Beauty

GLAMOUR OF THE RUNWAY : SCHIAPARELLI HAUTE COUTURE FW 2019

เจาะเมกอัพลุคและการทำผมสุดวับวาวจากรันเวย์ Haute Couture FW 2019 ของ Schiaparelli
Reading time 15 seconds

เริ่มต้นกันแล้วสำหรับ Haute Couture Fashion Week ในสำหรับฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวของปีนี้ แม้ว่าเราจะได้กันไปเพียงแค่ไม่กี่โชว์จากแบรนด์ Haute Couture ชั้นนำ แต่มันก็ทำให้เราต้องอ้าปากค้างให้กับความคิดสร้างสรรค์และเทคนิคอันพรั่งพรู่ ที่ทางแบรนด์ตั้งใจกลั่นกรองออกมาสร้างความตกตะลึงให้กับผู้ชมอีกเช่นเคย ซึ่งนอกจากตัวอาภรณ์ชั้นสูงแล้วก็รวมไปถึงการแต่งหน้าและทำผมที่ไม่ทำให้สาวกบิวตี้ต้องผิดหวัง และวันนี้เราขอเริ่มการเจาะลึกลุคหน้าผมจากหนึ่งในแบรนด์ Haute Couture ระดับตำนานอย่าง Schiaparlli ที่พึ่งได้ดีไซน์เนอร์คนใหม่อย่าง Daniel Roseberry มารับไม้ต่อ และปล่อยของออกมาในคอลเลกชั่นแรกในหารดูแลของเขา โดยครั้งนี้เราคงให้คำจำกัดความของหน้าผมบนรันเวย์นี้ได้ว่า 'เเวววาวและเปล่งประกาย'

The Makeup

หากจะพูดให้เห็นภาพของเกอัพบนรันเวย์ในคอลเลกชั่นนี้ให้ง่ายที่สุด คงจะเรียกได้ว่าเต็มไปด้วยสีสันที่มีความระยิบระยับแวววาวไปทั่วบริเวณใบหน้า ซึ่งล้วนแล้วมาจากกลิตเตอร์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อฝุ่นและครีม ซึ่งมีการใช้หลายรูปแบบทั้งเดี่ยวๆหรือผสมผสานกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมไปถึงการติดเม็ดคริสตัลของจริง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนจากความคิดและปลายขนแปรงของเมกอัพอาร์ทติสต์อย่าง Lucia Pieroni ที่ได้รังสรรค์ลุคสุดแวววาวเหล่านี้ออกมา มีตั้งแต่ริมฝีปากกลิเตอร์ที่เคยผ่านตาเรากันมาบ้าง หรือจะเป็นลุคสโมกกี้อายที่ตกแต่งด้านล่างด้วยแพคริสตัลระยิบระยับ ไปจนถึงลำคอกลิตเตอร์สีดำสนิทกลืนไปกับสีบรรยากาศรอบโชว์ โดยถูกขอมาจากตัว Daniel Roseberry โดยตรง เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ราวกับหัวของนางแบบนั้นลอยได้นั่นเอง 

The Hair

สอดคล้องไปกับเมกอัพ การจัดแต่งทรงผมในโชว์ก็ยังคงเน้นไปที่การใช้ผลิตภัณฑ์ที่สร้างความวิบวับเล่นกับแสง โดยได้แฮร์สไตลลิสต์มือฉมังอย่าง Eugene Souleiman มาเนรมิตทรงผมที่ราวกับอยู่ในฝันเหล่านี้ ทั้งผมที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีฝุ่นในเฉดสดใส หรือผมหน้าหมาที่ครึ่งหนึ่งถูกทาด้วยกลิตเตอร์สีสด ไปจนถึงการผสมเครื่องประดับผมที่เป็นคริสตัลหรือลูกปัดร้อยเป็นเส้นมากมาย 

Photos from Getty Images 

related posts

Recommended posts for you