Beauty

Karl Lagerfeld In Beauty World

อีกหนึ่งบทบาทของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ กับการสร้างผลงานในโลกความงาม
Reading time 38 seconds

แน่นอนว่า คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะหนึ่งในดีไซเนอร์ที่มีอิทธิพลอย่างมากในวงการแฟชั่น หลังจากที่เขาได้ฝากผลงานการสร้างสรรค์คอลเลเชั่นเสื้อผ้ามามากกว่าครึ่งศตวรรต  แต่จริงๆแล้วคาร์ลยังได้ถ่ายทอดจินตนาการและความเป็นตัวเขาเข้ามาในโลกบิวตี้อยู่หลายครั้งเช่นกัน เพื่อเป็นการระลึกถึงความคิดสร้างสรรค์สุดบรรเจิดของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ผู้ล่วงลับ เราก็ได้รวบรวมเอาคอลเลกชั่นเครื่องสำอางและน้ำหอมที่เขาได้มีส่วนร่วมในออกแบบมาให้ได้ดูกัน 

Karl Lagerfeld x Sephora (2011)

เรียกได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นเครื่องสำอางอันแรกของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์เลยก็ว่าได้ สำหรับการร่วมมือกันครั้งนี้คาร์ลและ Sephoraได้ปล่อยฮอลลิเดย์คอลเลกชั่นที่ได้ใส่ความเป็นคาร์ลเอาไว้สูงทั้งตัวโปรดักส์เครื่องสำอางและรูปแบบแพกเกจจิ้ง โดยประกอบด้วยอายแชโดว์พาเลตต์ที่แต่ละสีถูกทำออกมาในรูปร่างเงาของคาร์ลเอง สีทาเล็บสองสี และกระเป๋าเครื่องสำอาง ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือในคอลเลกชั่นนี้ยังมีตุ๊กตาาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ที่เอารายละเอียดมาจากตัวจริงทุกกระเบียดนิ้วและลูกแก้วหิมะที่มีเงาของคาร์ลอยู่ตรงกลาง ซึ่งของทั้งหมดนี้ออกมาในสีขาว ดำ และทอง ซึ่งให้ความรู้สึกหรูหราและคลาสสิคตามสไตล์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์มากๆ

' Mon Shu' Karl Lagerfeld x Shu Uemura (2012)

ในปีต่อมาคาร์ลได้มีโอกาสในการร่วมมือสร้างฮอลลิเดย์คอลเลกชั่นให้กับแบรนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Shu Uemura โดยความสัมพันธ์ชองคาร์ลและแบรนด์นั้นก็มีอยู่อย่างใกล้ชิดเพราะคาร์ลนั้นเคยใช้สีจากเครื่องสำอางของ Shu Uemura มาสเก็ตช์ภาพแฟชั่น ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นโอกาสให้เขาได้แสดงวิสัยทัศน์และจินตนาการของเขาในตัวการ์ตูนแบบญี่ปุ่นโดยได้ออกแบบมาสคอตให้กับคอลเลกชั่นี้ ซึ่งเป็นตุ๊กตาเด็กผู้หญิงใส่ชุดนักเรียนสีขาว ผูกไทด์สีดำ แต่งหน้าในโทนสีแดง และมาพร้อมกับผมบ๊อบสั้นสุดเปรี้ยวที่มีชื่อว่า 'Mon Shu' โดยในคอลเลกชั่นนี้นั้นประกอบด้วยไปด้วยอายแชโดว์พาเลตต์ ลิปสติก ขนตาปลอม และที่ดัดขนตาซึ่งหนึ่งในสินค้าตัวดังของ Shu Uemura พร้อมทั้งยังมีอุปกรณืความงามอีกหลายชิ้น เช่น กระจกและกระเป๋าเครื่องสำอางอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นที่ทั้งสวยและน่ารักมากจริงๆ

Shupette by Karl Lagerfeld x Shu Uemura (2014) 

อีกหนึ่งคอลเลกชั่นเครื่องสำอางที่คาร์ลได้มีโอกาสโคจรมาร่วมกับ Shu Uemura อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาได้นำเอาสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างเจ้า Choupette แมวเมี้ยวเซเลปสุดน่ารักมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบคอลเลกชั่น โดยที่แพกกเกจจิ้งของโปรดักส์แต่ละชิ้นนั้นจะมีภาพวาดของเจ้า Choupette อยู่ด้วย โดยคอลเลเกชั่นนี้ยังมีโปรดักซ์มากมายมากให้เลือกอีกเช่นเคยเช่น แป้งฝุ่นผสมชิมเมอร์ บลัชออน ที่ดัดขนตา และคลีนซิ่งออยล์ ซึ่งในครั้งนี้คาร์ลก็ได้เป็นคนถือกล้องถ่ายแคมเปญโฆษณาเอง โดยมีนางแบบ Josephine Skrive มาเป็นแบบให้อีกด้วย

Karl Lagerfeld x ModelCo (2018)

การร่วมมือของคาร์ลกับแบรนด์เครื่องสำอางนั้นเกิดขึ้นล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว โดยครั้งนี้เขาได้มีโอกาสร่วมมือกับแบรนด์จากประเทศออสเตรเลียอย่าง ModelCo เรียกได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดของคาร์ลเลยก็ได้ โดยคอลเลกชั่นนี้มีโปรดักส์รวมกันแล้วกว่า 50 ชิ้น รวมถึงครั้งนี้ยังมีชุดแปรงแต่งหน้าอยู่ในคอลเลกชั่นนี้อีกด้วย และในครั้งนี้คาร์ลก็ได้ลงมือคิดค้นอย่างพิถีพิถันในทุกๆขั้นตอนและองค์ประกอบ ตั้งแต่เเพกเกจจิ้งไปจนถึงสีและเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นเลยทีเดียว

Karl Lagerfeld's Perfumes (1975-2018)

นอกจากเครื่องสำอางแล้วคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ก็ยังมีความหลงใหลในการสร้างน้ำหอมอีกด้วย โดยกลิ่นแรกของเขานั้นออกมาภายใต้แบรนด์ Chloé ในปี 1975 โดยมีกลิ่นแนวไวท์ฟลอรัลโดยในในเวลานั้นฉลากบนน้ำหอมมีเขียนเอาไว้ด้วยว่า Parfums Lagerfeld และหลังจากนั้นเขาก็มีน้ำหอมออกมาอีกหลายกลิ่นทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย รวมถึงทั้งที่เขาได้มีโอกาสไปร่วมมือกับคนอื่นและภายใต้แบรนด์ของเขาเอง โดยน้ำหอมรุ่นล่าสุดของเขานั้นมีชื่อว่า Fleur De Murier ในกลิ่นสำหรับผู้หญิงและ Bois De Yuzu ในกลิ่นสำหรับผู้ชาย ที่พึ่งเปิดตัวและวางขายไปเมื่อปีที่แล้วภายใต้แบรนด์ของเขาเองอย่าง 'Karl Lagerfeld'

Photos Courtesy of Chanel, Sephora, Shu Uemura, ModelCo,Chloé, Karl Lagerfeld 

related posts

Recommended posts for you