Beauty

Beyond Beauty and Luxury

เเบรนด์เครื่องสำอางลักชัวรี่ที่มีมากกว่าความหรูหรา
Reading time 14 seconds

แบรนด์ Hourglass ก่อตั้งโดยคุณคาริสา เจน (Carisa Janes) เธอจบการศึกษาทางด้านศิลปะและการออกแบบและเคยทำงานในธุรกิจความงามในด้าน Research & Development มาก่อน จากจุดเริ่มต้นนี้ทำให้เธอเห็นว่าแบรนด์ความงามต่างๆใช้ส่วนผสมอะไรบ้างและแน่นอนว่าต้องมีบางอย่างที่ไม่มีคุณสมบัติที่ดีสำหรับผิวของลูกค้า ดังนั้นความตั้งใจของเธอก็คือต้องการผลิตเครื่องสำอางออกมาโดยที่เน้นคุณภาพของส่วนผสมเป็นหลักและต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องพึ่งเทคนิคแต่งหน้าเยอะ ทุกผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นจะต้องช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าของสาวๆให้เหลือเพียงแค่ไม่กี่นาที!

ขอสารภาพเลยว่าถ้าลอฟฟีเซียล บิวตี้ไม่ได้คุยกับแบรนด์คงไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ดูสวยงามและดูทันสมัยนี้แท้จริงแล้วใส่ใจเรื่องนวัตกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์และจริงจังกับส่วนผสมเป็นอย่างมาก สมกับที่เป็นการรวมสามอย่างไว้คือ Science + Beauty + Luxury เรายังได้ดูการสาธิตวิธีเลือกแป้งฝุ่นสำหรับทาผิวหน้าของทางแบรนด์ Hourglass ได้ใส่แป้งฝุ่นลงไปในน้ำสะอาดแล้วเขย่าเทียบกับแบรนด์อื่น จากนั้นใช้ไฟส่องสิ่งที่เราได้พบก็คือ แป้งฝุ่นอื่นๆ ที่หลายหลายคนใช้อยู่นั้นมีสารที่ไม่ละลายไปกับน้ำ เห็นชัดว่าเป็นตะกอนซึ่งก็คือส่วนผสมของ Talc หรือ Talcum powder สารอินทรีย์ที่จะไม่ถูกย่อยสลายตามธรรมชาติทัล์ค เป็นแร่ธาตุที่มีธาตุองค์ประกอบหลักคือ แมกนีเซียม ซิลิคอน และออกซิเจน ด้วยคุณสมบัติที่มีความสามารถในการดูดซับความชื้นและลดแรงเสียดสีได้ดี จึงได้รับความนิยมนำมาใช้ในด้านความงาม แต่การจะทำให้ทัล์คบริสุทธิ์ที่สุดนั้น ยังทำได้ยาก การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของทัล์คจึงมีความเสี่ยงที่จะได้รับสารปนเปื้อนต่างๆ ไปด้วย และคาริสาก็จริงจังกับเรื่องนี้มากทีเดียว เธอไม่ยอมให้ลูกค้าของเธอใช้ของที่ปนเปื้อนเป็นอันขาด!

เมื่อมั่นใจในคุณภาพแล้ว คราวนี้มาพูดถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ยอดนิยมกันบ้าง ถ้าใครยังไม่เคยลองผลิตภัณฑ์ Hourglass แต่ก็ลังเลเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ต่างๆ ขอให้ลองสัมผัสผลิตภัณฑ์กลุ่มไพรเมอร์ ที่มีชื่อว่า Veil Mineral ที่มียอดการจำหน่ายหนึ่งขวดในทุกๆ 1 นาที หลังจากนั้นค่อยมาสร้างความกระจ่างใสให้กับผิว ซึ่งมีทั้งแบบ Under Glow และ Over Glow โดยใช้ร่วมกับรองพื้นแบบแท่งทรงสามเหลี่ยม ที่มอบผลลัพธ์ได้ตั้งแต่สวยงามเป็นธรรมชาติ ให้การปกปิดปานกลาง และปกปิดเรียบเนียน และที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคือ Ambient Lighting Powder ให้คุณสามารถสร้างแสงให้ผิวสวยในแบบที่คุณต้องการ แบบไม่ต้องพึ่งแอปพลิเคชั่นด้วย คือจะไปไหนก็เลือกสีแป้งไฮไลต์ให้หน้าเราสวยเข้ากับแสงรับรองว่าผิวผ่องไม่แพ้ใคร 

เรื่องราวของแบรนด์ยังมีอีกมากมาย นอกเหนือจากความตั้งใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผู้หญิงทุกคนสามารถสวยได้อย่างสมบูรณ์แบบเหมือนกับมีเมกอัพอาร์ทิสอยู่ข้างกายเเล้ว คาริสา เจนส์ ผู้ก่อตั้งเเละผู้บริหารเเบรนด์ อาวร์กลาสยังให้ความสำคัญกับการเลือกใช้ส่วนผสมที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเเละการปนเปื้อนต่อผิวที่เกิดจากสารเคมีเช่น พาราเบนเเละซัลเฟต เเละสำหรับสาวก cruelty-free ก็สามารถมั่นใจได้เพราะในทุกขั้นตอนการผลิตนั้น จะไม่มีการทดลองกับสัตว์อย่างเเน่นอนด้วยการรับรองจากองค์กร PETA นอกจากนี้กว่า 80% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์วีเเกนหรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนประกอบของผลพลอยได้จากสัตว์ ซึ่งภายในปี 2020 อาวร์กลาสตั้งใจจะเป็นเเบรนด์เครื่องสำอางลักชัวรี่เเบรนด์เเรกที่เป็นวีเเกน 100%

พบกับ Hourglass แบบเต็มรูปแบบแห่งแรกในประเทศไทยได้แล้วที่โซนบิวตี้ฮอลล์ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอนเเละเอ็มโพเรียม

Tags

hourglass
hourglasscpsmetics

related posts

Recommended posts for you