Beauty

Wellness 101: Where to Start with Crystals

คริสตัลเพื่อความงามกำลังมาแรง ว่าแต่จะเริ่มจากตรงไหนดี เรามีคำตอบ
Reading time 45 seconds
Photography Andrew Day

จะเป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่ แต่บางครั้งจังหวะมันก็พอดีจนเกินไปจริงๆ ดูแค่ปีก่อนก็พอแล้ว คิม คาร์เดเชียน เวสต์เปิดตัวน้ำหอมที่ได้แรงบันดาลใจจากคริสตัล ในขณะที่ Sephora เองก็เพิ่มโซนเวลเนสเข้ามาด้วย และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่าเทรนด์คริสตัลเพื่อในความงามที่กำลังแพร่หลายอยู่ตอนนี้คืออะไร และมีอะไรบ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลคร่าวๆของผลิตภัณฑ์ที่เราชอบมาให้ที่นี่แล้ว 

House of Intuition Rose Quartz Crystal Body Polish

 

ตั้งแต่เปิดตัวในปีค.ศ. 2010 House of Intuition ได้สร้างลัทธิเล็กๆ ของตัวเองขึ้นในลอสแองเจลิส ผ่านร้านใน Echo Park, Santa Monica, West Hollywood และ Highland Park และล่าสุดนี้ ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัว Crystal Body Polish ที่ผสมอะเมธิสต์ โอปาไลต์ หยก ซิทริน และโรสควอตซ์ซึ่งมีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาและเป็นตัวแทนเรื่องความรัก นอกจากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังช่วยขจัดพลังงานทางลบไปพร้อมๆกัน เก๋ที่สุด 

VitaJuwel ViA Wellness Gemwater Bottle

ยอมรับว่าตอนแรกเราก็คลางแคลงใจเรื่องน้ำที่อินฟิวซ์ด้วยคริสตัลนี้เหมือนกัน ก็เลยหามาลองสักหน่อย ปรากฏว่าราคาของผลิตภัณฑ์ไม่ได้สะท้อนถึงคุณภาพของขวดและอัญมณีที่อยู่ข้างในเท่านั้น แต่ยังเป็นการลงทุนที่ดี (รักษ์โลกมากขึ้น เพราะช่วยลดการใช้พลาสติก แล้วไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยนด้วย) โดย VitaJuwel เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกด้านการผลิตขวดน้ำอินฟิวซ์ด้วยคริสตัล โดยมีการเบลนด์อัญมณีเกือบ 20 แบบให้เลือก 

 

Skin Gym Clear Quartz Healing Crystal Massaging Wand และ Rose Quartz Facial Roller

ถ้าคุณยังไม่เคยลองคริสตัลลูกกลิ้ง Skin Gym เราจะมาแชร์ให้ฟังว่ามันดียังไงบ้าง ผลิตภัณฑ์นี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแล้ว ยังช่วยให้ผิวกระชับ ลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลือง ขจัดสารพิษในร่างกาย แล้วตัวคริสตัลเองก็มีพลังในการบำบัดในตัวมันเองด้วย แถมคุณยังสามารถวางไว้ใต้หมอน ใส่ไว้ในกระเป๋าหรือวางไว้บนหิ้งเพื่อสร้างพลังงานทางบวกด้วยอีกต่างหาก 

Amethyst Crystal

วิธีที่ง่ายที่สุดในการสัมผัสพลังของคริสตัลคือลองเอามาวางไว้ในบ้านดูสักที ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน เราแนะนำให้เริ่มจากอะเมธิสต์ก่อน เพราะนี่คืออัญมณีที่มีพลังแห่งการปกป้อง แถมยังมีพลังในการบำบัดรักษา ให้คุณสู้กับความรู้สึกวิตกกังวล เครียด พารานอยด์หรือการเสพติดอื่นๆได้ง่ายขึ้น 

Själ Cela Intuitif Light Cellular Renewal Crème

ถ้าคุณอยากมีผิวที่เปล่งประกายวิบวับราวประดับด้วยอัญมณี ตัวช่วยที่เหมาะน่าจะเป็น Själ Cela Intuitif Light Cellular Renewal Crème ที่มีส่วนผสมของทอง แพลตินั่ม มุก แซฟไฟร์ เพชร อะเมธิสต์ ซิทริน ทับทิม ควอตซ์ และทัวร์มาลีน (ใช่ คุณอ่านถูกแล้ว) เหมาะสำหรับผิวมัน และมีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขนไปพร้อมๆกับช่วยดีท็อกซ์ผิวที่มีน้ำมันมาก ทำให้ผิวเปล่งประกายและทำให้รู้สึกดีไปพร้อมๆกัน 

 

ภาพ: Andrew Day

ออกแบบฉาก: Rick Masney 

ผู้ช่วยช่างภาพ: Daniel Johnson 

ประสานงานการผลิต: Nick Bologna (Kramer + Kramer) 

สถานที่: Adelante Studios

แปล: Chidsupang Chaiwiroj

 

related posts

Recommended posts for you