Beauty

GET THE LOOK : DIOR CRUISE 2020

เผยทุกรายละเอียด การสร้างเมกอัพลุคบนรันเวย์ Dior Cruise 2020
Reading time 38 seconds

จบกันไปแล้วสำหรับโชว์ของคอลเลกชั่นครูสประจำปี 2020 ของดิออร์ ที่ปีนี้จัดขึ้นอย่างสวยงามที่พระราชวังแอล บาดี เมืองมาราเคซ ประเทศโมรอกโก เพื่อสร้างความสมบูรณ์ให้กับเสื้อผ้าที่ประกอบไว้ด้วยวัฒนธรรม เทคนิคเฉพาะตัวและความเป็นดิออร์ Peter Philips ผู้อำนวยการด้านการสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ของ Dior Beauty ก็ได้สร้างสรรค์เมกอัพลุคที่เรียบง่ายขึ้นมา โดยลุคนี้ได้แรงบันดาลใจจากความหลากหลายของสีผิวของนางแบบในโชว์ครั้งนี้ เมกอัพลุคครั้งนี้จึงมีความเป็นธรรมชาติ เน้นความบริสุทธิ์ของผิว เพื่อดึงเอาความงามของแต่ละบุคคลออกมา ตอกย้ำเรื่องความงามที่ไม่จำกัดรูปแบบ

“RUNWAY SHOW WHERE THE WIDE DIVERSITY OF SKIN TONES MEANT I COULD WORK ON A NATURAL, MADE-TO-MEASURE MAKE-UP. IT’S A PURE AND LUMINOUS LOOK THAT REVEALS NATURAL INDIVIDUAL BEAUTY.” - PETER PHILIPS

โดยขั้นแรกนั้น Peter Philips เริ่มที่การแต่งผิว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของเมกอัพลุคครั้งนี้ เพื่อผิวที่เปล่งปลั่งและอยู่ทน Backstage Face & Body Primer จึงเป็นผลิตภัณฑืแรกที่ถูกหยิบขึ้นมา หลังจากนั้นก็ตามด้วย Backstage Face & Body Foundation รองพื้นเนื้อบางที่จะมอบความเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติให้กับผิวซึ่งมาใน 40 เฉดสี จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะเลือกสีที่ถูกต้องให้กับนางแบบทีมีสีผิวหลากหลายในโชว์ครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความแวววาวที่มากขึ้นเขาปัด Backstage Glow Face Palette สี 01 Universal ตรงบริเวณที่แสงตกกระทบ สำหรับการเติมผิวนั้นเขาเลือกใช้เป็น Flash Luminizer และ Undercover Concealer เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น

สำหรับส่วนอื่นๆนั้น เขาเลือกที่จะทำให้ดูเบาและเป็นธรรมชาติที่สุด โดยเขาเลือกใช้  Diorshow Brow Styler มาเขียนเลียนแบบเส้นขนคิ้วเพื่อทำให้รูปคิ้วชัดขึ้น ต่อด้วยการแต้มสีจาก Backstage Eye Palette สี 003 Amber Neutrals ซึ่งจะกลืนไปได้ดีกับทุกสีผิว เขาใช้เทคนิคการเน้นสีไล้ไปตามโคนขนตาเพื่อดวงตาที่สดใสและชัดเจนขึ้น จากนั้นเขาจึงปัด Diorshow Iconic Overcurl เพิ่มไปที่ขนตาเพียงแค่ 1 ชั้นเท่านั้น ต่อมาที่ริมฝีผาก เขาเลือกใช้ Lip Maximizer ในการสร้างความอวบอิ่มให้กับริมฝีปากและแตะด้วยเฉดสีไฮไลท์จาก  Backstage Glow Face Palette สี 01 Universal เพียงเท่านี้ก็เสร็จครบสมบูรณ์สำหรับลุคของคอลเลกชั่นครูสครั้งนี้ 

THE PRODUCTS 

Photographer : Vincent Lappartient for Christian Dior Parfums 

Photos courtesy of Dior 

Tags

#lofficielbeauty

related posts

Recommended posts for you