Beauty

Top Beauty Takeaways From Milan Fashion Week 2019

รวบตึงเทรนด์แต่งหน้าทำผมที่เป็นดาวเด่น ส่งท้าย MIlan Fashion Week FW 2019
Reading time 43 seconds

จบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับแฟชั่นวีคคอเลลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวที่อีกหนึ่งเมืองแห่งแฟชั่นอย่างมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ได้รังสรรค์เสื้อผ้า โชว์ รวมไปถึงหน้าผมให้เราได้ตื่นเต้นกันตลอด 6 วัน เพื่อเป็นการส่งท้ายมิลานแฟชั่นวีคในครั้งนี้ ลอฟฟีเซียลบิวตี้ขอรวบรวมเอาเทรนด์หน้าผมสุดปังจารันเวย์มาให้สาวๆได้ดูกัน 

Gothic Glamour

เทรนด์นี้มาจากรันเวย์ของ Prada และ Versace ที่ได้เมกอัพอาร์ติสท์และแฮร์สไตลิสต์คู่ดูโอ้อย่าง Pat McGrath และ Guido Palau มาสร้างลุคในครั้งนี้ สำหรับโชว์ Prada ที่มีคอนเซ็ปต์ 'Dark Romance' นั้นนางแบบได้ออกมากับลุคผิวและคิ้วที่กัดสีจนขาวส่วนผมนั้นเป็นผมยาวถักเปียสองข้าง ให้ความรู้สึกเหมือนตัวการ์ตูน Wednesday Addams จาก Addams Family มากๆ ส่วนของ Versace นั้น นางแบบออกมากับลุคที่ไม่ได้เรียบร้อยเท่ากับ Prada นัก ซึ่งลุคนี้ Pat McGrath ได้ให้คำจำกัดความไว้ว่าเป็นลุคหลังปาร์ตี้ที่ดูทันสมัยขึ้น กับผมที่ดูยุ่งเล็กน้อยและเมกอัพสีอ่อนและปากแดง

Power Lips 

เทรนด์การแต่งหน้าที่มีจุดเด่นอยู่ที่สีปากนั้นยังคงเป็นอะไรที่ฮิตในโลกแฟชั่น เราได้เห็นทั้งปากแดงสุดร้อนแรงจากรัยเวย์ Tod's และสีแดง crimson จากรันเวย์ของ Emporio Armani และ Luisa Beccaria 

Bigger (Hairs) Is Always Better 

เทรนด์การทำผมใหญ่ที่ทั้งสูงและกว้างนั้นยังคงมีให้ได้เห็นมาเรื่อยๆจนถึงซีซั่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในลุคเด่นที่ทุกคนต้องพูดถึงในมิลานแชั่นวีคซึ่งมาจากรันเวย์ของ Moschino ที่ได้ย้อนไปในรายการทีวีเกมโชว์สีสันสดใสที่เริ่มฉายตั้งแต่ในยุค 70s อย่าง The Price Is Right  โดยองค์ประกอบทุกอย่างในโชว์นั้นเกินจริงไปซะหมด ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมและฉาก แต่ก็ทำให้โชว์สนุกขึ้นไปอีก

Can't Get Enough Of Liners 

 

การสร้างลุคสนุกจากอายไลเนอร์ยังคงเป็นเทรนด์ในหลายรันเวย์ของมิลาแฟชั่นวีค เราได้เห็นการเขียนอายไลเนอร์ที่ผสมผสานความเป็นศิลปะลงไปจากแบรนด์อย่าง Francesca Liberatore และ Sportmax กราฟฟิกไลเนอร์เส้นหนาตรงจาก Missoni อายไลเนอร์สีนีออนลากหางยาวจาก Iceberg  

Clean The Slate 

ไม่ว่าเราจะสาดสีสันลงไปมากแค่ไหน ผมจะใหญ่แค่ไหน เส้นไลเนอร์จะคมหนาเพียงใด ลุคงานผิวโกลว์สะอาด แต่งหน้าเบาๆ ก็ยังคงมีให้เห็นบนรันเวย์ อย่าง Giorgio Armani ที่มากับลุคที่สะอาดเกลี่ยงเกลาแต่ยังดูสุขภาพดี และ Aigner ที่เพิ่มความสดใสด้วยบลัชสีอ่อนแต่ยังคงไว้ซึ่งความสะอาดตาของการแต่งหน้า

Snow Lashes And Silicone Tears

ความแปลกแต่ปังในมิลานแฟชั่นวีคยังคงมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆรวมถึงสองลุคนี้ที่มาจากต่างแบรนด์อย่าง Byblos และ Gucci โดยสำหรับแบรนด์แรกนั้นได้สร้างเอฟเฟคให้ขนตาของนางแบบมีผงสีขาวติดราวกับโดนหิมะเกาะ และสำหรับ Gucci นั้นนอกจากความน่าตื่นตาตื่นใจจากองค์ประกอบอื่นแล้ว Alessandro Michele ยังได้สร้างหยดน้ำตาสีใสให้กับนางแบบด้วยการใช้ซิลิโคนอีกด้วย

Photos : Getty Images , Courtesy of Moschino,Missoni,Byblos,Gucci

related posts

Recommended posts for you