Escape

Bangkok Diary with Kim Lim

เที่ยวทั่วกรุงฯ พร้อมทำความรู้จักกับ คิม ลิม สาวเก๋ผู้แสนน่ารักจากสิงคโปร์ ทั้งในเรื่องการเดินทาง ชีวิตครอบครัวแบบมหาเศรษฐี และความฝันของเธอ
Reading time 29 seconds

ตอนได้ยินชื่อ คิม ลิม และเห็นรูปของเธอครั้งแรก เราคิดว่าเธอเป็นสาวเกาหลี "จริงเหรอ ฉันนี่สิงคโปร์สุดๆ เลยนะ หรือเพราะฉันไม่ค่อยแต่งหน้าหรือเปล่า" ต้องยอมรับว่าหน้าตาของสาวคนนี้ดูสวยเก๋ ผิวขาวใสดูโกลว์แม้แต่ตอนไม่แต่งหน้า สมกับที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ ของสิงคโปร์ที่มีคนตามติดชีวิตเธอกว่า 230k   คิมเดินทางมาประเทศไทยบ่อยจนนับครั้งไม่ถ้วน ก่อนหน้านี้เธอเดินทางไปปารีสกับเราเพื่อร่วมงาน L'Officiel Fashion Destination Paris และล่าสุด   เธอได้รับเชิญมาร่วมงาน The Pop Couture Club แฟชั่นโชว์กูตูร์ครั้งแรกที่จัดขึ้นโดย KOL Management ที่กลางลานสยามพารากอน เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เราจึงถือโอกาส   ขอนัดสัมภาษณ์ และถ่ายภาพแฟชั่นไลฟ์สไตล์ขณะที่พาเธอทัวร์กรุงเทพฯ บอกได้เลยว่าเธอ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ทำงานด้วยไม่ยากเลย 

ชีวิตแบบคิม ลิม 

เราแอบกังวลถึงสวัสดิภาพของเธออยู่ลึกๆ เหมือนกันเมื่อตอนให้เธอนั่งรถตุ๊กตุ๊กขับวนรอบเสาชิงช้าสามรอบเพื่อถ่ายวิดีโอ เป็นใครก็ต้องห่วงล่ะนะถ้ารู้ว่าเธอคือ คิม ลิม ลูกสาวของปีเตอร์ ลิม มหาเศรษฐีระดับหมื่นล้านของประเทศสิงคโปร์ หลายคนนึกวาดภาพถึงชีวิตที่เกิดมาบนกองเงินกองทอง เต็มไปด้วยความหรูหราสุขสบายซึ่งจะว่าไปก็มีส่วนจริง แต่มันก็ไม่เหมือนกับชีวิตในภาพยนตร์ Crazy Rich Asians ที่เพิ่งฉายไปและสร้างภาพจำถึงชีวิตอู้ฟู่ของเศรษฐีเอเชียให้แก่คนทั้งโลก

"มันไม่ใช่ฉันเลย ชีวิตมันไม่เป็นแบบนั้นเลย ไม่เลย มันซับซ้อนกว่านั้นมาก แต่เอาเป็นว่าครอบครัวเราโชคดี" เธอบอก

Bangkok Diary with Kim Lim

แฟชั่นกับความงาม 

เวลาเที่ยงกว่าๆ เราพาเธอมาต่อที่ร้านคาเฟ่เก๋ๆ นามว่า Eden's บนถนนหลานหลวง เราบอกเธอว่าย่านเมืองเก่านี้ นอกจากแกลเลอรี่ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ยังมีสถานที่ฮิปๆ อีกหลายแห่ง อย่างเช่นร้านเครื่องประดับวินเทจ ร้านหนังสือและร้านกาแฟอีกมากมาย "ที่นี่เป็น hidden place ใช่ไหม เพราะถ้าหาในอินเตอร์เน็ตเองไม่น่าจะเจอ" เธอถามเราขณะจิบน้ำส้มสดๆ และสั่งน้ำพีช   มาอีกแก้ว และละเลียดชิมเค้กแบบกลัวอ้วนนิดๆ 

"ถ้าไดเอ็ตเค้กมีอยู่จริงก็น่าจะดีนะ" แต่ถึงเธอจะกังวลเรื่องหุ่น แต่รูปร่างของเธอก็ยังดูดีแม้จะเพิ่งคลอดลูกได้ไม่กี่เดือน และเธอก็รู้จักเรือนร่างของตัวเองดี

"ฉันว่าเราเรียนรู้ที่จะมีสไตล์กันได้แหละ ดูนิตยสาร ดูแฟชั่น แต่ทุกคนก็ต้องหาสไตล์ของตัวเอง เพราะของบางอย่างก็ใช่จะเหมาะกับทุกคน แต่สุดท้ายแล้วถึงจะมีสไตล์ แต่ใส่แล้วมันก็ต้องสบายด้วยนะ ถ้าไม่สบาย ก็ไม่รู้จะมีสไตล์ทำไม อย่างตัวฉันเอง ก็เลือกแต่สิ่งที่เข้ากับรูปร่างฉันและใส่แล้วรู้สึกสบาย"

"จริงๆ ฉันเป็นคนแต่งตัวง่ายนะ กางเกง ขาสั้น เสื้อยืด เบลเซอร์หรือเดนิมแจ๊กเเก็ต แล้วก็

สนีกเกอร์ เป็นลุคประจำไปแล้วค่ะ ฉันชอบแนวแคชวลและอะไรที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าต้องไปงานก็ชอบอะไรที่มีความเป็นผู้ชาย กางเกง กับเบลเซอร์ เซ็กซี่และคลาสสิก แต่ก็มีบางเวลา ที่อยากลองอะไรใหม่ๆ เหมือนกันนะ ก็จะจับ  ชิ้นนั้นชิ้นนี้มาผสมกัน แล้วฉันก็ไม่ได้คิดว่าเราต้องใส่แต่แบรนด์ทั้งตัวด้วย"

Photographer: Ekaphop Duangkham 
Fashion Editor: Apichade Mahikote 
Writer: Pimpilai Boonjong 

related posts

Recommended posts for you