Beauty

SAVE THE WORLD, BEAUTIFULLY

รวมโครงการดีๆจากแบรนด์บิวตี้ ที่ให้คุณได้ทั้งความสวยและช่วยรักษาโลกไปด้วยในเวลาเดียวกัน
Reading time 16 seconds

ความตื่นตัวในการรักษาโลกและสิ่งแวดล้อมนั้น มีให้เห็นเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในปัจจุบันนี้ ซึ่งมันก็เป็นสัญญาณที่ดีต่อดาวเคราะห์ สิ่งแวดล้อม และเพื่อนร่วมโลกของเรา โดยเราได้เห็นหลากหลายองค์กรจากหลากหลายธุรกิจที่มีโครงการทั้งเล็กทั้งใหญ่ออกมาให้เราได้ร่วมกันฟื้นฟูโลกของเรา และแน่นอนว่าวงการบิวตี้ก็มีแคมเปญเห่านี้ให้คุณได้ทั้งความสวยและยังช่วยโลกไปในเวลาเดียวกัน สำหรับวันนี้เราขอรวบรวมโครงการน่ารักๆของแบรนด์ความงามต่างๆที่จะทำให้คุณและโลกสวยงามไปพร้อมๆกัน 

Laneige

หลังจากได้ไปปรับสูตรรวมถึงปรับแพกเกจจิ้งของผลิตภัณฑ์ขายดีอันดับต้นๆของแบรนด์อย่างผลิตภัณฑในกลุ่ม Water Bank ไปหมาดๆ ครั้งนี้แบรนด์สายเกาอย่างลาเนจไม่ได้กลับมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่เท่านั้น แต่ในฐานะที่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Wate Bank มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก จึงเกิดแคมเปญ Laneige Refill Me โดยหัก 30 บาท ในทุกๆการซื้อผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Wate Bank เพื่อเอาไปพัฒนาแหล่งน้ำดื่มสะอาดมีคุณภาพ รวมถึงยังมีขวดน้ำพกพาแถมให้เพื่อลดปริมาณการใช้พลาสติกอีกด้วย โดยเเคมเปญนี้จะสิ้นสุดภายในเดือนสิงหาคมนี้เท่านั้น รีบกันหน่อยนะคะสาวๆ 

The Body Shop

พึ่งเปิดตัวไปหมาดๆกับแคมเปญ 'Plastics For Change'  ที่ทางแบรนด์เดอะ บอดี้ช็อป ร่วมรณรงค์ให้สาวๆนำวัสดุพลาสติกที่ไม่ใช้แล้วมาบริจาคเพื่อนำไปต่อยอดในการนำกลับมาใช้ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์เอง หรือนำไปผลิตเป็นเส้นใยสำหรับเสื้อผ้า โดยคุณเองก็สามารถนำัสดุพลาสติกของคุณไปบริจาคไปที่ร้านเดอะ บอดี้ช็อปทุกสาขาตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Davines

มาถึงแบรนด์สำหรับเส้นผม ส่งตรงจากอิตาลีอย่างดาวิเนสกันบ้าง ที่นับได้ว่ายึดหลักของการทำผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ให้เป็นมิตรกับธรรมชาติมาอย่างยาวนาน ทั้งแพกเกจจิ้งที่ส่งเสริมความยั่งยืนของธรรมชาติ และส่วนผสมที่เมื่อไหลลงไปในท่อน้ำก็จะไม่ไปเป็นมาลพิษต่อแหล่งน้ำและสัตว์ทะเลอย่างแน่นอน และเราก็จะได้เห็นแคมเปญสุดเป็นมิตรกับโลกได้บ่อยๆ อย่างล่าสุดกับการแจกหลอดเหล็กพกพา เพื่อลดการใช้พลาสติกอีกด้วย

Love Beauty and Planet

สำหรับแบรนด์สุดท้าย เป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำและชำระเส้นผมจากอเมริกาอย่าง Love Beauty and Planet ที่พึ่งเข้ามาให้สาวไทยได้สัมผัสความดีงามกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยจุดเด่นนั้นอยู่ที่กลิ่นหอมจากสารสกัดจากธรรมชาติที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพใหนการบำรุงเส้นผมและผิวกาย ซึ่งมีให้เลือกอย่างหลากหลาย รวามถึงจากชื่อแบรนด์แล้ว เมื่อรักความสวยงามแบรนด์นี้ก็จะทำให้สาวๆรักโลกไปในเวลาเดียวกัน โดยแบรนด์ได้นำพลาสติกที่เป็นขยะมารีไซเคิเป็นบรรจุภัณฑ์ทุกชิ้นของแบรนด์ แถมยังตัดขาดจากการใช้สารเคมีอันตรายที่จะไปสร้างสภาวะเป็นพิษให้กับแหล่งน้ำเหมือนผลิตภัณฑ์ถูกชำระลงท่อน้ำอีกด้วย โดยถ้ามองในมุมหนึ่งก็เหมือนกับแบรนด์ได้สร้าแคมเปญในระยะยาวให้สาวๆได้สวยและรักโลกอีกด้วย 

Photos from Imaxtree, courtesy of Laneige,The Body Shop, Davines, Love Beauty and Planet 

related posts

Recommended posts for you