STUNNING

เมกอัพลุคในวันที่ 3 นั้น เรียกได้ว่าเป็นลุคที่ทำเอาเราเกือบลืมหายใจกันไป เป็นเมกอัพลุคที่สร้างทั้งความสวยสง่าและน่าทึ่งไปพร้อมๆกัน โดยลุคนี้ต้องยกจุดเด่นไปให้กับดวงตา โดยใช้เทคนิคการแต่งสีเปลือกตาที่ช่วยยกรูปตาให้ดูคมและเฉี่ยวมากขึ้น โดยใช้สีอายแชโดว์จากพาแลตต์ Lapetitepalette สี Maximalist เกลี่ยยาวไปทางขมับเช่นเดียวกับเวลากรีดอายไลเนอร์โดยใช้เส้นหางตาเป็นตัวกำหนดทิศทาง หลังจากนั้นก็เกลี่ยให้ฟุ้งเพื่อความเป็นธรรมชาติ และเมื่อประกอบร่วมกับชุดปักเลื่อมและคริสตัลระยิบตาจาก Zuhair Murad แล้ว เป็นไปไม่ได้เลยที่ทุกสายตาจะต้องจับจ้องเธอ 

RED MAGINIFICENCE

สำหรับลุคของวันสุดท้ายนั้น เธอเลือกเมกอัพในโทนสีแดงเพื่อตีคู่ไปกับชุดเดรสสีแดงเพลิงที่มาพร้อมโครงสร้างสุดตะลึงจาก Jean Paul Gautier Spring/Summer Couture collection โดยในยังมีจุดเด่นอยู่ที่ดวงตา โดยถูกแต่งแต้มด้วยอายแชโดว์พาแลตต์ Lapetitepalette สี Maximalist เเละ Nudist สร้างลุคสโมกี้อายฟุ้งสีแดงและทองสง่างาม เป็นการทิ้งท้ายได้อย่างสวยงามและตอกย้ำว่าเธอคือคู่ควรกับตำแหน่ง Queen of Cannes อย่างไร้ข้อกังขา

Photos from Getty Image, courtesy of L'Oreal Paris 

Tags

#lofficielbeauty

related posts

Recommended posts for you