Beauty

Protect Yourself From The Sun

บิวตี้ทิปส์ที่จะทำให้คุณท้าแดดได้อย่างไร้กังวล
Reading time 36 seconds

และแล้วฤดูร้อนก็มาถึงอย่างเป็นทางการ ภายใต้อากาศที่ร้อนขึ้นและแดดที่แรงขึ้นแบบนี้ สาวๆควรจะต้องดูแลผิวให้มากขึ้น ทั้งผิวหน้าและผิวตัวเพราะนอกจากจะเกิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอแล้ว แสงแดดเหล่านี้สามารถก่อให้เกิดปัญหาผิวที่รุนแรงไปกว่านั้นอีกมากมาย เช่นผิวแห้งกร้าน ริ้วรอย ฝ่า หรือ กระ แต่เพื่อให้สาวๆได้ท้าแดดกันได้อย่างหมดห่วง เราได้รวบรวมเอาบิวตี้ทิปส์ดีๆมาให้สาวๆมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันในฤดูร้อนนี้ 

SPF 30 Or Higher 

SPF หรือ Sun Protection Factor นั้นเป็นตัวช่วยในการดูดซับและสะท้อนรังสียูวีจากแสงแดดออกจาผิวเพื่อให้ให้เกิดการทำร้ายผิว จากคำแนะนำของแพทย์ผิวหนังค่า SPF ที่เหมาะสมและมีประสิทธฺภาพคือตั้งแต่ 30 ขึ้นไป แต่ขอให้จำเอาไว้ว่าถึงแม้ค่า SPF จะสูงขึ้น ก็ไม่ได้หมายความว่าการช่วยป้องกันแสงแดดจะมากกว่ากันอย่างก้าวกระโดด เราจึงควรทาครีมกันแดดในปริมาณที่เท่าๆกัน ไม่ใช่ว่าเมื่อค่า SPF สูงขึ้นแล้วจะทาในปริมาณที่น้อยลงได้ 

Recomended Product : UV Essentiel Gel-Crème SPF 50

Don't Wait Until You're Out In The Sun

หากคุณเป็นคนที่ทาครีมกันแดดก่อนจะออกไปกลางแจ้งเป็นประจำอยู่แล้ว คุณกำลังทำสิ่งที่ถูกต้องอยู่ เพราะจากคำแนะนำของแพทย์ผิวหนัง สาร SPF นั้นจะต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 20 นาทีที่จะซึมเข้าสู่ผิวและป้องกันผิวจากรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทาครีมกันแดดเมื่ออยู่ด้านนอกแล้วนั้นไม่ได้จะช่วยป้องกันแสงแดดได้ทันทีทันใด

Recomended Product : Sisley Super Soin Solaire Milky Body Mist Sun Care SPF 30 

Fresher Is Better 

ตามจริงแล้วครีมกันแดดก็มีอายุการใช้งานของมันเหมือนกับผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆ การใช้ครีมกันแดดที่เก็บไว้เป็นเวลานานแล้วนั้น ประสิทธิภาพของสารกันแดดที่ลดลงด้วยเช่นกัน ดังนั้นเวลาซื้อครีมกันแดดคุณควรจะเลือกในปริมาณที่เหมาะสมที่จะไม่เหลือทิ้งไว้จนหมดอายุ

Recomended Product : Laneige Air Light Sun Stick SPF 50+ PA++++

SPF In Makeup Is Never Enough 

หลายๆคนอาจจะคิดว่าสารกันแดดหรือ SPF ในเมกอัพก็คงจะพอแล้วสำหรับการออกไปท้าแดดในหนึ่งวัน แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะจริงๆแล้วปริมาณของ SPF ที่อยู่ในเมกอัพนั้นมีน้อยกว่าในครีมกันแดดปกติอยู่มาก ถ้าเทียบกันง่ายๆก็คือเราต้องทาแป้งหรือรองพื้นที่มีสารกันแดดในปริมาณมากกว่าปกติที่ใช้กันถึง 7 เท่า จึงจะมีสารกันแดดเพียงพอเทียบเท่าการทาครีมกันแดดเลยที่เดียว ดังนั้นขั้นตอนการทาครีมกันแดดนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะต้องมีต่างหาก 

Recomended Product : Shiseido Ultimate Sun Protection Lotion SPF 50+

Your Lips Also Need Sun Protection 

นอกจากผิวหน้าและผิวตัวแล้ว ริมฝีปากก็ทำต้องการการป้องกันจากแสงแดดเหมือนกัน เพราะริมฝีปากนั้นก็เป็นผิวหนังเหมือนกัน และการที่หลายคนมองข้ามการป้องกันริมฝีปากจากรังสี UV นั้นก็ทำให้เกิดปัญหาผิว เช่น มะเร็งผิวหนังที่ริมฝีปากขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว

Recomended Product : Supergoop! Acaifusion Lip Balm SPF 30

Photos from Psychologies, Courtesy of Chanel, Sisley, Laneige, Shiseido, Supergoop!

related posts

Recommended posts for you