Beauty

L'OFFICIEL BEST BEAUTY : CANNES FILM FESTIVAL 2019

รวบตึง! บิวตี้ลุคสุดเฉิดฉายจากพรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์
Reading time 14 seconds

สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเหมือนเชื้อเพลิงให้กับพรมแดงของอีเว้นท์ชื่อดังระดับโลกก็คือความสวยงามเฉิดฉายของลุคที่แขกผู้ร่วมงานแต่ละคนนั้นรังสรรค์ออกมาให้ได้ดูกัน และมันก็เป็นเช่นเดียวกันกับงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ที่หากมองย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคจอเงิน เซเลบริตี้แถวหน้าของยุคนั้น เช่น อลิซาเบธ เทเลอร์ ได้สร้างมาตรฐานเอาไว้ได้อย่างฟู่ฟ่า โดยเฉพาะใบหน้าที่แต่งมาแบบเป๊ะที่สุดและทรงผมที่บรรจงจับลอนหรือรวบมาอย่างดี ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เราก็ยังคงได้เห็นองค์ประกอบเหล่านี้อยู่บ้าง แต่ก็จะถูกจับเอามาผสมผสานกับเทคนิคที่ทันสมัยขึ้นตามกาลเวลา และสำหรับปีนี้ พรมแดงเมืองคานส์ก็ยังคงถูกเติมเต็มด้วยความงามอย่างล้นเหลือ ซึ่งเราก็ขอรวบรวมเอาลุคหน้าผมสุดปังในงานครั้งนี้มาให้ได้ดูกันเช่นเคย 

Elle Fanning 

สำหรับปีนี้สาวแอลมาในฐานะหนึ่งในกรรมการของเทศกาลหนังครั้งนี้ ซึ่งเธอก็มีลุคบนพรมแดงอยู่ไม่น้อย แต่สำหรับลุคนี้เราชอบกิมมิกการตกแต่งดอกไม้บริเวณผมที่ถักเป็นเปียรอบ เข้ากันได้ดีกับเมกอัพลุคสะอาดๆ  ทำให้เธอดูคล้ายกับเทพธิดาในเทพนิยาย หรือจะเป็นการอ้างอิงถึงบรรยากาศในหนัง Maleficient 2 ของเธอที่กำลังจะเข้าโรงในเดือนตุลาคมนี้ก็เป็นได้ 

Deepika Padukone

นักแสดงสาวจากฝั่งบอลลีวู้ด ที่หลายคนคงจะจำเธอได้จากชุดสีเขียวฟูฟ่องสุดอลังการ แต่สำหรับเรื่องหน้าผมนั้นเราขอยกให้กับลุคนี้ที่ทำให้สายตาหลายคู่บิรเวณนั้นต้องตกตะลึง เธอเลือกทำผมดำเงาของเธอเป็นหางม้ายกสูง และสร้างความพิเศษให้กับการแต่งหน้าด้วยการเล่นกับอายไลเนอร์ที่เน้นให้เป็นเส้นหนาบริเวณขอบตาล่างลากยาวไปบรรจบกับเส้นบางที่เปลือกตาบนและต่อหางยาวออกไป เป็นการตัดสินใจที่กล้าจะแตกต่างมากบนพรมแดงที่เต็มไปด้วยลุคเรียบคลาสสิค จึงทำให้เธอโดดเด่นออกมาอย่างชัดเจน

Tilda Switon 

นักแสดงสาวมากความสามารถที่มีความสง่างามเฉพาะตัวอยู่แล้วไม่น้อย ครั้งนี้เธอจึงเลือกที่จะไม่แต่งแต้มเมกอัพเยอะมากจนเกินไป สร้างให้จุดเด่นของลุคอย่างเรียวปากสีชมพูสดใสโดดเด่นออกมาอย่างง่ายดาย ส่วนผมนั้นเธอเลือกที่จะเซ็ตขึ้นไปด้านหลัง ไม่ได้ดูทางการมากแต่ยังคงไว้ถึงความเรียบโก้และเท่ตามสไตล์ของเธอเอง 

Selena Gomez 

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของสาวเซลีน่าบนพรมแดงเทศกลาภาพยนตร์เมืองคานส์ เธอเลือกเมกอัพลุคสุดคลาสสิคอย่างอายไลเนอร์แบบแคทอายเส้นคมและเรียวปากสีแดงที่แต่งออกมาได้อย่างสวยเป๊ะมากๆ เป็นลุคประเดิมพรมแดงเมืองคานส์ที่ไม่เลวเลยทีเดียว

Bella Hadid 

สำหรับเบลล่าเราขอเลือกเมกอัพลุคในโทนสีแดงเพลิงซึ่งเข้ากันได้ดีกับชุดของเธอ และเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการรวมผมตึงแต่ปล่อยปลายให้หยิกเป็นลอน เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงได้เอาไปเป็นแบบในการออกงานครั้งต่อไปแน่นอน

Shailene Woodley

Cover Girl คนล่าสุดของเราเลือกลุคผิวโกลวสวยดูบ่มแดด ด้วยผลิตภัณฑ์ไฮไลต์เตอร์และบรอนเซอร์ รวมทั้งยังสร้างความแตกต่างจากคนอื่นที่เลือกทาปากสีแดงสด ด้วยลิปสติกสีส้มสดแทน เป็นลุคที่สดใสและไม่น่าเบื่อ

Marion Cotillard

งานที่จัดขึ้นในฝรั่งเศส จะขาดตัวแทนของ French Beauty ไปได้อย่างไร สำหรับครั้งนี้แล้วสาวมาริยงก็ยังคงความน้อยแต่มากและเรียบหรู ด้วยเมกอัพโทนนู้ด และผมลอนเซ็ตเบาๆและเสยไปด้านหลัง โดยล็อกเอาไว้ด้วยที่คาดผมอันบาง เป็นเครื่องประดับผมที่ดูอาจจะเรียบง่าย แต่ถ้าหากเลือกลาย ขนาด และวัสดุให้ดีแล้ว ก็สามารถเอามาประกอบอยู่ในลุคพรมแดงได้ไม่ยาก

Chris Lee 

นักร้อง นักแสดง และหนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ของลอรีอัลเมกอัพ มาในเมกอัพลุคที่ดูละอาดตา พร้อมผิวโกลว อายไลเนอร์ยกหางเล็กๆ และปากสีนู้ด ส่งลูกเล่นไปที่ผมสีม่วงซอยสั้นของเธอที่ถูกเซ็ตแบบไม่ได้เรียบร้อยมาก เธอจึงสวยแบบทันสมัยไม่ได้ต้องเป๊ะทุกระเบียดนิ้ว 

​Dita Vin Teese 

ดีต้ามากับลุคเฉพาะตัวของเธอกับองค์ประกอบหน้าที่ชัด ตั้งแต่คิ้ว อายไลเนอร์ และริมฝีปากสีแดงสด ผสมกับขนตาฟูฟ่อง และผมสีดำเงาที่รวบขึ้นเป็นทรงสวย โดยรวมแล้วเรียกได้ว่าสวยครบสมบูรณ์ทุกจุด 

Taylor Hill

สาวเทเลอร์ ฮิล มาพร้อมกับลุคที่ให้ความรู้สึกแบบดิสโก้ยุค '80s ด้วยสโมกกี้อายเต็มรู้แบบและริมฝีปากสีส้มอิฐ รวมไปถึงผมหยิกหยีฟูใหญ่ เรียกสายตาของตากล้องได้อย่างดี

Photos Getty Images

related posts

Recommended posts for you