Beauty

#L'OFFICIELBEAUTYTIPS : HOW TO GET PERFECT BANG

ทริกดีๆที่จะช่วยแก้ปัญหากวนใจสาวที่ไว้ผมหน้าม้า
Reading time 40 seconds

หลังจากได้พูดถึงผมหน้าม้าสุดเป๊ะของสาวลิซ่า BLACKPINK กันไปเมื่อครั้งที่แล้ว และอย่างที่เคยบอกกันไป เรานั้นเข้าใจดีว่าการไว้ผมหน้าม้านั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและการทำให้มันอยู่ทรงสวยนั้นก็เป็นเรื่องที่ยากกว่ากันมาก คราวนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ขอรวมเอาทิปส์ดีๆที่จะทำให้ผมหน้าม้าอยู่ทน สวย และเงางามตลอดทั้งวันมาเอาใจสาวๆที่ไว้หน้าม้ากันซักหน่อย 

WASH THE BANG SEPERATELY

ความมันของโคนผมนั้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ทำให้ผมหน้าม้าไม่เป็นทรง แต่ในอีกมุมหนึ่งเราก็เข้าใจว่าสาวๆคงจะไม่อยากสระผมทั้งหมดบ่อยๆด้วยต้องใช้เวลานาน เราขอแนะนำวิธีการสระผมหน้าม้าแยกส่วนออกมา โดยการมัดเอาผมที่เหลือไปไว้ที่ด้านหลังเสียงก่อน หลังจากนั้นก็แบ่งส่วนที่เป็นหน้าม้าออกมาแล้วสระเหมือนเวลาสระผมปกติ แค่นี้ก็ได้ผมหน้าม้าที่มีสภาพสดใหม่พร้อมสวยในวันต่อๆไปแล้ว

BLOW DRY IT THE RIGHT WAY

ไม่ว่าจะเป็นการสระผมทั้งหัวหรือแบบแยกส่นของผมอย่างการสระแค่หน้าม้านั้น การไดร์ผมในส่วนของหน้าม้านั้นเป็นเรื่องสำคัญทีมีผลต่อความอยู่ทนและทรงที่สวยของผมส่วนนี้ คุณควรจะเริ่มเป่าผมในส่วนนี้ก่อนเพราะมันจะเเห้งเร็วที่สุด และวิธีการไดร์นั้นควรไดร์จากโคนลงมาจรดปลาย เริ่มจากการไดร์ให้ตรงปกติก่อน เมื่อเห็นว่าผมนั้นเรียงตัวสวยแล้วค่อเพิ่มความโค้งงอนเข้าไป อาจจะเลือกใช้หวีแบบกลมหรือแบบแปรงได้ทั้งนั้น แค่นี้ก็จะได้หน้าม้าที่สวยได้รูปแล้ว

USE DRY SHAMPOO

การพกหวีเอาไว้หวีหน้าม้าระหว่างวันนั้นเป็นความคิดที่ดีและเป็นวิธีที่ช่วยให้หน้าม้าสวยได้ แต่การหวีบ่อยๆเข้าจะทำให้ผมเริ่มมันและเหนอะหนะ คุณควรพก dry shampoo หรือแป้งฝุ่นกระป๋องเล็กๆที่หาซื้อได้ทั่วไปเอาไว้ใช้กับผมหน้าม้าด้วยการฉีดหรือโรย เพื่อหน้าม้าที่ดูสดใหม่เหมือนพึ่งสระผมมา

PROPER GROOMING IS A MUST 

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญของการไว้ผมหน้าม้านั้น คุณควรเก็บทรงให้พอดีอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าผมมันเริ่มจะยาวเกินไปแล้ว นอกจากที่จะโดนผมทิ่มตาแล้ว การไดร์ให้ผมเป็นทรงยังเป็นเรื่องยากอีกต่างหาก ดังนั้นคุณควรจะนัดเล็มหน้าม้าให้บ่อยซักหน่อย ประมาณห่างกันครั้งละ 6 สัปดาห์กำลังดี

EQUIPMENTS THAT YOU CANNOT MISS OUT

Babybliss Hair Rollers
Babybliss Hair Rollers
L'oreal Paris Elnett Satin Strong Hold
L'oreal Paris Elnett Satin Strong Hold
Kérastase K Baume Double Je
Kérastase K Baume Double Je
D.UP Eyelashes Glue
D.UP Eyelashes Glue
A'pieu Hair Laundry Tissue
A'pieu Hair Laundry Tissue

HAIR ROLLERS

หนึ่งคุณสมบัติของผมหน้าม้าที่ดีนั้นคือความโค้งที่กำลังพอดี ดังนั้นโรลม้วนผมจึงเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลย และเราก็สามารถเลือกความโค้งได้ดั่งใจเพียงแค่เลือกขนาดของแกนที่มีตั้งแต่เล็กไปจนใหญ่ได้เลย และง่ายต่อการพกพา

 

HAIR RESTORING TISSUE 

เป็นกระแสกันมาซักพักแล้วกับทิชชู่เช็ดผมที่จริงๆแล้วใช้ได้กับผมทุกบริเวณ มีลักษณะคล้ายกับทิชชู่เปียก โดยตัวผลิตภัณฑ์มีลักษณธเดียวกับทิิชชู่เปียกแต่อันนี้จะมีน้ำยาที่จะช่วยลดความมันและกลิ่นเหม็นของเส้นผม เหมือนเป็นการซักแห้งไปในตัว ผลที่ได้ก็คือผมที่เหมือนพึ่งสระมาใหม่ ยิ่งเป็นหน้าม้าจากที่เป็นซี่ๆมันๆก็คืนตัวกลับมา หวีเขย่าๆนิดๆ ม้วนหน่อยๆ ก็ได้หน้าม้าสวยดังเดิมแล้ว

 

HAIR SPRAY 

วิธีการล็อคผมหน้าม้าให้อยู่ทรงที่ทำต่อๆกันมาไม่รู้นานแค่ไหนแล้วก็คือการใช้สเปรย์ฉีดผมฉีดอัดลงไป ลองเลือกที่เป็นแบบ strong hold หน่อยแค่นี้ก็จะได้ผมหน้าม้าที่อยู่ทรงแถมด้วยน้ำหนักที่เบาเหมือนไม่ได้ใช้ผลิภัณฑ์ผมด้วย

 

HAIR WAX OR BLAM

การนำแว็กซ์มาจัดแต่งทรงหน้าม้านั้นเป็นอีกหนึ่งความคิดที่ดี เพราะมันจะไม่เหนียวหนืดเท่ากับผลิตภัณฑ์เนื้อเจลและไม่ทำให้ผิวสัมผัสของผมดูต่างจากส่วนอื่นจนเกินไป วิธีการคือป้ายแว็กซ์ออกมาถูที่มือซักเล็กน้อยเพื่อให้ความร้อนทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ละลายก่อนจะปาดลงไป แค่เท่านี้ก็จะได้หน้าม้าที่อยู่ทรงแล้ว

 

EYE LASHES GLUE

กาวติดขนตานั้นเรียกได้ว่าเป็นกาวอเนกประสงค์ก็ได้ เนืองจากถูกผลิตไว้ให้ใช้ใกล้ดวงตา กาวติดขนตาจึงสามารถใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้าและเส้นผมโดยไม่มีอันตรายใดๆ ลุคที่ได้ก็จะได้หน้าม้าที่เป็นช่อๆไม่ได้เป็นแพ วิธีการคือป้ายกาวติดขนตาที่นิ้วชี้และนิ้วโป้งแล้วค่อยๆจับให้เป็นช่อ 

 

 

Photos courtesy of Watchara Phomicinda (The Press-Enterprise/SCNG), Taylor Swift, Bella Hadid, Kendall Jenner, CL, Babybliss, L'oreal Paris, Kérastase, D.UP, A'pieu

related posts

Recommended posts for you