Beauty

BYE BYE! Dark Circle

โบกมือลารอยคล้ำใต้ตาที่ทำให้คุณเป็นหมีแพนด้า ด้วยทริกดีๆเหล่านี้
Reading time 40 seconds

 

รอยคล้ำใต้ดวงตา ปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆหลายต่อหลายคนมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ด้วยต้นเหตุที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทางพันธุกรรมที่ถูกถ่ายทอดมาตามๆกัน หรือจากการใช้ชีวิตที่สุดเหวี่ยงในหลายๆด้านเช่น การพักผ่อนไม่เพียงพอ อาหารที่กิน หรือแม้แต่การจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์นานๆ แสงสีฟ้าจากอุปกรณืพวกนี้ก็มีผลต่อความไม่กระจ่างใสของผิวหนังใต้ดวงตาเช่นกัน แต่หมดห่วงไปได้เลย เพราะวันนี้ลอฟฟีเซียล บิวตี้ได้รวบรวมทริกดีๆที่จะช่วยแก้ปัญหารอยคล้ำใ้ตาไม่ให้มากวนใจคุณอีกต่อไป

Pay More Attention on Your Health

สิ่งแรกเลยที่ง่ายและใกล้ตัวเราที่สุดคือการดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีขึ้น เพราะปัจจัยจากภายในร่างกายก็มีส่วนสำคัญมากๆต่อการเกิดร่องรอยแห่งความเหนื่อยล้านี้ เพราะหากร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ หลอดเลือดดำใต้ผิวหนังจะขยายใหญ่ขึ้นและยิ่งทำให้รอบคล้ำชัดขึ้น และการกินอาหารที่ดีต่อร่างกายและดื่มน้ำเยอะๆ ก็มีส่วนในการแก้ปัญหานี้รวมถึงปัญหาอื่นๆอีกเช่นกัน

Extra Tip : ลองเพิ่มหมอนมาหนุนหัวอีกซักใบเพื่อลดการที่มีเลือดขังอยู่ที่ผิวใต้ดวงตาเยอะเกินไป

 

Try Cold Compressing

การใช้ความเย็นประคบใต้ตานั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดความคล้ำใต้ตา ยิ่งโดยเฉพาะวันที่ตื่นมาตาบวมและคล้ำกว่าปกติ เพราะความเย็นจะไปช่วยทำให้หลอดเลือดลดขนาดลงและทำให้ความคล้ำและปริมาณเลือดที่ไหลนั้นน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งก็ส่งผลให้รอยคล้ำหมีแพนด้าของเราจางลงเช่นกัน

Extra Tip : นอกจากถุงเจลเย็นหรือการใช้ช้อนโลหะแช่เย็นที่หลายคนเคยลองกันมาบ้างแล้ว เราขอเสนออีกหนึ่งตัวลือกอย่างถุงชา โดยการนำถุงชาที่เราชงกันเป็นปกติไปแช่ในน้ำร้อนจนชุมก่อน หลังจากนั้นให้นำไปแช่ตู้เย็นไว้ซักพัก ก่อนจะนำมาประคบที่ดวงตา เพราะชาที่ผสมคาเฟอีนนั้นมีส่วนประกอบของ tannin ซึ่งเป็นกรดอ่อนๆ จะช่วยลดอาการคล้ำและบวมของใต้ตาได้

 

When In Doubt, Use Concealer

คอนซีลเลอร์นั้นเป็นตัวช่วยชั้นดีที่สวๆที่รักในการแต่งหน้ารูดีแก่ใจในการช่วยกลบรอยดำของถุงใต้ตา คอนซีลเลอร์สำหรับใต้ตานั้นควรเลือกให้สว่างกว่าผิวซักครึ่งหรือหนึ่งเฉด เพื่อผลลัพธ์ของความสว่างกระจ่างใส

Extra Tip : ก่อนจะลงคอลซีลเลอร์ คุณควรหาผลิตภัณฑ์เนื้อครีมที่มีส่วนผสมของเม็ดสีแดงหรือชมพู มาทาลงไปก่อนจะลงคอนซีเลอร์ เป็นเทคนิคการ color correcting ด้วยการใช้สีแดงมาตัดกับสีเขียว/ม่วง ซึ่งเป็นสีบริเวณรอยคล้ำใต้ดวงตา เพื่อให้สีนั้นจางลงไปในระดับหนึ่งก่อนที่คอนซีลเลอร์จะไปช่วยปกปิดอีกขั้นตอน

 

Doctor Can Help You

แต่ถ้าหากสาเหตุรอยคล้ำนั้นมาจากพันธุกรรม เราขอแนะนำให้คุณไปปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เพราะในตอนนี้มีหลายเทคโนโลยีความงามทางการแพทย์ที่จะช่วยแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตาของคุณให้ดีขึ้นหรือหายไปได้เลย อย่างเช่น การเลเซอร์ , Chemical Peeling, หรือฟิลเลอร์

Extra Tip : เนื่องจากผิวของสาวๆแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณจึงควรจะปรึกษาแพทย์ผิวหนังอย่างใกล้ชิด และศึกษารายละเอียดก่อนที่จะทำ เพื่อไม่ให้ผิวสวยของคุณนั้นพัง หรือเกิดผลข้างเคียง

Suggested Products

 

Photos from Getty Images, Courtesy of Dior, Origin ,Clé de Peau Beauté, Estée Lauder, Saturday Skin ,Tatcha, Kiehl's ,La Roche-Posay

related posts

Recommended posts for you