Beauty

BEST BEAUTY MOMENTS OF MILAN FASHION WEEK SS2020

รวมทุกโมเมนต์! เอาใจสาวกบิวตี้จากมิลานแฟชั่นวีค SS 2020
Reading time 25 seconds

ปิดฉากกันไปเป็นที่เรียบร้อยและ กับมิลานแฟชั่นวีคในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ซึ่งก็เช่นเคยที่แต่ละดีไซเนอร์จะปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจมากมายลงไปในลุคหน้าผมของคอลเลกชั่นของแบรนด์ตัวเองกันอย่างอัดแน่น ให้สาวกบิ้วตี้ทั้งหลายได้ตื่นตา ได้ฟิน และนำไปแต่งตามกันอย่างถ้วนหน้า และในวันนี้ เราก็ได้รวบรวมเอาทุกบิวตี้โมเมนต์จากมิลานแฟชั่นวีคซีซั่นนี้มาเอาใจสาวๆสายบิวตี้กันซักหน่อย จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกัน

New Role Of False Lashes 

เรียกได้ว่าเป็นเป็นบิวตี้ลุคที่เรียกกระแสปิดท้ายมิลานแฟชั่นวีคซีซั่นล่าสุดได้เป็นอย่างดี กับอายเมกอัพของนางแบบบนรันเวย์กุชชี่ที่ถูกสร้างด้วยขนตาปลอมเพียงอย่างเดียว! ทั้งตรงบริเวณคิ้ว ลงมาที่เบ้าตา ไปจนถึงแผงขนตาด้านบน และด้านล่าง โดยจะเรียกว่าเป็นการสร้างมิติให้กับดวงตาแบบใหม่ก็ว่าได้ 

Dye By The Artists 

สำหรับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2020 ของแบรนด์สุดเก๋อย่าง Moschino นั้น ถูกสรรค์สร้างจากแรงบันดาลใจปนการสดุดีแก่ศิลปินชาวสเปนอย่าง Pablo Picasso เราจึงได้เห็น Jeremy Scott เสกสสรค์นางแบบของเขาให้กลายเป็นผืนผ้าใบพร้อมแต่งแต้มสีสันและลวดลาย และใส่ความเป็นศิลปะลงไปผ่านเสื้อผ้าและหน้าผม เราจึงได้เห็นเมกอัพลุคที่มีสีสันสดใสเป็นองค์ประกอบ และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญก็คือรอยแต้มของสีที่ใช้วาดรูปจริงๆ บนเส้นผมของนางแบบอีกด้วย 

Totally (On-Fleek) Spy

บนรันเวย์ของ Max Mara สำหรับซีซั่น Spring/Summer 2020 นั้นเต็มไปด้วยสายลับสาวสุดเท่จากแรงบันดาลใจจาก Modesty Blaise ซึ่งเปรียบได้กับสายลับ 007 ยุคใหม่ และเพื่อคงลูกเล่นของความเป็นยูนิฟอร์มและเอกลักษณ์ของความเป็นองค์กรเอาไว้ การแต่งหน้าและทำผมในโชว์นั้นจึงออกมาคล้ายคลึงกัน ด้วยตาสีพาสเทลอ่อน ปากสีเข้มก่ำ และผมเปียวาววับสองข้าง ดูแล้วก็เก๋อยู่ไม่ใช่น้อย

‘90s Bombshell

สำหรับรันเวย์ของ Versace นั้น นอกจากการปรากฎตัวของเจนนิเฟอร์ โลเปซกับชุดผ้าพริ้วในตำนานที่เรียกเสียงฮือฮาแล้ว นางแบบที่เดินเรียงรายออกมานั้นก็ยังสวยสะกด โดยมีลุคหน้าผมสุดเฉี่ยวที่ทำให้เรานึกไปถึงสาวสวยสง่าที่สะกดสายตาของผู้คนทุกที่ในยุค 90s ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการจัดทรงผมแบบ wet-look ที่มีปอยผมมาปรกหน้าผากพอให้มีอะไร และการแต่งหน้าแบบผิวโกลวพร้อมกับสีนีออนที่เปลือกตา ซึ่งมันก็เป็นตัวแทนของเอกลักษณ์ของ Versace ได้อย่างดีเลยทีเดียว

Morning After Princess

หลังจากดูแฟชั่นโชว์ล่าสุดของ Fendi จบ เราจึงตั้งคำถามกับตัวเองว่า หรือจริงๆแล้วลุคของเช้าหลังไปปาร์ตี้อย่างหยักหน่วงนั้นจะกลายมาเป็นหนึ่งเทรนด์ของซีซั่นนี้กัน ทั้งทรงผมที่ยุ่งเหยิง และเมกอัพที่ดูจะเลอะเทอะ แต่แท้จริงแล้วเป็นความตั้งใจในการเกลี่ย พร้อมกับเพิ่มลูกเล่นด้วยอายเเชโดว์สีเงินเนื้อสัมผัสเมทัลลิก ทำให้ลุคบนรันเวย์นั้นคือศิลปะในการแต่งหน้ามากกว่าแค่เมกอัพที่เลอะเลือนจากการใช้ชีวิตอย่างสุดเหวี่ยง 

Photos : Getty Images 

related posts

Recommended posts for you