Beauty

RUNWAY BEAUTY : Faces of New York Fashion Week SS 2020

รวบตึง! ลุคหน้าผมสุดปังที่เราต้องจับตามองจากนิวยอร์กแฟชั่นวีค
Reading time 21 seconds

ประเดิมเปิดแฟชั่นฤดูกาลแห่งความสดใสอย่างฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนกันไปแล้ว สำหรับแฟชั่นวีคแรกที่ปักมุดกันที่มหานครนิวยอร์ก และแน่นอนว่าแต่ละแบรนด์นั้นก็ได้จัดแจงสร้างสรรค์ความพิเศษของการแต่งหน้าและทำผมมาเสริมพลังให้กับเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นล่าสุดของพวกเขากันอย่างเต็มที่ และวันนี้เราขอรวบรวมเทรนด์หน้าผมสุดฮิตจากนิวยอร์กแฟชั่นวีคมาให้ดูกันอีกซักครั้ง ก่อนที่เราจะย้ายตัวไปยังอีกหนึ่งหัวเมืองแฟชั่นในเมืองผู้ดีฝั่งยุโรป

Classic Never Die

เทรนด์การแต่งหน้าสุดคลาสสิค ทั้งสโมกกี้อายสีโทนน้ำตาลไปถึงเทา การแต่งผิวแบบธรรมชาติ หรือโททัลลุคที่ดูสะอาดตามีระดับ ก็ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของดีไซเนอร์หลายคนอยู่เช่นเคย เป็นการตอกย้ำเอาไว้ว่าการแต่งหน้าในรูปแบบนี้ไม่ใช่ 'ความจำเจ' แต่มันคือ 'ความคลาสสิค' ที่โค่นไม่ลงต่างหากล่ะ

Eyes Set Free

หนึ่งเมกอัพลุคที่เห็นได้จากหลายรันเวย์ของนิวยอร์กแฟชั่นวีคนั้น ก็คืออายเมกอัพที่มีลักษณะฟุ้งกระจาย มีความเป็นอิสระมากขึ้น โดยเพิ่มลูกเล่นด้วยการจัดวางสีสัน หรือทิศทางของรูปทรง หรือเส้นอายไลเนอร์แบบกราฟฟิก เป็นลุคที่ถ้านำมาแต่งตามคงสนุกได้ไม่น้อย

Gillter All Over 

ความวิบวับ แวววาว จากกลิตเตอร์ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่เรายังคงได้เห็นบนรันเวย์ต่างๆของนิวยอร์กแฟชั่นวีคในซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นบนเปลือกตา หรือริมฝีปาก แต่เห็นว่าครั้งนี้จะเน้นเป็นสีเดียวแบบโมโนโทนเสียมากกว่าการผสมสี

'80s Reign Supreme

'More is more' คงจะเป็นคำจำกัดความของเรื่องราวบิวตี้ยุค 80s ได้มากที่สุด ทั้งสีสันที่ชัดเจน เนื้อสัมผัสที่หลากหลาย รูปทรงที่คมกริบ ทรงผมที่เกินจริง องค์ประกอบเหล่านี้ถูกยกมารวมเอาไว้ที่ในบางรันเวย์ของนิวยอร์กแฟชั่นวีคในฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็คงเป็นที่ถูกใจสาวกบิวตี้หลายคน ถึงจะนำเอาไปแต่งตามกันยากเสียหน่อย แต่ก็เป็นอาหารตาที่ดีสำหรับเราๆได้ไม่น้อยเลย

Sparkle On Hair Accessories 

เรื่องของเครื่องประดับผมนั้นก็ยังคงถูกเลือกให้เป็นอีกหนึ่งดาวเด่นบนศีรษะของนางแบบที่ตบเท้าลงมาบนรันเวย์ของนิวยอร์กแฟชั่นวีคฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะเครื่องประดับที่ทำจากคริสตัลแวววับจาก Swarovski 

Photos  : Getty Images, courtesy of Khaite

related posts

Recommended posts for you