Beauty

The Scents of Endless Vacation

หลุยส์ วิตตองชวนคุณร่วมเดินทางไปในวันหยุดพักร้อน ณ จุดหมายอันน่าอัศจรรย์ ผ่าน Cologne Perfumes 3 กลิ่นใหม่
Reading time 23 seconds

หลังจากเข้ามาโลดแล่นอยู่ในโลกแห่งความสุนทรีย์ของกลิ่นหอมด้วยน้ำหอมที่มีกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สำหรับฤดูร้อนนี้ หลุยส์ วิตตองขอเชิญชวนคุณเดินทางไปกับทริปวันหยุดพักร้อนอันไร้จุดสิ้นสุดกันที่แคลิฟอร์เนีย จุดหมายที่หลายคนวาดฝันเอาไว้สำหรับวันหยุดในหน้าร้อน สถานที่ที่มีทั้งหาดทรายและเกลียวคลื่น แสงแดดที่สาดส่อง ระเบียงที่ประดับประดาด้วยต้นกระบองเพชร และแสงไฟนีออนสีส้มที่ส่องสว่างทั่วเมืองในเวลากลางคืน ด้วยสื่อกลางที่แฝงไว้ด้วยความสดชื่นและละเมียดละไมอย่างน้ำหอม 3 กลิ่นใหม่ Sun Song Cactus Garden และ Afternoon Swim

การสร้างน้ำหอมครั้งนี้นั้นสร้างความท้าทายอยู่ไม่น้อยให้กับมาสเตอร์ เพอร์ฟูเมอร์อย่างฌาคส์ คาวาลิเยร์ แบลทรูด์ (Jacques Cavallier Belletrud) ที่ครั้งนี้เขาและหลุยส์ วิตตอง ต้องการที่จะรังสรรค์ ‘Cologne Perfumes’ น้ำหอมแบบใหม่ที่เป็นจุดผสมผสานระหว่างความสดชื่นในแบบของโคโลญจน์เข้ากับสัมผัสนุ่มนวลละเมียดละไมของน้ำหอม ซึ่งทั้ง 3 กลิ่นใหม่นี้จะมอบกลิ่นที่เบาสบายแต่ยังคงไว้ซึ่งความติดทนทำให้เหมาะกับการเป็นตัวเลือกของน้ำหอมสำหรับฤดูร้อนอย่างไร้ข้อกังขา 

 

กลิ่น Sun Song Cactus Garden และ Afternoon Swim นำเสนอความหอมตามส่วนผสมหลัก โดยมีโครงสร้างของกลิ่นเน้นไปที่แก่นแท้ของดอกไม้และพืชผลนานาพันธุ์ที่นำมารวมเอาไว้ เริ่มกันที่ Sun Song ทวงทำนองแห่งแสงตะวันอันเจิดจ้าและหอมหวาน ที่นำกลิ่นหอมหวานของดอกส้มชนิดต่างๆมาสร้างท่วงทำนอง ผสมผสานให้โดดเด่น และเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นของมะนาว ทำให้ได้ความรู้สึกของถึงความงดงามของฤดูร้อน อย่างสายลมเย็น เสียงคลื่นซัด และความสุขในการนอนอาบแดด ขณะที่ Cactus Garden เลือกใช้มาเต (Maté) ซึ่งเป็นชาจากอเมริกาใต้ที่มีกลิ่นหอมและความซับซ้อนเฉพาะตัวมาเป็นส่วนผสมหลัก เติมด้วยความซาบซ่าติดขมเล็กน้อยของมะกรูดและความสดชื่นจากตะไคร้หอมเข้าไป สร้างสัมผัสอันสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในสวนกระบองเพชรบริเวณชานนอกบ้านอันร่มรื่น และสุดท้ายกลิ่น Afternoon Swim ที่มีส่วนผสมหลักเป็นกลิ่นส้มซิซิลี ผลไม้ที่สะท้อนพลังในแง่บวกอัดแน่นด้วยวิตามินแห่งความสดชื่น สอดแทรกด้วยมะกรูดและส้มแมนดาริน ให้สัมผัสแห่งความสดชื่นราวกับกำลังแหวกว่ายอยู่ท่ามกลางเกลียวคลื่นของมหาสมุทรอันกว้างใหญ่

Louis Vuitton Les Perfumes : Sun Song
Louis Vuitton Les Perfumes : Sun Song
Louis Vuitton Les Perfumes : Cactus Garden
Louis Vuitton Les Perfumes : Cactus Garden
Louis Vuitton Les Perfumes : Afternoon Swim
Louis Vuitton Les Perfumes : Afternoon Swim

ความพิเศษของน้ำหอมทั้ง 3 กลิ่นใหม่นี้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ในครั้งนี้เพื่อตอกย้ำพลังแห่งความสดชื่นสดใส หลุยส์ วิตตองจึงได้ชวนอเล็กซ์ อิสราเอล (Alex Israel) ศิลปินหนุ่มสื่อผสมและนักสร้างภาพยนตร์มาร่วมออกแบบบรรจุภัณฑ์ของน้ำหอม ซึ่งผลงานส่วนใหญ่ของเขาได้แรงบันดาลใจมาจากเมืองบ้านเกิอย่างลอสแองเจลิส ซึ่งประจวบเหมาะกับเรื่องราวของน้ำหอมกลิ่นใหม่เหล่านี้พอดิบพอดี เขาจึงเลือกให้น้ำหอมแต่ละกลิ่นเป็นศูนย์กลางแล้วร้อยเรียงผลงานของเขาที่มีองค์ประกอบของความเป็ฤดูร้อนให้เข้ากับความหอมของแต่ละกลิ่น เราจึงได้เห็นเลนส์แว่นตากันแดดขนาดใหญ่ที่เปล่งแสงสู้กับดวงอาทิตย์ , ผลงานที่มีชื่อว่า ‘Desperado’ ศิลปะติดตั้งที่สื่อถึงทัศนียภาพอันสวยงามของแคลิฟอร์เนีย และ ผลงานที่มีชื่อว่าชื่อว่า‘New Waves’ ภาพวาดระลอกคลื่นม้วนใหญ่ที่ซัดสาดมาจากมหาสมุทรแปซิฟิก

Photos courtesy of Louis Vuitton and Alex Israel 

related posts

Recommended posts for you