Beauty

SUMMER BREAK SKIN RECOVERY

กู้คืนผิวสวยอย่างเร่งด่วนจากการใช้ชีิวิตวันหยุดหน้าร้อน
Reading time 27 seconds

และแล้วก็ถึงเวลากลับเข้าสู่การใช้ชีวิตตามปกติหลังจากวันหยุดยาวอันน่ารื่นรมย์ของฤดูร้อนนี้ เราเชื่อว่าหลายๆคนนั้นคงจะใช้ชีวิตกันอย่างสนุกสนานเต็มที่ทั้งการพักผ่อนริมทะเล นอนอาบแดด เล่นน้ำสงกรานต์ทั้งกลางวันและกลางคืน และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผลที่ตามมานั้นก็คือผิวที่อ่อนล้าและโดนทำร้ายทั้งผิวหน้าและผิวตัว และเมื่อขึ้นชื่อว่าสาวลอฟฟีเซียลแล้วเราจะมาปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้เรื้อรังไม่ได้ วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้เลยได้รวบรวมเอาทิสป์ดีๆมาให้สาวๆได้เอาไว้กู้ผิวให้กลับมาสวยเป๊ะอีกครั้ง

POST SUN HEALING 

เราต่างรู้กันดีว่าแดดเมืองไทยในหน้าร้อนนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดดไปแล้วหลายคนก็ยังได้รอยไหม้หรือรอยแดงกลับมาเป็นของฝากไปตามๆกัน และถ้าหากทิ้งไว้นานนั้นอาจะเกิดอาการลอกเป็นขุ่ยๆได้ เราขอแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ After Sun Care เพื่อรักษาผิวที่ไหม้แดดในแต่ละบริเวณ 

SCRUB IT OUT 

เมื่อผิวอ่อนล้าและหรือถูกใช้งานหนักๆ อาจจะมีผลกระทบต่อระบบการผลัดเซลล์ผิวและทำให้เกิดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเยอะขึ้นกว่าปกติ รวมถึงพื้นผิวสัมผัสของผิวหนังเรานั้นอาจจะไม่เรียบเนียนและสดใสเท่าช่วงเวลาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะใช้สครับผิวกันซักหน่อยเพื่อเรียกผิวสวยให้กับมา

INTENSIVE MASK SESSION 

การใช้มากส์นั้นสามารถช่วยทำให้กระบวนการของการฟื้นฟูผิวของเรานั้นเร็วขึ้นไปอีก เพราะด้วยความที่เนื้อของมากส์นั้นเข้มข้นกว่าเนื้อสกินแคร์ปกติทำให้การฟื้นฟูนั้นมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งยังมีสูตรเฉพาะที่สร้างเอาไว้เพื่อแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุด สำหรับลอฟฟีเซียลบิวตี้แล้ว เราอยากจะแนะนำมากส์สูตรที่บำรุงล้ำลึกเพื่เติมอาหารให้กับผิวอย่างเต็มที่และมากส์แบบดีท๊อกซ์เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่เราได้รับมาออกจากผิว

BODY LOTION IS NEEDED 

นอกจากผิวหน้าที่ต้องการการบำรุงอย่างมากแล้ว ผิวกายก็เช่นกัน เพราะฉะนั้นการใช้โลชั่นสำหรับผิวกายนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญเพราะส่วนใหญ่แล้วสาวๆ หลายคนมักจะข้ามขั้นตอนนี้ไปจากหลายเหตุผลทั้งความเหนอะหน่ะไม่สบายตัวหรือความขี้เกียจก็แล้วแต่ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันโลชั่นสำหรับตัวนั้นได้พัฒนาไปจนมีหลายสูตรและหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกใช้กันแล้ว สำหรับใครที่ทาโลชั่นอยู่เป็นปกติก็ขอให้ทำกันต่อไป แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเริ่มนั้น นี่แหละเป็นเวลาที่ดีที่คุณจะได้เริ่มเสียที

Photo courtesy of the Tom Ford Beauty, Clarins ,Sephora, Avène, Lancôme, PIXI, Herbivore, Shiseido, Caudalie, Byvibes Wonder Bath x Chosungah, Fresh, L'occitane, Jergens, Lush, Love Beauty and Planet 

related posts

Recommended posts for you