Escape

ที่สุด! เดสทิเนชั่นในฝันของเหล่านักเดินทาง

เหล่านักเดินทางทั้งหลาย เตรียมเก็บข้อมูลไว้ได้เลย เพราะนี่คือจุดหมายที่ดีที่สุดที่ทีมงานลอฟฟีเซียลรวบรวมมาให้ที่นี่โดยเฉพาะ
Reading time 1 minutes

BEST VIEW
: Hotel Como The Treasury, Perth

สำรวจประเทศอันแสนกว้างใหญ่อย่างออสเตรเลียจากมุมสูงด้วยบริการซีเพลนส่วนตัว ชมทิวทัศน์ของโรงแรม Como The Treasury ที่เมืองเพิร์ธ ที่ใช้เวลาห้าชั่วโมงในการบินลัดเลาะไปตามทางของแม่น้ำมาร์กาเร็ต ก่อนจะผ่านไปยังแม่น้ำสวอน เส้นทางนี้เปิดโอกาสให้คุณได้ชมท้องฟ้าและธรรมชาติอันสวยงามของออสเตรเลีย และใกล้ชิดกับธรรมชาติเข้าไปอีกระดับเมื่อซีเพลนแล่นลงจอดเหนือผืนน้ำ แพ็คเกจนี้มาพร้อมกับห้องพักสองคืน ดินเนอร์ และค็อกเทล  

BEST ECOLODGE IN THE JUNGLE
: Hotel Awasi, Argentina

 

เครือโรงแรม Awasi เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ทุกๆ ห้าปี ซึ่งประกอบด้วยคอลเลกชั่นที่พักแบบอีโคลอดจ์สุดหรูทั่วละตินอเมริกา และเป็นสมาชิกเครือเรอเลส์ แอนด์ ชาโตซ์ด้วย และหลังจากเปิดตัวโปรเจ็กต์ใน San Pedro de Atacama ในชิลีที่ทำเป็นหมู่บ้านพร้อมกระท่อมแบบดั้งเดิม 19 หลัง และโปรเจ็กต์กลุ่มบ้านแบบวิลล่าไม้ที่ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำส่วนตัวหน้าอุทยาน Torres del Paine ในเขตปาตาโกเนียของชิลี Awasi ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ที่อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ Iguazu Falls ในอาร์เจนตินาเมื่อไม่นานมานี้ ที่นี่ก็คล้ายๆ ที่อื่นตรงที่ไม่ได้มาพร้อมกับโครงสร้างที่ดูแปลกปลอมสักเท่าไหร่ แค่อยู่ในรูปของกลุ่มวิลล่า (100 ถึง 150 ตารางเมตร)ที่สร้างจากไม้โดยมีป่าฝนเขียวชอุ่มเป็นฉากหลัง ช่างเป็นประสบการณ์ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติเสียจริงๆ! แต่กระนั้น วิลล่าแต่ละหลังก็มีสระว่ายน้ำเล็กๆ พร้อมบริการที่โฟกัสที่อาหารอร่อยๆ ทริปท่องเที่ยวแบบเป็นส่วนตัว กิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติและการพบเจอกับคนท้องถิ่น

BEST SCENARIO
: Hotel Danieli, Venice

ในเวนิส การกลับมาของฤดูใบไม้ผลิมักหมายความว่าตามระเบียงบนตึกต่างๆ จะกลับมาคึกคักไปด้วยผู้คนอีกครั้ง และนั่นก็ถึงเวลาในการหวนกลับไปสำรวจความงามของร้านอาหาร Terrazza Danieli อีกหน โรงแรม Danieli และบาร์ Dandolo ที่ตั้งอยู่บริเวณ Bassino di San Marco สามารถทำให้ทุกช่วงเวลากลายเป็นความทรงจำอันแสนตราตรึงได้เสมอ ทั้งค่ำคืนระหว่างเทศกาลภาพยนตร์ มหกรรมศิลปะเวนิสเบียนนาเล่ ไปจนถึงมหรสพแสนอลังการ ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา กาย จอห์นสตัน (Guy Johnston) นักเชลโล่ผู้มากพรสวรรค์จาก (BBC) เพิ่งมาเปิดคอนเสิร์ตแบบส่วนตัวที่โรงแรมระหว่างที่รอให้ถึงเทศกาลการแข่งขัน Monteverdi ซึ่งเป็นอีเวนต์ใหญ่ในปีหน้า ทุกอย่างดูสมเหตุสมผลไปหมด

และที่นี่เคยเป็น Palace Dandolo ที่คณะอุปรากรของ Monteverdi แสดงเรื่อง Le Rapt de Proserpine เป็นครั้งแรก สรุปสั้นๆ คือ ณ ใจกลางนครเวนิสที่เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวด้านศิลปะ โรงแรม Danieli แห่งนี้ยังคงโลดแล่นต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ราวกับว่าเป็นอีกหนึ่งงานศิลป์ที่คนไม่เคยหยุดชื่นชมตั้งแต่เปิดทำการเมื่อเกือบสองร้อยปีก่อน โรงแรม Danieli ได้มีโอกาสต้อนรับแขกคนสำคัญมากมายที่เดินทางมาที่นี่เพื่อดื่มด่ำกับเวนิสจากโลเคชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเพลิดเพลินกับบริการระดับพรีเมียมและงานศิลปะที่ตกแต่งอยู่ทั่วผนังและบริเวณพื้นที่ส่วนกลาง แน่นอนว่าบริเวณที่สง่างามและหรูหราที่สุดก็คือห้องสวีททั้งสามห้อง (ที่เพิ่งบูรณะใหม่) ที่ตกแต่งโดยปิแอร์-อีฟส์ โรชง (Pierre-Yves Rochon) เฟอร์นิเจอร์แอนทีควางตระหง่านอยู่บนพรมแบบออเรียนทัล แชนเดอเลียร์คริสตัลเดินทางมาจากมูราโน ส่วนห้องน้ำก็ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยหินอ่อนคาร์รารา ส่วนใต้หน้าต่างนั้นสงวนให้กับเรือวาปอเรตโตที่แล่นสวนกันไปมา และเงาจาก San Giorgio Maggiore เท่านั้น

BEST TROPICAL BEREAK
: Four Seasons at Desroches Island, Seychelles

โรงแรมโฟร์ ซีซันส์ แห่งใหม่ล่าสุดซึ่งเพิ่งเปิดในเดส์รอชส์ (Desroches) เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมานับเป็นโรงแรมแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะอามีรองต์ (Amirante) เพชรเม็ดงามของซีเชลส์ ณ สวรรค์แบบป่าเขตร้อนขนาด 402 เฮกตาร์ที่ร้างผู้คนนี้เองที่แขกผู้มาเยือนสามารถดื่มด่ำกับความงามของชายหาดยาว 14 กิโลเมตรที่อยู่รอบเกาะได้เต็มที่ โรงแรมแห่งที่สองของโฟร์ ซีซันส์ในซีเชลส์นี้นำเสนอแง่งามที่แตกต่างของหมู่เกาะแห่งนี้ ห้องสวีทและวิลล่าขนาดสอง สาม สี่ และเจ็ดห้อง (สำหรับวิลล่า Presidential) ต่างแทรกตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้และมองออกไปเห็นวิวทะเลแบบเต็มตา 

การตกแต่งผสมผสานโทนสีอ่อนเข้ากับรายละเอียดแบบร่วมสมัยและบรรยากาศสบายๆ โดยแทรกงานฝีมือท้องถิ่นและสไตล์โคโลเนียลเข้าไป ด้วยส่วนโปรแกรมกิจกรรมนั้นมีตั้งแต่การทอดหุ่ยอาบแดด เดินชมนกชมไม้พร้อมๆ กับสมาชิกมูลนิธิที่ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติของเก่า เยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์เต่ายักษ์ Aldabra เล่นเทนนิส รวมถึงคลาสโยคะกับมาสเตอร์กังกา สาธุคา (Ganga Sadhuka)

BEST LISBON TREATS
: Day trips with OOVATU 

ลิสบอน… เธอช่างสวย ช่างน่ารักและน่าหลงใหล ทั้งแผ่นกระเบื้องเคลือบสีฟ้าขาว โรงงานทาร์ตไข่ และถนนที่ปูด้วยหินแบบโบราณ… ทุกอย่างยังคงเดิมไม่เปลี่ยนจนถึงวันนี้ ไม่แปลกเลยที่หลายคนจะหลงรักลิสบอน เพราะที่นี่ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีตอีกครั้ง 

แล้วทำอะไรดีที่ลิสบอน? หลังจากมื้อกลางวันกลางแสงแดดอบอุ่น คุณก็อาจจะลองแวะชมภาพ Saint Jerome of Durer ที่ National Museum of Ancient Art หรือโฉบไปดูคอลเลกชั่นสุดอลังการที่ Museum Calouste Gulbenkian หรือที่มิวเซียมใหม่อย่าง MAAT (Museum of Art, Architecture and Technology) หลังจากช็อปปิ้งที่ A Vida Portuguesaก็กระโดดขึ้นเรือไปดริงก์เบาๆ ที่ Ponto Final พร้อมชมพระอาทิตย์ตก แล้วค่อยเดินทางต่อไปดินเนอร์ที่ Tasca Bela (อย่าลืมจองโต๊ะก่อน) โดยมีเสียงดนตรีฟาโดคลอเป็นฉากหลัง ส่วนที่พัก คุณอาจจะเลือกพักในย่านอัลฟามา ซึ่งเป็นย่านที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง ซึ่งมีโรงแรมอย่าง Memmo Alfama โรงแรมสไตล์โมเดิร์นที่เสน่ห์แรงสุดๆ ซึ่งหนึ่งในเหตุผลก็น่าจะอยู่ที่ระเบียงที่เปิดออกไปเห็นวิวเมืองลิสบอนแบบเต็มตา แบบที่ตื่นมาตอนเช้าก็สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นจากบนเตียงได้เลย สุขกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! 

WRITERS:

LAURA DANIEL-SAINTEFF, LUC DUROY, VALENTINE JALOU, PATRICK MAHÉ,MÉLANIE MENDELEWITSCH,
THIBAULT MORTIER, CHRISTIAN-LUC PARISON, BAPTISTE PIÉGAY, JEANNE PROPECK and LÉA TRICHTER

TRANSLATOR: CHIDSUPANG CHAIWIROJ

related posts

Recommended posts for you