Beauty

THE CELEBRATION OF MUSES

เพราะการดูแลผิวก็เปรียบดั่งสุทรียศาสตร์หนึ่งแขนง ในเทศกาลเฉลิมฉลองปีนี้ Aesop จึงกลับมาพร้อมกับชุดของขวัญที่มีเหล่ามิวส์เป็นแรงบันดาลใจ
Reading time 40 seconds

'มิวส์' หรือเทพธิดาแห่งแรงบันดาลใจ ได้โลดแล่นมาอย่างยาวนานและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในบรรดาผู้ที่หลงใหลในสุนทรียศาสตร์ด้านต่างๆ เพราะด้วยมิวส์เหล่านี้นี่แหละจึงทำให้เกิดผลงานและการต่อยอดของความงดงามหลากหลายแขนงได้อย่างไม่สิ้นสุด ด้วยเหตุผลเหล่านี้ แบรนด์สุดมินิมอลที่ข้องแวะกับงานศิลปะประเภทต่างๆอยู่เป็นประจำอย่าง เอ สอป (Aesop) จึงถือโอกาสในเทศกาลแห่งการเฉิลมฉลองนี้ รังสรรค์เซ้ตของขวัญออกมา 5 เซ็ต จากมิวส์ 5 นาง เพื่อเป็นการสรรเสริญเหล่าเทพธิดามิวส์ ต้นกําเนิดแห่งศิลปะ แรงบันดาลใจของเหล่าศิลปิน นักดนตรี นักเขียน และนักแสดงมากว่าหลายชั่วอายุคน ภายใต้ชื่อคอลเล็กชั่น Of Muse and Myth

"ที่ เอ สอป เรามักมองหาแรงบันดาลใจจากศิลปะแขนงต่างๆ เพราะมันคือกาววิเศษเชื่อมจิตวิญญาณของบริษัท ตั้งแต่การออกแบบหน้าร้านจวบจนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และยังรวมถึงการสร้างพันธมิตรทางวัฒนธรรมของเรา" - มาร์ช่า เมริดิธ ผู้อํานวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ เอ สอป

The Inspirational Gift Sets

The Chronicler

เซ็ตของขวัญแรกของปีนี้จาก เอ สอป นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ไคลโอ (Clio) มิวส์แห่งประวัติศาสตร์ผู้มีทักษะในการบันทึกประวัติศาสตร์เพื่อตอบสนองความใคร่รู้ เพื่อให้ความรู้ ต่อยอดและสร้างสิ่งยิงใหญ่ โดยประกอบไปด้วย  3 ผลิตภัณฑ์เพื่อทําความสะอาดอย่างลํ้าลึก ปรับสมดุล และฟื้นฟูผิวหน้าได้แก่ Purifying Facial Exfoliant Paste ช่วยขจัดเซลล์ผิวหน้าที่เสื่อมสภาพ Primrose Facial Cleansing Masque เพื่อทําความสะอาดผิวอย่างลํ้าลึก และ Fabulous Face Oil ฟื้นฟูเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

The Humourist

สำหรับชุดของขวัญชุดต่อมานั้นได้ ธาไลอา (Thalia) ชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากนางมิวส์ผู้มีอารมณ์ขันแห่งละครสุขนาฏกรรมมาเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้เห็นพลังแห่งความสุขที่จะทำให้สถานการ์ต่างๆนั้นดีขึ้นเสมอ โดยประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายยอดนิยม 2 ชิ้น กลิ่นหอมสดชื่น คือ Geranium Leaf Body Cleanser ช่วยทําความสะอาดผิวกายอย่างอ่อนโยนพร้อมให้กลิ่นสดชื่นกะปรี้กะเปร่า และ Rind Concentrate Body Balm ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกายที่แห้งขาดนํ้า ให้เนียนนุ่ม เย็นสบาย หอมกลิ่นซิตรัสอ่อนๆ ตั้งแต่ลําคอจรดปลายเท้า

The Melodist

สำหรับชุดของขวัญชุดที่ 3 นั้น เอ สอป ได้นำ ยูเทอร์พี (Euterpe) มิวส์แห่งเสียงดนตรีมาเป็นแรงบันดาลใจ โดยประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์สร้างบรรยากาศแก่ที่อยู่อาศัยอย่าง Post-Poo Drops ผลิตภัณฑ์ให้กลิ่นหอมหลังทําธุระ Olous Aromatique Room Spray เพื่อเติมความหอมแก่บรรยากาศด้วยกลิ่นหอมสดชื่น และ Body Cleansing Soap Slab ขนาดกะทัดรัด

The Orator

สำหรับชุดของขวัญชุดที่ 4 นั้นได้ แคลลีโอพี (Calliope) มิวส์แห่งกวีนิพนธ์มหากาพย์ ที่มีความเป้นเลิศในการถ่ายทอดเรื่องราว พร้อมยังแฝงข้อคิดได้อย่างแยบยล โดยประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Parsley Seed อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มอบปราการป้องก ันผิวโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบาย เหมาะสําหรับคนเมือง ประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ครบขั้
นตอนพื้นฐานได้แก่ Parsley Seed Facial Cleanser, Parsley Seed Anti-Oxidant Facial Toner และผลิตภัณฑ์ยอดนิยม Parsley Seed Anti-Oxidant Serum

The Reveller

และสำหรับชุดของขวัญชุดสุดท้ายของปีนี้ เอ สอป ได้นำนางมิวส์ เทิร์ปซิคอเร (Terpsichore) มิวส์แห่งการเต้นรำอันเก่งกาจ มาเป็นแรงบันดาลใจ โดยประกอบไปด้วย 4 ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมือและผิวกาย ได้แก่ Resurrection Aromatique Hand Wash และ Balm ที่หลายคโปรดปรานเพราะคุณสมบัติในการช่วยให้มือเนียนนุ่มและกลิ่นหอมแนวซิตรัส วู้ดดี้ที่สดชื่น พร้อมก ับ Geranium Leaf Body Cleanser และ Rind Concentrate Body Balm เพื่อผิวกายสะอาดสดชื่น ชุ่มชื้น และหอมอบอวล

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของชุดของขวัญทั้ง 5 ชุดนี้ถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าสีแทน สวยงามด้วยแถบคาดพร้อมภาพวาดโดยศิลปินชาวนิวยอร์ก จิโอวานนี การ์เซีย เฟเนช (Giovanni Garcia-Fenech) ที่สร้างสรรค์พิเศษเพื่อสื่อถึงเทพธิดามิวส์แต่ละนางอย่างสวยงาม พร้อมที่จะให้คุณเลือกไปเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษหรือรางวัลสำหรับตัวเองในฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้แล้วที่เคาน์เตอร์ของ เอ สอป ทุกสาขา

Photos coutesy of Aesop

related posts

Recommended posts for you