Beauty

Glamorous Beauty Trends At SAG Awards 2019

เทรนด์บิวตี้สุดหรู จากพรมสีเงินของงาน SAG Awards 2019
Reading time 33 seconds

ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องกับเทศกาลของงานประกาศรางวัล และสำหรับอีกหนึ่งงานใหญ่อย่างงาน SAG Awards หรือ Screen Actors Guild Awards ในปีนี้ ทางผู้จัดงานก็ได้สร้างกิมมิกเพิ่มความหรูหราให้กับงานและนักแสดงผู้เข้าร่วม ด้วยการเปลี่ยนจากพรมสีแดงไปเป็นพรมสีเงินที่ทำจากอลูมิเนียมฟอยด์ เพื่อเฉลิมฉลองปีที่ 25 ของงานประกาศรางวัลนี้ เช่นเคยสำหรับหน้าและผมของนักแสดงที่เข้าร่วมในปีนี้ก็จัดเต็มไม่มีใครยอมใคร วันนี้ลอฟฟีเซียลได้รวบรวมเทรนด์หน้าผมที่ทั้งเป๊ะและปังมาให้ได้ดูกัน เผื่อสาวๆคนไหนอยากแต่งตามหรือเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจในการออกงานครั้งต่อไป จะมีเทรนด์อะไรบ้าง เราไปดูกัน

Pretty In Pink 

พรมสีเงินของงาน SAG Awards ปีนี้ถูกปกคลุมไปด้วยสีชมพูที่หลากหลายและหรูหรา ตั้งแต่ Laura Harrier ดาราสาวจากหนัง BlacKkKlansman ที่ได้เข้าชิงในสาขา Outstanding Performance by a Cast in a Motion Picture ชมพูที่มากับลิปสติกสีชมพู Fuchsia ต่อมาที่ Gemma Chan จาก Crazy Rich Asian ที่มากับเมคอัพลุคโทนชมพูนม หรือจะเป็นเปลือกตาสีชมพูเพิ่มความวาววับด้วยกลอสของ Yara Shahidi และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเมคอัพลุคสีชมพูกลีบดอกไม้สวยหวานของ Emily Blunt ที่เมื่อรวมกับชุดของเธอแล้วยิ่งทำให้ได้ลุคหวานแต่ไม่เลี่ยน

Be Bold or Go Home 

ไม่ว่าจะเป็นงานประกาศรางวัลไหน หากขาดนักแสดงที่มากับลุคเปรี้ยวๆแหวกจากลุคคลาสสิคปกติของงานพรมแดงคงจะเป็นอะไรที่น่าเบื่อน่าดู สำหรับคนแรก หลังจากฝากความเปรี้ยวไว้กับลุคขนตาสีน้ำเงินสดบนพรมแดงงาน Gloden Globes Awards มาแล้ว มาคราวนี้ Lupita Nyong’o ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง กับลุคผมถักเปียสลับลูกปัด และเมคอัพที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการจับคู่สีแดงสดของอายไลน์เนอร์ใต้ตาและลิปสติก คนต่อมาที่อยากพูดถึงก็คือ Julia Garner จากซีรี่ย์เรื่อง Ozark ที่มากับผมบลอนด์ดัดและเซ็ตเปิดหน้า พร้อมกับเมคอัพลุคที่ใช้สีส้มทั้งหมด ซึ่งเมื่อรวมกับชุดสีเขียวหัวเป็ด ก็ยิ่งทำให้ดูตัดกันอย่างสวยงาม และเมื่อพูดถึงลุคแหวกแนวก็คงจะไม่พูดถึงขาประจำอย่าง Lady Gaga ไม่ได้ที่คราวนี้มากับลุคตาโทนสี metalic burgundy ซึ่งเข้ากับสีลิปสติกสีเข้มจาก Marc Jacob Beauty พร้อมกับผมที่เซ็ตเรียบร้อย ทำให้ลุคนี้ยังให้ความรู้สึกหรูหราแต่ก็ไม่น่าเบื่อ

The Best Classic

ลุคหน้าผมคลาสสิคงานพรมแดงเป็นอะไรที่ดูง่าย ดูมีสูตรตายตัว แค่เมคอัพแบบคลีนๆ ปากสีนู้ดหรือแดง รวมผมขึนหรือปล่อยผมยาวแต่ยังเป็นระเบียบ แต่ถ้าทำออกมาไม่ดีก็สามารถตายคาพรมแดงได้เหมือนกัน แต่นักแสดงเหล่านี้ยังคงทำลุคคลาสสิคนี้ให้ออกมาปังและเป็นที่น่าจับตามอง คนแรกที่อยากจะพูดถึงก็คือ Amy Adams ที่มาพร้อมกับลุคที่ดูสะอาดสบายตาด้วยเมคอัพโทนส้มและปากสีนู้ดเข้ากับผมที่รวมตึง ต่อมาก็คือ Emma Stone ที่มากับเมคอัพที่เน้นสีของปาก ด้วยการทาลิปสติกสีเบอร์รีไล่สีจากขอบปากที่เข้มกว่าไปถึงด้านในที่อ่อนกว่า พร้อมด้วยผมเกล้าต่ำปล่อยออกมาด้านหน้าเล็กน้อย และ Alison Brie ที่เน้นเมคอัพไปที่ดวงตาของเธอด้วยการกรีด inner liner ทั้งด้านบนและล่างของตา ต่อด้วยการปัดขนตาให้ยาวและดำ ทำให้ตาของเธอยิ่งโดดเด่น รวมถึงการเลือกใช้สีที่ไม่ฉูดฉาดมากมาใช้กับแก้มและปาก ซึ่งทำให้ลุคที่เข้าสูตรคลาสสิคกันตายเวลาออกงานพรมแดง ออกมาได้อย่างสวยสมบูรณ์แบบให้ทุกคนได้ตะลึง

Photos : Getty Images

related posts

Recommended posts for you