Escape

เคล็ดลับผิวสวยตลอดทริปของ 3 สาวนักเดินทาง 

ไม่ว่าจะร้อน ฝน หรือ หนาว!  สามสาวนักเดินทางตัวยงอย่างพวกเธอ ก็เตรียมพร้อมผิวสวยรับทุกสภาพอากาศ 
Reading time 33 seconds

ลอฟฟีเซียลชวนผู้อ่านเตรียมเก็บกระเป๋า แล้วออกเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวที่น่าค้นหา กับผู้หญิง 3 แบบ 3 สไตล์ พร้อมเผยเคล็ดลับดูแลผิวสวยก่อนออกตะลุยกับทริปการเดินทางที่พวกเธอประทับใจในปีนี้มาฝากให้แฟนๆได้ติดตาม  

 

แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ Happy Nancy Lifestyle Blogger

“สำหรับแนนไม่ได้เตรียมผิวอะไรมาก​ เพราะอาบแดดเป็นประจำอยู่แล้ว​ ที่ทำก็คือดื่มน้ำเยอะๆ​ และทาครีมกันแดดทุก ​3​ ชม.​ อย่าให้ผิวแห้ง​ อาจจะมีไป​ดิป​วิตามินก่อนและหลังกลับมาเพื่อ​ป้องกันการอักเสบได้”

 

“บาหลีนี่แนนซี่ไปบ่อยมาก ไม่นับครั้งแล้ว หลับตาเดินได้ แต่ยังมีที่ที่ไม่เคยไป เช่นพวก beach club หรือ เกาะ Nusa แฟนไปแล้วเลยอยากจะพาเราไปดูบ้าง มันมีอะไรมากกว่าไปเล่นเซิร์ฟและดำน้ำ สภาพอากาศ​ไม่ได้ร้อนนะ​ แต่อยากแต่งตัวแบบนั้นเอง ใช้คำว่าหนาวเลยล่ะ​ 20-24 องศา ​ตอนเราไปภูเขาไฟระเบิด​ ส่งผลให้อากาศเย็น​ ก็งงมากเหมือนกัน”​ 

ไอซ์-ภาวิดา ภาควิวรรธ Beauty Blogger

“เลือกไปเที่ยวอินเดีย เพราะรู้สึกว่าเป็นเมืองที่ต้องถ่ายรูปสวยแน่ๆ แถมช่วงนี้เพราะอากาศไม่ร้อนจนเกินไป (แต่ก็ยังร้อนนะ) ที่เคยได้ยินมามีคนบอกว่าอินเดียน่ากลัว ลำบาก ไม่น่าไป ส่วนตัวคิดว่าถ้าเตรียมตัวเตรียมใจมาดีๆ อินเดียดีมาก ผ้าสวย ช็อปปิ้งสนุก ผู้คนน่ารัก”

“เพราะสภาพอากาศค่อนข้างร้อน แดดแรง ฝุ่นเยอะไม่ค่อยมีที่ร่มให้หลบแดดเลย ไอซ์ทาสกินแคร์แบบบางเบาในช่วงเช้า และเน้นหนักๆ ที่กันแดด เพราะแดดแรงมากกกก (ไม่ทาไม่ได้จริงๆ) แล้วเมกอัพก็บางเบาที่สุดเหมือนกัน แทบจะไม่ลงรองพื้นเลยลงแค่คอนซีลเลอร์ Clé de Peau Beauté ตามด้วยคุชชั่น Tom Ford นิดหน่อย แล้วก็ตบท้ายด้วยแป้งฝุ่น (Pond’s BB มันดีมากเลย) แล้วก็ลงครีมบลัช จะได้ติดทน ตาแต่งน้อยๆ เพราะมีขนตาแล้ว ช่วยประหยัดเวลามากจริงๆ”

 

กมลชนก โชติสมิทธิ์กุล GM Pr & Communication - Beauty Division, Central Trading

“ประเทศโปแลนด์คงเป็นประเทศท้ายๆ ในลิสต์ในใจของคนที่ชอบเดินทาง และเราเองก็เช่นกันที่ไม่เคยคิดจะไปเยือนเลย ครั้งนี้จึงเป็นทริปแรกในชีวิต เพราะด้วยหน้าที่การงานจึงได้มีโอกาสได้ไป บอกได้เลยว่าในชีวิตขอกลับไปอีกครั้งแบบไปเที่ยวโดยเฉพาะอย่างแน่นอน เพราะสวยมาก”

“การดูแลผิวทุกๆ วันที่อยู่โปแลนด์ ที่สำคัญที่สุดของคนผิวแห้งคือ อย่าลืมใช้โทนเนอร์ก่อนเริ่มขั้นตอนบำรุงทุกครั้งเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้ผิวได้รับการบำรุงขั้นต่อไปอย่างเต็มที่ เพราะคนผิวแห้ง ข้อดีคือรูขุมขนปิดสนิท ดูหน้าเนียน แต่มีปัญหาคือผิวไม่รับน้ำ หลังใช้โทนเนอร์แล้ว ขั้นตอนสำคัญต้องเติมน้ำให้ผิวเสมอด้วย Clarins Hydra-Essentiel Bi-phase Serum โดย Day Time หลังการเติมน้ำแล้วจะบำรุงต่อด้วยออยล์ เอสเซนส์ Three Aiming Facial Oil Essence และตามด้วย Clarins Double Serum และกันแดดด้วย  Clarins UV Plus Anti-pollution SPF50 PA+++ จึงค่อยแต่งหน้า”

related posts

Recommended posts for you