Beauty

BRIDAL BEAUTY

มาฟังเคล็ดลับเตรียมพร้อมการเป็นเจ้าสาว กับแผนดูแลผิวพรรณแบบง่ายๆ ที่เริ่มได้จากตั้งแต่วันนี้ 
Reading time 39 seconds

สำหรับผู้หญิงทุกคนแล้วไม่มีคำว่า ‘เร็วเกินไป’ เมื่อพูดถึงการเตรียมตัวให้สวยพร้อมที่สุด เราขอนำเสนอแผนการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ ชิลล์ๆ สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว และคนที่แม้ว่ายังไม่มีวี่แววว่าแฟนหนุ่มจะมาขอก็สามารถเริ่มต้นดูแลตัวเองไปด้วยกันได้เพราะเรื่องความงามนั้นยิ่งเริ่มเร็วเข้าไว้ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง !   

เริ่มจากทำความเข้าใจสภาพผิว และปัญหาผิวของคุณเองเสียก่อนเพื่อจะได้ดูแลได้ถูกต้อง โดยการวางแผนดูแลผิวเป็นสิ่งที่คุณทำด้วยตัวเองได้ และสิ่งที่คุณต้องพึ่งผู้อื่น
เช่น การนวดหน้า หรือทรีทเมนต์โดยแพทย์ผิวหนัง อย่างการดูแลผิวด้วยตัวเองนั้นมีกฎพื้นฐานที่ขอย้ำเพราะหลายคนมักมองข้ามไปกังวลเรื่องริ้วรอยความหมองคล้ำมากกว่า นั่นคือจงรักษาระดับความชุ่มชื่นของผิวให้ดี เพราะความชุ่มชื่นเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดของผิวสวยและแข็งแรง เนื่องจากเซลล์ผิวจะไม่สามารถทำงานได้ตามปกติเลยถ้าขาดความชุ่มชื่นหล่อเลี้ยงผิวไว้ และสามารถนำไปสู่ปัญหาผิวอื่นๆ ได้

ดังนั้นอย่ามองข้ามจุดนี้ ปรับสมดุลความชุ่มชื่นผิวให้คงที่ก่อน โดยเลือกเซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ และมาสก์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นอย่างกรดไฮยาลูโรนิก กลีเซอรีนที่ช่วยให้ผิวฟูแน่น อิ่มน้ำ เช่น Hydra-Global Serum Antiaging Hydration Booster จาก Sisley, Superblends Skin Moisture Solution No. 86 จาก Bobbi Brown, Hydra Beauty Micro Serum จาก Chanel เป็นต้น

แล้วใช้ประจำทั้งเช้าและก่อนนอน ส่วนมาสก์ก็ไม่ต้องเก็บไว้ในโอกาสพิเศษเท่านั้น คุณสามารถมาสก์ผิววันเว้นวันหรือแม้กระทั่งทุกวันได้ ลองดูสักหนึ่งเดือน แล้วจะเห็นถึง
ความแตกต่าง เริ่มจากง่ายๆ เท่านี้ และเมื่อคุ้นชินกับวินัยดูแลผิวจนเข้าขั้น ‘พลิ้ว’ แล้วค่อย ‘พลิก’ ไปจัดการแก้ปัญหาอื่น

/

โดยสามารถลองเพิ่มเซรั่มลดเลือนริ้วรอยลดความหย่อนคล้อยเข้าไปตอนกลางคืนสักนิด เช่น Facial Lift Total Contouring Serum จาก Clarins, Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II จาก Estée Lauder, Sublimage L’Essence จาก Chanel, Le Serum จาก Clé de Peau Beauté และเติมวอเทอร์เอสเซนส์ช่วยให้ผิวกระจ่างใสไปในตอนเช้าอีกสักหน่อย แนะนำ Clearly Corrective Brightening and Soothing Treatment Water จาก Kiehl’s และ Facial Treatment Essence จาก SK-II

BRIDAL BEAUTY

Photographer:  Lena Melnik 
Stylist:  Roderrick Hawthorne 
Beauty editor:  Panisara  Khao-ngam
Writer:  Nuttika  Ongksirimemongkol

related posts

Recommended posts for you