Escape

The Samui Way of Life

สัมผัสวิถีชีวิตแห่งสมุยที่ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย
Reading time 15 seconds

หลายคนอาจจดจำภาพลักษณ์ของ 'เกาะสมุย' ว่าคือสรวงสวรรค์เขตร้อนของอ่าวไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่หากใครเคยปลีกตัวจากความสงบริมหาด ออกมาสัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะสมุยก็คงจะติดใจกับสีสันจากวัฒนธรรมแบบไทย ที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้มและมิตรไมตรีของผู้คนท้องถิ่น กลายเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบและงานบริการชั้นเลิศ ที่กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ให้กับ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย  

ด้วยความที่ขึ้นชื่อเป็นถึงรีสอร์ตหรูในเครือ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน แห่งที่สองของประเทศไทย ทีมออกแบบจาก YTL Group of Companies จึงทำการบ้านอย่างหนักร่วมกับทีมบริหารจาก Marriott International เพื่อเนรมิตพื้นที่เนินเขาติดวิวริมหาดทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุยกว่า 146 ไร่ ให้กลายเป็นห้องพักและวิลล่าหรูกว่า 175 ห้อง ซึ่งถูกตกแต่งอย่างงดงามในแบบไทยร่วมสมัย ให้ความรู้สึกสุขสงบจากวิวสวนเขียวขจี และทิวทิศน์ของอ่าวไทยที่มองเห็นในแบบพาโนรามาสุดเส้นสายตา โดยคงหัวใจสำคัญของงานบริการมาตรฐาน เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ที่เป็นหนึ่งเรื่องความใส่ใจในรายละเอียดของแขกผู้เข้าพัก เพื่อให้ได้รับประสบการณ์พักผ่อนระดับลักชัวรี 

ทั้งนี้ ภายในรีสอร์ตยังรอต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบคนพื้นถิ่นขนานแท้ ตั้งแต่อาหารปักษ์ใต้เลิศรสที่รอเสิร์ฟให้แขกผู้มาเยือนได้ลิ้มลองความเผ็ดร้อนของอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่ห้องอาหาร PAK TAI  หรือจะปลีกตัวมานั่งชิว ทานชีสเบอเกอร์ช่วงมื้อเที่ยงในบรรยากาศสบายๆรับลมทะเลริมหาดต้องแวะมาที่ SEA SALT แต่หากเป็นคอนักดื่มชื่นชอบการแช่น้ำ พร้อมนั่งชมอาทิตย์อัสดงคงต้องแวะไปลิ้มลอง 'เซบิเช่' เมนูพิเศษซึ่งรอเสิร์ฟเฉพาะที่ TIDES (ไทด์) บาร์ริมสระในบรรยากาศเป็นกันเอง ก่อนปิดท้ายกับไฮไลต์ทีเด็ดช่วงวันเสาร์ สุดสัปดาห์ ที่ยกสตรีทฟู้ดร้านดังของเกาะสมุยมารวมไว้ใน BAAN TALAT (บ้านตลาด) เพื่อให้แขกคนพิเศษได้สัมผัสประสบการณ์ทานอาหารกลางแจ้งกับคนท้องถิ่น พร้อมด้วยการแสดงและงานหัตถกรรมพื้นเมือง

ร่วมด้วยกิจกรรมชวนผ่อนคลายอีกมากมายที่ใครมาต้องห้ามพลาด! ทั้ง Songkran Shower สปาทรีตเมนต์สูตรเฉพาะซึ่งถูกคิดค้นจากการรดน้ำในประเพณีสงกรานต์ของไทย กิจกรรมเรียนทำอาหารไทยภาคใต้ที่เชฟมือฉมังจะมาเผยเคล็ดลับ กับสูตรเฉพาะจากคนท้องถิ่นให้ได้ลองทำตาม หรือหากใครอยากออกกำลังเรียกหงื่อช่วงบ่ายกิจกรรมออกหมัดมวยไทย (ศิลปะของหมัดเท้าเข่าศอกทั้งแปด) ดูจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี 

 

เรียกได้ว่าหากอยากพักผ่อนอย่างลักชัวรี พร้อมลองสัมผัสเสน่ห์พื้นถิ่นแดนใต้…เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เกาะสมุย คงเป็นอีกคำตอบที่รอมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ได้ซึมซับความประทับใจจากวิถีชีวิตชาวสมุยอย่างแท้จริง   

Tags

ritzcarlton

related posts

Recommended posts for you