Beauty

IN THE NAME OF EVERY HEARTBEAT

เปรียบเสมือนกับการเฉลิมฉลองให้กับทุกขณะลมหายใจ ที่คอยขับเคลื่อนให้ชีวิตเราไปพบกับการเดินทางสุดอัศจรรย์มากมาย นี่แหละคือนิยามของกลิ่นหอมใหม่จากหลุยส์ วิตตอง
Reading time 16 seconds

‘การเดินทาง’ คำคำนี้คงจะเป็นที่คุ้นเคยกันดีเมื่อพูดถึงน้ำหอมที่ถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยความพิถีพิถันของหลุยส์ วิตตอง เพราะมันเปรียบเสมือนหัวใจหลักที่คอยสร้างกลิ่นหอมใหม่ๆ ให้ออกมาโลดแล่นอยู่เสมอ ตั้งแต่ครั้งแรกที่แบรนด์ได้ก้าวเข้าสู่โลกของน้ำหอมในปีค.ศ. 2016 และในวันนี้ การเดินทางอันหอมหวนนี้ยังคงดำเนินต่อไป สู่กลิ่นหอมใหม่ที่เคลื่อนตามเราไปในทุกจังหวะหัวใจอย่าง ‘Cœur Battant’

Plusing With Life

1574921413775441 img 1083
Cœur Battant From Louis Vuitton

ชื่อของน้ำหอมกลิ่นนี้แปลได้ตรงตัวว่า ‘จังหวะของหัวใจ’ เพื่อเป็นตัวแทนของการเฉลิมฉลองให้กับชั่วขณะลมหายใจของพลังชีวิต ให้กับประกายเจิดจ้าที่ขับเคลื่อนให้เราเดินไปข้างหน้า และใช้ชีวิตในทุกช่วงเวลาอย่างถึงที่สุด ซึ่งก็เป็นอีกครั้งที่กลิ่นหอมในโทนวู้ดดี้ฟลอรัลกลิ่นนี้ถือกำเนิดขึ้นภายในอเตอลิเยร์ ณ เมืองกราสส์ ของฌากส์ คาวาลิเยร์ แบลล์ทรูด์ เพอร์ฟูเมอร์ของหลุยส์ วิตตอง โดยเขาตั้งใจสรรค์สร้างให้ออกมาพร้อมกับบุคลิกที่ย้อนแย้งของความหรูหราแต่นุ่มนวลและอบอวลไปด้วยความสดใหม่แสนเย้ายวน

The Notes

1574921400597597 c ur battant ingredients jpeg
Ingredients of 'Cœur Battant' From Louis Vuitton

ฌากส์เลือกกลิ่นเย็นๆ ของลูกแพร์อันสดชื่นมาเป็นกลิ่นเบิกโรงให้กับ ‘Cœur Battant’ ที่หอมอบอวลยาวนาน ด้วยการผสมผสานกับกลิ่นจากน้ำมันเมล็ดของต้นเทียนชะมด ก่อนที่กลิ่นอายทะเลจากอณูวิเศษอย่างคัสคาโลนจะหลอมให้กลิ่นลูกแพร์ฉาบผิวกายของเราไปด้วยความสดชื่น และไปต่อที่กลิ่นของดอกไม้สุดเย้ายวนอย่างดอกมะลิอียิปต์ ซึ่งเป็นดั่งจิตวิญญาณที่มีชีวิตของน้ำหอมกลิ่นนี้ โดยขับให้กลิ่นของดอกไม้ชนิดนี้อบอวลยิ่งขึ้นด้วยกลิ่นของนาร์ซิสซัส ดอกไม้ป่าที่มีมิติของกลิ่นอันซับซ้อนทั้งกลิ่นต้นไม้ใบหญ้ารวมไปถึงกลิ่นจากสัตว์ ทิ้งท้ายด้วยเบสโน้ตที่ประกอบไปด้วยแพตชูลีบริสุทธิ์และมอส ขับเน้นให้ความหอมของดอกไม้ที่ตลบอบอวลในฮาร์ตโน้ตเปล่งประกายอย่างสง่างาม ก่อนจะเผยอารมณ์จางๆ ของกลิ่นจากสัตว์ที่ไม่อาจสัมผัสได้ชัดเจนในชั่วขณะแรก

‘Cœur Battant’ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ตอกย้ำถึงความสามารถของฌากส์ที่กล้าเล่นกับส่วนผสมที่ขัดแย้งกัน ซึ่งนำไปสู่ความชัดเจนของกลิ่นหอม อันกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะของเขาที่เราจดจำได้ในทันที ทำให้กลิ่นหอมที่ขับเคลื่อนตามทุกจังหวะของหัวใจนี้คว้าใจใครหลายคนเอาไว้ได้ด้วยเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์และดึงดูดใจ เฉกเช่นน้ำหอมอีก 9 กลิ่นจากคอลเลกชั่นน้ำหอมของหลุยส์ วิตตองก่อนหน้านี้อย่างไม่ต้องสงสัย

Photos courtesy of Louis Vuitton 

related posts

Recommended posts for you