Beauty

GET THE LOOK : CHANEL CRUISE 2020

เก็บทุกขั้นตอนการสร้างเมกอัพลุคจากโชว์คอลเลกชั่นครูสที่ผ่านมาของ Chanel
Reading time 37 seconds

เผยโฉมกันไปแล้วสำหรับคอลเลกชั่นครูส 2020 จากชาแนล คอลเลกชั่นแรกหลังจากการจากไปของ Karl Lagerfeld และยังเป็นจุดเริ่มต้นของการแสดงฝีมืออย่างเต็มตัวของ Virginie Viard ในตำแหน่ง Artistic Director คนใหม่ นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับ รวมถึงกระเป๋าที่จัดเต็มมาแล้ว เรื่องการแต่งหน้าก็ยังคงคิดออกมาอย่างพิถีพิถันเพื่อทำให้คอลเลกชั่นนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเมกอัพลุคไม่ใช่ไอเดียจากใครที่ไหนแต่ยังคงมาจาก Lucia Pica ผู้ดำรงตำแหน่ง Global Creative Makeup and Color Designer ของแบรนด์ โดยเมกอัพลุคที่โดดเด่นของโชว์นี้คือ ลุตเรียวปากทีเข้มที่เราจะได้เห็นบนริมฝีปากของนางแบบบางคน Lucia ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า แรงบันดาลใจของลุคนี้เกิดมาจากเมื่อเธอเห็นองค์ประกอบสีดำจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับหลายๆชิ้นจากคอลเลกชั่นนี้ และเนื่องจากเป็นคอลเลเกชั่นครูสด้วยแล้ว เธอก็ได้แรงบันดาลใจมาจากสาวๆที่รักการท่องเที่ยว โดยเธอได้นิยามลุคนี้ไว้ด้วยสองคำคือ 'Natural' และ 'Sphisticated' ซึ่งเธออธิบายว่าเธออยากคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติแต่ยังสร้างความมีระดับและความเป็นผู้หญิงเอาไว้ด้วยการทาลิปสติกนี่แหละ

เธอเริ่มขั้นตอนแรกการเตรียมผิวด้วย HYDRA BEAUTY Micro Sérum และ LA SOLUTION 10 DE CHANEL ต่อจากนั้นก็สร้างผิวที่เรียบเนียนแต่ยังคงไว้ถึงความเป็นธรรมชาติด้วย Les Beiges Water-Fresh Tint และลบจุบกพร่องบนใบหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ใน La Palette Essentielle เธอเริ่มขั้นตอนต่อไปด้วยการแต่งคิ้วโดยเริ่มด้วยการเคลือบขนคิ้วด้วยเจลใส Le Gel Sourcils สี Transparent และเพิ่มมิติให้กับขนคิ้วด้วย Le Crayon Sourcilsโดยเขียนไปตามแนวเส้นขนคิ้ว บริเวณเปลือกตาบนและล่างนั้นเธอเลือกใช้ Stylo Ombre et Contour มาสร้างมิติโดยการเขียนเป็นเส้นที่เบ้าตาและใต้เส้นขนตาด้านล่างหลังจากนั้นค่อยใช้แปรงเกลี่ยให้ดูเป็นธรรมชาติ ต่อด้วยการปัดขนตาด้วย Le Volume Révolution de Chanel ในสีดำสนิทเพื่อเพื่มความหนาและงอนให้กับขนตา ลุคนี้เธอเลือกที่จะไม่ใช้บลัชออนแต่เปลี่ยนเป็นการคอนทัวร์แบบอ่อนๆแทนเพื่อเพิ่มมิติและสีให้กับใลหน้าอย่างเป็นธรรมชาติด้วย Le Duo Bronze et Lumière โดยผสมกับแป้ง Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder เพื่อเส้นคอนทัวร์ที่ดูฟุ้งเหมือนเงาตกกระทบธรรมชาติ 

Chanel Cruise 2020 Makeup created by Lucia Pica
Chanel Cruise 2020 Makeup created by Lucia Pica
Chanel Cruise 2020 Makeup created by Lucia Pica
Chanel Cruise 2020 Makeup created by Lucia Pica
Chanel Cruise 2020 Makeup created by Lucia Pica
Chanel Cruise 2020 Makeup created by Lucia Pica

และก็มาถึงจุดสำคัญนั่นก็คือการทาริมฝีปาก โดยเธอเลือกที่จะใช้ลิปสติกสีแดงเป็นเบส โดยเธอเลือกใช้ Rouge Allure Velvet Extrême สี Rouge Obscur หลังจากนั้นจึงทาทับด้วยลิปกลอสสีดำเบอร์รี่ Rouge Coco Gloss สี Laque Noire โดยให้เหตุผลไว้ว่าการที่เธอเลือกที่จะทาสีแดงไว้ด้านล่างก่อนก็เพื่อทำให้สีปากนี้ทาได้ง่ายขึ้นสำหรับทุกคน ไม่ได้กลายเป็นการทาปากีดำเพียงอย่างเดียว ซึ่งบางคนอาจจะไม่รอดหรือไม่กล้าทา ซึ่งสาวๆคงจะต้องอดใจรอกันซักหน่อยเพราะผลิตภัณฑ์ลิปทั้งสองเฉดนี้จะออกวางขายในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ เธอได้ปิดท้ายลุคนี้ด้วยการใช้บาล์ม Baume Essentiel มาแต้มบริเวณโหลกแก้มและเปลือกตาเพื่อสร้างความโกลวอย่างเป็นธรรมชาติ

PRODUCTS LIST

Photos : Getty Images, courtesy of Chanel 

Tags

related posts

Recommended posts for you