Beauty

SPOTLIGHT ON NEON EYES

เดินออกจาก comfort zone ของคุณ แล้วมาลองเทรนด์การแต่งตาสีนีออนสุดจี๊ดกันเถอะ
Reading time 16 seconds

"สีนีออน สีนีออนเต็มไปหมด" นี่คงเป็นสิ่งที่อยู่ในหัวของใครหลายๆคนในช่วงที่ผ่านมา หลังจากได้เห็นเฉดสีสะท้อนแสงสุดเปรี้ยวเฉิดฉายอยู่ในโลกแฟชั่นและโลกบิวตี้ในปีนี้อย่างมากมาย ทำให้เทรนด์ของการใช้สีนีออนมาแต่งแต้มบนใบหน้านั้นกลับมาฮอตอีกครั้ง ตั้งแต่สองสาวตระกูลเจนเนอร์ไปจนถึงริฮันน่าเราก็ได้เห็นพวกเธอนำเทรนด์นี้มาผสมเข้ากับเมกอัพลุคของพวกเธอมาแล้ว โดยเฉพาะกับบริเวณรอบดวงตา ที่ดูเหมือนจะสร้างความสนุกให้เมกอัพลุคอยู่ไม่น้อย วันนี้เราได้รวบรวมทิปส์ดีๆที่จะมาทำให้การแต่งตาสีนีออนของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 

START WITH AN EVEN CANVAS

จริงๆแล้วขั้นตอนนี้เป็นพื้นฐานขั้นแรกของการแต่งตาในทุกๆสี แต่เมื่อมาเป็นเฉดสีที่สดชัด จี๊ดใจ เช่นเฉดนีออนเหล่านี้ การเตรียมผิวบริเวณดวงตาให้มีสีที่เรียบเนียนสม่ำเสมอกันจึงยิ่งจำเป็นมากขึ้น โดยปัญหานี้สามารถจัดการได้ด้วยการทาไพร์เมอร์สำหรับเปลือกตา ที่ส่วนใหญ่แล้วจะทำออกมากันเป็นสีเนื้อคล้ายกับผิว จึงทำให้สีผิวบริเวณเปลือกตานั้นแลดูเท่ากันมากขึ้นและยังทำให้อายแชโดว์หรืออายไลเนอร์ติดทนนานขึ้นอีกด้วย 

DRAFT IT OUT FIRST

หากเป็นมือใหม่พึ่งเริ่มใช้สีนีออน เราแนะนำให้คุณลองร่างโครงของลุคการแต่งตาของคุณก่อนที่จะลงสีนีออนลงไป และเรากำลังพูดถึงทั้งการใช้อายแชโดว์และอายไลเนอร์ อย่างอายแชโดว์นั้นคุณสามารถนำสีอ่อนที่ใกล้เคียงมาระบายให้เป็นทรงไว้ก่อน และสำหรับอายแชโดว์นั้นคุณสามารถใช้อายไลเนอร์หรืออายแชโดว์เนื้อครีมมาร่างโครงเอาไว้ก่อนจะลงอายไลเนอร์เนื้อลิควิด

ALWAYS BE PATIENCE

ขอให้คำนึงเสมอว่าให้ใจเย็นเสมอเมื่อเลือกที่จะใช้เฉดสีที่มีความชัดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นนีออนหรือสีดำ เพราะเมื่อมันไม่เป็นไปตามแผนแล้วเราอาจจะต้องมาเริ่มนับ 1 กันใหม่เลยก็ได้ ในขณะที่แต่งนั้น ให้ค่อยๆแตะสีลงไปทีละน้อยในบริเวณเล็กๆ แล้วจึงค่อยๆขยาย ตราบใดที่สีที่ได้ยังชัดสวยอยู่ มันก็คุ้มค่ากับการลงทุนค่อยๆเติมไป

GRADUALLY ADD IT TO YOUR ROUTINE

ถ้าหากคุณยังทำใจไม่ได้ที่จะฟาดตาด้วยเฉดสีนีออนไปทั่วทุกบริเวณ ให้ลองค่อยๆแทรกสีเหล่านี้เข้าไปเวลาที่คุณแต่งตาในลุคที่ทำอยู่ประจำ เช่นการแตะเอาไว้ที่หัวตา ขนานไปกับเส้นขนตา หรือบริเวณกลางตา มันจะเป็นการสร้างความเคยชิน และไม่นานเราเชื่อว่าคุณจะเลิกกลัวที่จะใช้สีแบบโทนนี้มาสร้างลุคสนุกๆ 

RECOMMENDED PRODUCTS 

Photos courtesy of Kylie Jenner, Rihanna, Kendall Jenner, Priscilla Ono, Isabelle De Vries, Jeffree Star, Chiao Li Hsu, Fenty Beauty, Dior, Nyx , Anastasi Beverly Hills 

related posts

Recommended posts for you