Beauty

MASK THE WAY TO THE TOP

ไขความลับความสำเร็จของ ‘มาสก์หน้า’ กับการก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้ของผู้หญิงทั่วโลก
Reading time 26 seconds

การมาสก์หน้ากลายเป็นสิ่งที่ผูัหญิงหลายต่อหลายคนคุ้นเคยและใช้กันจนเป็นกิจวัตรในปัจจุบัน ดูได้จากลิสต์ผลิตภัณฑ์ความงามแห่งปีของหนังสือ เว็บไซต์ และบุคคลในวงการความงามในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องมีมาสก์หน้าชนิดต่างๆ ติดโผอยู่ในนั้นสองตัวเป็นอย่างต่ำ ด้วยเหตุผลที่ว่ามันคือการบำรุงและแก้ปัญหาผิวแบบล้ำลึกภายในเวลาอันรวดเร็วทันใจ แต่รู้ไหมว่านวัตกรรมในด้านความงามนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เราสามารถพบมันได้ตั้งแต่ยุคเก่าแก่โบราณ 

โดยจุดเริ่มต้นของมาสก์นั้นเริ่มมาตั้งแต่สมัยยุคโบราณ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติทั่วไป อย่างเช่นในยุคของอียิปต์โบราณ ว่ากันว่าราชินีชื่อดังแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์อย่างคลีโอพัตราคือผู้หญิงคนแรกที่เลือกใช้โคลนมาทำเป็นมาสก์หน้า หรือในยุคของจีนโบราณก็มีการนำไข่มุก หยก รากบัว และขิง มาบดให้เป็นผง โดยมาสก์สูตรนี้จะช่วยในเรื่องความกระจ่างใสของผิว ลดจุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า จนมาถึงช่วงเวลาที่ประเทศในฝั่งตะวันตกเริ่มมีการผลิตเครื่องสำอางและมีพัฒนาการด้านความงามที่ก้าวหน้ามากขึ้น ตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 19-20 ยุคสมัยที่มีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ เราก็ได้เห็นอีกก้าวหนึ่งของมาสก์หน้าเช่นสารสกัดใหม่ๆ อย่างน้ำกุหลาบ
และคอลลาเจนที่ปัจจุบันก็มีให้เห็น

ถึงจุดนี้แล้ว เราคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่ามาสก์หน้าถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ความงามที่มหัศจรรย์และช่วยเหลือผู้หญิงให้หลุดพ้นจากปัญหาผิวอันน่าปวดหัวมาหลายยุคหลายสมัย และเชื่อว่านี่ยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของพัฒนาการของมาสก์หน้าแน่นอน ในอนาคตเรายังคงต้องจับตาดูและทดลองมาสก์ในรูปแบบใหม่ๆ ที่คงต้องทำให้เราประหลาดใจอย่างแน่นอน

1. Black Rose Cream Mask จาก Sisley มาสก์เนื้อครีมที่มีส่วนช่วยให้ผิวของคุณดูอิ่มเอิบและฉ่ำน้ำมากขึ้น พร้อมสารบำรุงที่มีมาให้อย่างเต็มเปี่ยม

2. Lover Rubber Mask จาก Dr. Jart+  มาสก์แผ่นที่ไม่ได้มีดีแค่ความเก๋ของบรรจุภัณฑ์ แต่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ต้องทำให้คุณประทับใจ รวมถึงสูตรของมาสก์ที่หลากหลายให้ได้เลือกสรรตามความต้องการของคุณ

3.Vitality-Enhancing Eye Mask จาก Clé de Peau Beauté มาสก์แผ่นตัวใหม่ที่จะมาช่วยคืนชีวิตให้กับผิวใต้ดวงตาของคุณ ด้วยสารสกัดจากดอกไอริสฟลอเรนตินา ใบมะเฟือง และดอกฮอว์ธอร์น เพื่อร่วมกันฟื้นบำรุงสุขภาพความงามผิว

4. Original Skin Retexturizing Mask With Rose Clay จาก Origins มาสก์โคลนกุหลาบกลิ่นหอม ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้คุณอย่างอ่อนโยน คงไว้ด้วยผิวที่กระจ่างใส เรียบเนียน และโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ

5. Water Sleeping Mask จาก Laneige มาสก์ก่อนนอนสุดฮิตที่จะช่วยเติมน้ำให้กับผิวอย่างเต็มที่ขณะที่คุณพักผ่อน ไม่ว่าคุณจะนอนห้องแอร์ที่แห้งแค่ไหน หรือผิวคุณจะขาดความชุ่มชื้นเพียงใด

related posts

Recommended posts for you