Beauty

Liners! Liners! Liners!

ทริกง่ายๆเพื่อให้ได้ลุคอายไลเนอร์สุดเก๋แบบอินเทรนด์
Reading time 25 seconds

เทรนด์การแต่งหน้านั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วไม่เว้นแต่ละวินาที วันหนึ่งเครื่องสำอางชิ้นนี้อาจจะฮิตแต่เผลอแค่ไม่นานมันก็กลายเป็นขอประดับโต๊ะเครื่องแป้งไปแล้ว แต่ก็ยังมีเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่ไม่เคยจะหายไปก็คืออายไลเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็กเส้นใหญ่ จะเป็นรูปแบบธรรมดาหรือเป็นกราฟฟิก หรือจะเป็นสีไหนก็แล้วแต่ อายไลเนอร์ก็ยังคงมีให้เห็นบนใบหน้าของสาวๆทั่วโลก วันนี้ลออฟฟีเซียลบิวตี้ขอเสนอทริกดีๆที่จะทำให้คุณสนุกและประยุกต์ลุคอายไลเนอร์จากที่ต่างๆมาไว้บนดวงตาของคุณเอง

For Perfect Feline Flick 

ลุคอายไลเนอร์แบบมีหางคมๆยกหางตานั้นยังคงเป็นลุคที่สาวๆชอบทำกัน จุดสำคัญของลุคก็คือเส้นที่คมสะอาด สาวๆควรเลือกใช้อายไลเนอร์แบบปากกาที่มีหัวที่แข็งแรงสามารถควบคุมการกรีดให้คมได้ โดยไม่เลอะเทอะ ส่วนการกรีดให้ได้โครงที่คมนั้นควรเริ่มจากหางตาโดยใช้เส้นหางตาเป็นตัวกำหนด แค่นี้คุณก็จะได้หางที่คมและเส้นที่ชัดสวยงาม

Playing With Colorful Liner

จริงๆแล้วการสร้างเส้นไลเนอร์นั้นไม่ได้จำเป็นจะต้องใช้แค่ผลิตภัณฑ์อายไลเนอร์อย่างเดียว โดยเฉพาะกับลุคที่เป็นไลเนอร์สีสัน ทริกก็คือคุณสามารถนำลิปสติกเนื้อลิคควิดที่ปลอดภัยในการใช้รอบดวงตามาใช้คู่กับแปรงอายไลเนอร์เพื่อสร้างลุค แค่นี้คุณก็จะได้ลุคสุเก๋ไม่เหมือนใคร จนเพื่อนๆต้องพูดถึงแน่นอน

Shiny Glitter Liner

อีกหนึ่งเทรนด์ไลเนอร์สุดฮิตนั่นก็คือกลิตเตอร์อายไลเนอร์ที่มีความแววาวเหลือบแสงสร้างความพิเศษให้กับลุคแต่งหน้า ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีผลิตภัณฑ์อายไลเนอร์ที่ผสมกลิตเตอร์ออกมาให้ได้ใช้กันแล้ว แต่เพื่อสีที่ติดทนและคมชัดณสามารถนำแปรงสำหรับอายไลเนอร์หรือแต่งสีตาที่เป็นลักษณะหัวเล็กมาทำให้เปียกหมาดและแตะอายแชโดว์ที่มีสีคล้ายคลึงและมีเนื้อที่เป็นประกายมาค่อยๆกดลงไปตามเส้นอายไลเนอร์ที่ได้กรีดไว้แล้ว

Tiny Thin Liner 

สำหรับวันสบายๆ สาวๆหลายคนคงไม่อยากจะกรีดไลเนอร์เส้นใหญ่มากนัก หลายๆคนคงอยากแค่ที่จะกรีดเส้นเล็กๆเพื่อความคมชัดของตาเท่านั้น หัวใจหลักของการเขียนอายไลเนอร์ลักษณะนี้คือการที่เส้นจะต้องชิดโคนขนและเติมหางแค่เล็กน้อยเพื่อยกหางตา เทคนิคก็คือค่อยๆจุดอายไลเนอร์เป็นจุดเล็กๆให้ชิดโคนขนตาที่สุดแล้วค่อยลากให้เป็นเส้นต่อกันและเติมหางด้วยการค่อยๆสะกิดอายไลเนอร์ขึ้นเบาๆ แค่นี้ก็จะได้ลุคสบายๆแต่ยังมีความคมชัดของตาแล้ว

Photographer: Kristina Varaksina 

Makeup Artist : Mari Shten using M.A.C Cosmetics and Makeup Forever
Hair Stylist : Yu Nakata using Oribe 
Model : Melissa Samide @Elite NY

Jewelry : Ashley Carson

related posts

Recommended posts for you