Beauty

Haute Couture SS2019 : Stunning Beauty Looks

โมเมนต์บิวตี้สุดปังส่งตรงจากรันเวย์โอต กูตูร์ Spring/Summer 2019
Reading time 40 seconds

จากบนรันวเย์จนถึงหลังเวทีของ Spring/Summer 2019 Haute Couture Fashion Week ที่พึ่งจะปิดฉากลงไป จินตนาการอันไร้ขีดจำกัดของเหล่าดีไซน์เนอร์ได้ถูกถ่ายทอดออกมาไม่ใช่แต่กับเสื้อผ้า แต่ยังอยู่ในเรื่องของการแต่งหน้าและทำผมที่ถูกออกแบบโดยเมคอัพอาร์ทิสท์และแฮร์สไตล์ลิสต์ชื่อดัง ให้สาวกบิวตี้ได้ร้องว้าวไปตามๆกัน จะมีโมเมนต์ไหนหรือเทรนด์ใดที่ปังและเป็นที่น่าจับตามองกันบ้าง เรามาดูกัน

Flowers All Over

การต้อนรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนอย่างแท้จริง จะขาดดอกไม้ที่บานสะพรั่งไปก็คงจะดูแปลกไม่น้อย เราจึงได้เห็นทั้ง Alexis Mabille นำดอกไม้สีสดมาจัดเรียงบนหน้าผากและขมับไปจนถึงผมของนางแบบ ครื่องประดับเล็กๆ อย่างปิ่นปักผมกลีบดอกไม้สีอ่อนของ Chanel ที่ถูกทัดตกแต่งเอาไว้ที่หลังหูของนางแบบ และในโชว์ของ Valentino ดวงตาของนางแบบบางคนก็ถูกล้อมกรอบด้วยกลีบดอกไม้ที่ถูกวาดอย่างประณีต

Eyes in Graphic Are Fantastic

การแต่งตาแบบ Graphic เล่นรูปแบบเรขาคณิตและเนื้อสัมผัสที่ดูแตกต่างยังทำให้หลายๆคนตื่นตาตื่นใจได้ เราได้เห็นการแต่งคาดตาสีขาว พาดจากซ้ายไปขวาบนรันเวย์ของ Masion Margiela และหลายคนคงกรีดร้องเมื่อได้เห็นลุคแนว futuristc บนนางแบบ Cara Taylor ที่ครึ่งหน้าบน ตั้งแต่ตาขึ้นไปจนถึงหน้าผาก ถูกทาด้วยพิกเมนต์สี holographic ในโชว์ของ Givenchy 

Snatched Lashes 

จะไม่พูดถึงไม่ได้ ถึงจังหวะที่เราได้เห็นนางแบบที่มาพร้อมขนตาขนนกฟูฟ่องในโชว์ของ Valentino ที่มาในหลากหลายสีสัน ทั้งแดงทับทิม ม่วงเข้ม ขาว เขียว เบจและอีกมากมาย ส่วนคนที่อยู่เบื้องหลังไอเดียนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็เมคอัพอาร์ทติสท์ชื่อตัง ขุ่นแม่ Pat McGrath คนเดิมนี่แหละ

Liner Game Still On

เรายังได้เห็นลุคว้าวๆ ที่มีจุดเด่นเป็นอายไลเนอร์ในซีซั่นนี้ ทั้งจาก Dior ที่ Peter Philips Creative and Image Director ของ Dior Makeup ได้นำเเรงบันดาลใจจากการแต่งหน้าของตัวตลกในละครสัตว์มาสร้างลุคแต่งตาด้วยไลเนอร์สีดำเนื้อแมทและดินสอ และ smudge ออกเพื่อความฟุ้ง และเรายังได้เห็นการใช้อายไลเนอร์สีแดงสดมากรีดใต้ตาของนางแบบในโชว์ของ Armani Privé ซึ่งก็น่าลองและเหมาะกับความสดใสในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนที่จะถึงนี้ 

Stare At Those Hairs

เรื่องของผมบนรันเวย์ของกูตูร์ซีซั่นนี้ก็ยังทำให้เราได้อ้าปากค้าง ไม่ว่าจะเป็น Iris Van Herpen ได้ส่งนางแบบออกมาพร้อมกับหน้าม้าที่ dip-dyed ส่วนปลายด้วย glitter ผมที่ยีฟูและยกสูงให้ความรู้สึกถึงยุค 80 ของ Chanel และผมของนางแบบที่ยาวจนเกือบถึงพื้น เหมือนเจ้าหญิงราพันเซลในโชว์ของ Viktor & Rolf 

Photos Getty Images, Courtesy of Dior and Armani 

related posts

Recommended posts for you