Beauty

High Shine

ความงามของผู้หญิงก็เปรียบเหมือนเพชรเเละอัญมณีชิ้นงามที่จะเปล่งประกายเเละส่องสว่าง เมื่อได้รับการเจียระไนอย่างถูกเหลี่ยมถูกมุม รอเวลาที่เหมาะสมเพื่อฉายประกายความโดดเด่นออกมา
Reading time 1 minutes

ประกายเรืองรอง ประกายเจิดจ้า หรือจะเป็นเพียงเหลือบประกาย ผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ อายเเชโดว์ ลิปสติก ไปจนถึงสีทาเล็บทั้งหมดล้วนดูพิเศษขึ้นกว่าที่เคยเมื่อมีประกายแวววาวของผงมุก กลิตเตอร์ หรือวัสดุอะไรก็เเล้วเเต่ที่ช่วยส่องเเสงเป็นประกายยามมีเเสงมาตกกระทบ ตอนนี้เราปฎิเสธไม่ได้เเล้วว่า เมกอัพเนื้อประกายเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่มีใครไม่ต้องการ หรือไม่มีใครที่ไม่เคยลองใช้ เเม้จะไม่ได้เเต่งเเต้มลงบนผิวหน้า บางคนเลือกทาที่ผิวกายเพื่อผิวที่ดูสว่่างขึ้น หลายครั้งที่เพียงเเค่เห็นเป็นต้องซื้อ เเละหวังว่าจะได้ลองใช้สักโอกาสหนึ่ง
 

เเม้จะไม่ได้นำอัญมณีใดมาสวมใส่ เเต่เราก็สามารถลองเเต่งหน้าด้วยโทนสีอัญมณีได้ เเละไหนๆ จะลงมือเรียกพลังความงามทั้งที ลอฟฟีเซียลขอเพิ่มเติมเทคนิคการเลือกสีสันเครื่องสำอางให้ตรงกับราศีเเละการเน้นจุดเด่นให้ตรงประเด็นเพื่อความหรูหราที่อาจจะมาพร้อมกับความโชคดีของหญิงสาวก็เป็นได้ ถ้าพร้อมเเล้วมาเริ่มกันเลย

ราศีเมษ
สาวๆ ที่มีนิสัยกระฉับกระเฉง คล่องเเคล่วเเละสนุกสนานกับชีวิต เมื่อเเต่งหน้าสิ่งที่ไม่ควรขาดคือประกายเเวววาวจากกลิตเตอร์
 

ราศีพฤษภ
เป็นคนค่อนข้างเงียบขรึมไม่ชอบอะไรซับซ้อนเเละรักความสงบ ดังนั้นลองเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับตัวคุณด้วยอายเเชโดว์สีสันเด่นชัด จะใช้แบบสีเดียวเน้นๆ หรือไล่เฉดสีด็ได้เช่นกัน


ราศีเมถุน
สาวสองบุคลิกที่เเตกต่างกันเด่นชัด ชอบหาประสบการณ์แปลกๆ ไม่ชอบอยู่เฉย เหมาะอย่างยิ่งที่จะทดลองการเเต่งขอบตาล่างด้วยอายไลเนอร์สีสันสดใสที่มีทั้งความขี้เล่นเเละสร้างสรรค์
 

ราศีกรกฎ
สาวช่างฝัน อารมณ์อ่อนไหว รักศักดิ์ศรี เเละมีความมุ่งมั่น การเเต่งเปลือกตาสโมกกี้สีเเดงสีเดียวกันกับกระดองปู สัญลักษณ์ของราศีจะช่วยเสริมดวงให้รุ่ง
 

ราศีสิงห์
ราศีของบุคคลที่มีความเป็นผู้นำ บางครั้งดื้อรั้น ใจกว้างเเละตรงไปตรงมา จึงไม่น่าแปลกใจที่เรียวปากสีเเดงจะกลายเป็นเอกลักษณ์ของสาวๆ หลายคนในราศีนี้ไปเเล้ว


ราศีกันย์
สาวที่รักความสบายๆ เรียบง่าย ทั้งนิสัยเเละการใช้ชีวิตเเม้ส่วนใหญ่จะใช้โทนสีเอิร์ธโทน เเต่ถ้าบางวันจะลองขยับมาเป็นอายเเชโดว์สีเหลืองดูบ้าง ก็น่าสนุกไม่น้อย

/

ราศีตุลย์
ผู้มีทั้งความสุภาพ อ่อนโยนเเละเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ เป็นคนที่เข้ากับผู้อื่นง่าย การเเต่งหน้าเปลือกตาให้ดูกลอสซี่จะยิ่งทำให้เข้าสังคมได้ดี เเต่อาจจะเลือกเเต่งในโอกาสพิเศษ เช่นงานปาร์ตี้


ราศีพิจิก
สาวผู้ไม่ค่อยจะมีเส้นทางสายกลาง ชอบทำอะไรอย่างสุดตัวทั้งงานเเละความรัก อายไลเนอร์สีดำเส้นหนาหรือเขียนแบบปีกนก ช่างเข้ากับความมุ่งมั่นของเธอได้เป็นอย่างดี
 

ราศีธนู
สาวอารมณ์ขัน เฉลียวฉลาดเเละรักการผจญภัย เเม้บางครั้งออกจะเบื่อง่าย ด้วยความที่เป็นคนไม่ค่อยจะวางแผนในการเเต่งหน้ามากนัก การเเต่งหน้าโดยใช้โทนสีเดียวในเเต่ละวัน จึงเป็นเรื่องที่ทั้งสะดวกเเละเข้ากับนิสัยสบายๆ ไร้กรอบกฎเกณฑ์ได้แบบลงตัว
 

ราศีมังกร
สาวที่มีทั้งความมุ่งมั่น ทะเยอทะยานเเละมีความรับผิดชอบเต็มเปี่ยม เหมาะกับการเขียนอายไลเนอร์แบบปลายเเหลม เเต่ต้องเว้นพื้นที่ว่างโดยรอบ (Negative Space) ให้ลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวเเละเเน่วเเน่
 

ราศีกุมภ์
สาวนักพัฒนาที่พร้อมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เปี่ยมไปด้วยเมตตา มาสคาร่าสีสันสดใสคือสิ่งที่น่าทดลอง เพราะจะช่วยให้ใครๆมองเห็นความจริงใจผ่านดวงตาของคุณได้อย่างชัดเจน
 

ราศีมีน
บางครั้งอาจมีความสับสนในตนเอง อารมณ์อ่อนไหวเเสวงหาความรัก มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นเป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นมิตรที่น่าคบ ดังนั้นความกลมกลืนเเละเปล่งประกายจากไฮไลต์เเละการเขียนขอบตาด้านในด้วยสีสันสดใสจะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์และความโรเเมนติกให้คุณ
 

สุดท้ายการเเต่งหน้าก็เหมือนกับการเลือกเครื่องประดับสักชิ้น ถ้าจะให้สวยงามก็ต้องมีทั้งความเหมาะสม ลงตัว ไม่โดดเด่นเสียจนดูแปลกประหลาด เเต่จะต้องช่วยเสริมซึ่งกันเเละกัน เพื่อให้ภาพรวมของลุคนั้นสวยงามเปล่งประกายเเละดูกลมกลืน

/

PHOTOGRAPHER: CALEB & GLADYS @ WILHELMINA ARTISTS USA

MODEL: ALEXANDRA AGOSTON @ IMG MODELS WORLDWIDE

MAKE-UP: ANN BENJAMAS LIENDO @ WILHELMINA ARTISTS USA USING MAC PRO, GLOSSIER AND STILA

MAKE-UP ASSISTANT: SIMONA TALENTO

HAIR: TIMOTHY AYLWARD @ ATELIER MANAGEMENT USING ORIBE HAIR CARE

NAILS: RIWAKO KOBAYASHI @ ATELIER MANAGEMENT USING CHANEL

STYLIST: MARTI ARCUCCI

STYLING ASSISTANT: JOSEFINA MENDEZ ELIZALDE

CASTING DIRECTOR: BOBBY GUTIERREZ

related posts

Recommended posts for you