Beauty

PROTECT YOUR SKIN WITH PARSLEY SEED POWER

มาทำความรู้จักสกินแคร์กลุ่ม Anti-Oxidant จากแบรนด์ Aēsop ตัวช่วยของผิวหน้าในช่วงเวลาที่สิ่งรอบตัวไม่เป็นใจ
Reading time 23 seconds

เปิดปีมายังไม่ถึงเดือนดี เราก็ต้องพบเจอกับปัญหารอบตัวที่รุมล้อมกันมาอย่างน่าตกใจ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเรื่องของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมอย่างค่าฝุ่น PM 2.5 ที่สูงจนน่าตกใจ ให้เราได้ใจเต้นอยู๋ทุกวันที่เปิดแอปเช็คระดับฝุ่นก่อนออกจากบ้าน และมากไกว่านั้นก็คือเรื่องของเชื้อโรคอันน่ากลัวอีกมากมายที่กระจายตัวอยู่ในอากาศอีก ซึ่งในมุมมองของความงามแล้วมันช่างม่ดีต่อผิวหน้าของเราเสียเลย งานนี้เราจึงอยากจะชวนคุณมาเสริมทัพสกินแคร์ของคุณขึ้นมาซักหน่อย เพื่อความแข็งแรงของผิวหน้าให้พร้อมเผชิญสิ่งก่อกวนอันหลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้งหลาย และกลุ่มสกินแคร์ที่เหมาะมากกับช่วงเวลานี้ก็คือสกินแคร์กลุ่ม Antioxidant ที่จะช่วยชะล้าง ทำลาย และป้องกัน สารพิษเหล่านั้นได้อย่างดี โดยวันนี้เราขอหยิบสกินแคร์กลุ่มนี้มาจากแบรนด์สุดมินิมอลที่ครองใจใครหลายๆคนอยู่แล้วมาเล่าถึงกัน อย่างกลุ่มสกินแคร์ Parsley Seed จากแบรนด์ Aēsop ที่เราพึ่งได้ไปทำความรู้จักมาอย่างละเอียดอีกครั้งนั่นเอง 

The Anti-Oxidant Family 

1580657321846104 s  10265052
Parsley Seed Skincare

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์ Parsley Seed นั้นถือได้ว่าเป็นสกินแคร์กลุ่มแรกของแบรนด์ Aēsop เลยก็ว่าได้ โดยมีส่วนประกอบหลักคือสารสกัดจาก Parsley Seed ที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นอย่างดี จึงเหมาะสมกับชีวิตของคนเมืองที่ต้องเผชิญกับสิ่งเร้ามากมายในทุกๆวัน พร้อมทั้งยังมีส่วนผสมของเอสเซ็นเชียลออยที่ให้ประโยชน์ทั้งกลิ่นหอมในการผ่อนคลายและการบำรุงที่ดีขึ้น พร้อมปลอดพาราเบน ซิลิโคน และสารกันเสียอีกด้วย โดยสำหรับกลุ่ม Parsley Seed นั้นมีสมาชิกที่ครอบคลุมในทุกขั้นตอนของการดูแลผิวตั้งแต่การชำระล้างไปจนถึงการบำรุงสุดเข้มข้น จึงทำให้มันดูแลและบำรุงผิวของคุณได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

L'Officiel Beauty Picks 

อย่างที่เห็นกันสมาชิกของกลุ่มสกินแคร์ Parsley Seed นั้นมีกันอย่างละลานตาเสียเหลือเกิน แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะลอฟฟีเซียล บิวตี้ ขอคัดเอาตัวเด็ดๆและน่าสนใจออกมาให้คุณได้ลองดูกัน เผื่อว่าจะตรงใจเอาไว้เป็นการเริ่มต้นในสกินแคร์กลุ่มนี้ หรือเอาไปเสริมกับสมาชิกสกินแคร์ของคุณเองก็ย่อมได้ เพราะสกินแคร์ในแบรนด์ Aēsop นั้นถูกออกแบบมาให้ให้ร่วมกับสกินแคร์แบรนด์อื่นได้อย่างเป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้เกิดปัญหาใดใด

Parsley Seed Cleansing Oil 

ตัวแรกเรามาถึงขั้นตอนการเช็ดล้างทำความสะอาดกันก่อน ตัวนี้เป็นเคลนซิ่งเนื้อออย มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆให้ได้ผ่อนคลายกัน ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยไม่ระคายเคืองและทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป สามารถใช้ในขั้นตอนการล้างเครื่องสำอางหรือใช้เป็นขั้นตอนการล้างหน้าแบบตัวเดียวจบเลยก็ได้เช่นกัน เริ่มโดยการหยดออยตัวนี้ลงบนฝ่ามือประมาณ 4-5 หยด แล้วผสมกับน้ำเล็กน้อย ผสมกันจนเป็นเนื้อน้ำนมแล้วจึงค่อยลูบไล้ล้างผิวหน้า แค่นี้ก็เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Parsley Seed Anti-Oxidant Facial Treatment 

ทรีทเม้นท์เนื้อเข้มข้นที่มีเนื้อสัมผัสแบบออยแต่ไม่มันจนเกินไป ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีถึง 9 อย่างและกรดไขมันดีทั้งหลาย ทำให้เราชอบและคิดว่ามันเหมาะจะเป็นเซรั่มที่ช่วยกู้ผิวได้อย่างดีในสถานการณ์ตอนนี้ โดยทรีทเม้นต์ตัวนี้เป็นขั้นตอนพิเศษที่สามารถใช้ได้แบบเดี่ยวๆหรือจะผสมกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นเพื่อเพิ่มความเข้มข้นก็ได้เช่นกัน

Parsley Seed Anti-Oxidant Hydrator

หนึ่งในผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นในกลุ่ม Parsley Seed โดยมีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าตัวอื่นๆเพิ่มขึ้นมา คือ วิลลโล่ เอิร์บ และชาขาว มีเนื้อสัมผัสแบบฟลูอิด จึงเป็นที่มาของประสิทธิภาพที่เราชอบ คือมันสามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดายและไม่เหนอะหนะทำให้เหมาะกับการใช้ชีวิตในสภาพอากาศบ้านเรา และสำหรับเวลาที่เร่งรีบ และบอกได้เลยว่าเป็นตัวที่ใช้ทาก่อนแต่งหน้าจะช่วยเตรียมผิวได้ดีมาก 

Parsley Seed Cleansing Mask 

มากส์เนื้อโคลนที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการดูดซับสิ่งสกปรกและทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เพราะฉะนั้นอนุภาคสิ่งสกปรกขนาดเล็กเช่นฝุ่น PM 2.5 ที่เข้าสู่ผิวในชั้นลึกๆนั้นก็สามารถหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย ใช้หลังจากล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์แล้ว โดยจะมีความแตกต่างจากมากส์เนื้อโคลนปกติตรงที่มันมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างว่านหางจระเข้และน้ำมันพิมโรสอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นมากส์ตัวนี้จะทิ้งไว้ได้นานกว่ามากส์โคลนอื่นๆ โดยประมาณ 30 นาที หลังจากใช้ผิวจะรู้สึกถึงความสะอาดทันทีพร้อมกับความชุ่มชื้นที่เต็มเปี่ยม ซึ่งเราสัมผัสได้ถึงความรู้สึกนี้อย่างชัดเจน แม้จะลองที่บริเวณหลังมือก็ตาม

Parsley Seed Anti-Oxidant Eye Cream 

อายครีมกระปุกจิ๋ว แต่มาพร้อมกับความเข้มข้นด้วยส่วนผสม Anti-Oxidant มากถึงที่สุด เน้นช่วยพยุงและป้องกันผิวรอบดวงตาซึ่งเป็นบริเวณที่บอบบางและไวต่อการระคายเคืองหรือขาดน้ำมากที่สุด พร้อมทั้งยังมีวิตตามินอีและซีมาช่วยเรื่องความกระจ่างใสอีกด้วย โดยสิ่งที่เราชอบคือมันสามารถใช้ได้ตั้งแต่บริเวณรอบดวงตา ระหว่างคิ้ว และร่องแก้ม รวมไปถึงยังสามารถทาทับเมกอัพเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน ไม่ให้บริเวณนั้นๆแห้งแตก ให้เมกอัพของคุณสวยเป๊ะตลอดวันอีกด้วย

Photos courtesy of Aēsop

related posts

Recommended posts for you