Beauty

BEST OF : New Chanel Sublimage

กว่าจะเป็น CHANEL SUBLIMAGE สุดยอดไลน์สกินแคร์บำรุงต่อต้านริ้วรอยซึ่งผสมผสานสกัดใหม่ล่าสุดจากดอก Solidago
Reading time 28 seconds

CHANEL Sublimage คือไลน์สกินแคร์ในด้าน Anti-Aging จาก Chanel ซึ่งเป็นที่รู้จักมาเป็นเวลากว่า 10 ปี จุดเริ่มต้นของสกินแคร์ไลน์นี้เกิดจากการที่ Chanel เริ่มต้นค้นคว้าเกี่ยวกับส่วนผสมสำคัญของ Chanel Sublimage ซึ่งเป็นสารสกัดจากฝัก Vanilla Planifolia วานิลลาสายพันธุ์พิเศษที่ปลูกอยู่ในพื้นที่ของชาเนลในเขต Ambanja เกาะมาดากัสการ์ และทำให้ทางแบรนด์ตัดสินใจก่อตั้งศูนย์วิจัยกลางแจ้งขึ้นที่เกาะในปีค.ศ. 2002 เพื่อค้นคว้าวิจัยที่ละเอียดลึกซึ้ง

1551206053840743 montagne intro prop 11551206050440753 jc 35a9315
1551206057355662 jc 35a89141551206064631225 so2018 03 0018 rec
Chanel Sublimage L'Essence Fondamentale ซึ่งผสมสารสกัดจาก Solidago

หลังจากสั่งสมประสบการณ์และความรู้จากมาดากัสการ์  Nicola Fuzzati ผู้อำนวยการของ CHANEL Research จึงเริ่มมองหาสถานที่วิจัยแห่งใหม่ที่มีความหลากหลายทางชีวภาพเช่นเดียวกับมาดากัสการ์ และในที่สุดก็ได้เลือกพื้นที่ทางตอนใต้ของเทือกเข้าแอลป์ในฝรั่งเศส และก่อตั้งสถานีวิจัยแห่งใหม่ในปีค.ศ. 2010 ตลอดเวลา 8 ปี ทีมงานได้ศึกษาพืชป่ากว่า 500 สายพันธุ์ และคัดเลือกพืชที่น่าสนใจมาเพราะปลู ทดลอง และสกัด และในที่สุดก็ได้ค้นพบดอก Solidago ซึ่งเป็นหัวใจหลักในผลิตภัณฑ์ใหม่ SUBLIMAGE L’Essence Fondamentale 

 

ดอก Solidago สีเหลืองขึ้นเติบโตได้ดีที่บริเวณเทือกเข้าแอลป์ที่ความสูง 2,800 เมตร สามารถเก็บเกี่ยวได้ในช่วงมิถุนายน-กันยายนเท่านั้น จากนั้นนำมาตากกลางแจ้งเพื่อหยุดการทำงานของเอ็นไซม์และรักษาโมเลกุลสำคัญเอาไว้ก่อนำไปสกัด คุณสมบัติของ Solidago คือช่วยกระตุ้นการทำงานของโปรตีน SNEV ให้เนื้อเยื่อผิวแข็งแรง ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ กระตุ้นการเพิ่มจำนวนเซลล์และลดจำนวนเซลล์ที่ร่วงโรย ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น และทำงานประสานไปกับสารสกัด Vanilla Planifolia อันเป็นหัวใจของไลน์ CHANEL Sublimage พร้อมด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกและเชบัตเตอร์ ทำให้ผิวชุ่มชื่น นุ่มนวล 

Chanel Sublimage L'Essence Fondamentale ใช้ควบคู่กับครีมและครีมสำหรับดวงตาเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งๆ ขึ้น

อาร์แมล ซูโรด์ (Armelle Souraud) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารวิทยาศาสตร์นานาชาติของชาเนล อธิบายว่า 

“ผลิตภัณฑ์ SUBLIMAGE เป็นครีมที่ผสมผสานความสุดยอดของธรรมชาติและวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ในรูปแบบของเนื้อครีมสกัดที่ละมุน ละเอียด ช่วยเสริมความงามตามธรรมชาติของผิวพรรณ ไม่ว่าจะอายุผิวมากน้อยเพียงใด เราไม่ควรต้องจำแนกผิวตามวัย เนื่องด้วยดีเอ็นเอของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สภาพแวดล้อมต่างกัน การบำรุงดูแลเอาใจใส่ของแต่ละคนก็อยู่ในระดับที่แตกต่างกัน รวมทั้งโภชนาการ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และการออกกำลังกาย ซึ่งล้วนมีผลต่อสภาพผิวทั้งนั้น

 

“สำหรับสาวในวันทำงานคร่ำเคร่ง เวลารัดตัวตั้งแต่เช้ายันค่ำนั้น  ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการดูแลผิว L’Essence Fondamental จะช่วยเสริมเกราะป้องกันสิ่งรบกวนจากสภาพภายนอกที่อาจมากระทบผิวหน้าเรา และมีความพิเศษตรงที่เนื้อครีมบาง เบา ซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงเหมาะกับอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทยอย่างยิ่ง เมื่อได้ลองใช้ต่อเนื่อง จะเห็นผลอย่างชัดเจน ว่าผิวมีการตอบสนอง ตอบโจทย์ของหญิงวัยทำงานในประเทศที่อากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย

 

“เมื่อเปรียบเทียบสภาพผิวหน้าแล้ว 20% เป็นเรื่องของดีเอ็นเอ คือมรดกทางพันธุกรรม ส่วนอีก 80% เป็นเรื่องของผลกระทบจากสภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิต ดังนั้น เราจึงต้องให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาและบำรุง ถือว่าเป็นภาระหน้าที่ของแต่ละคนที่จะดูแลผิวหน้าตัวเองให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้

Photos: Courtesy of Chanel 

related posts

Recommended posts for you