Fashion Week

CHANEL IN THE SNOW

รวบตึง! ลุคเด่นจากรันเวย์ ชาเนล คอลเลกชั่นฤดูหนาว 2019
Reading time 11 seconds

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยกับโชว์สั่งลาของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ที่ฝากผลงานทิ้งท้ายให้โลกแฟชั่นได้จดจำกับ Chanel Fall/Winter 2019 ซึ่งในโชว์ครั้งนี้ ตำนานดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับได้ทิ้งทวนแบรนด์อันเป็นที่รักของผู้คนทั่วโลก นำเสนอผ่านงานออกแบบในลุมห่มหนาวกว่า 72 ลุค ภายใต้คอนเซปต์ #ChanelintheSnow โดยได้เนรมิตให้กร็อง ปาเลส์ กลายเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนทั่วทั้งรันเวย์ ฟร้อนต์โรว์ ไปจนถึงเซตติ้งรอบข้าง เพื่อให้ผู้ชมได้ซึมซับบรรยากาศที่พักเมืองหนาวอย่างแท้จริง!

ก่อนเริ่มต้นโชว์อย่างยิ่งใหญ่ กับกองทัพนางแบบที่ล้วนเคยร่วมงานกับตำนานดีไซเนอร์คนดังทั้ง คาร่า เดเลวีญ, โซ จู ปาร์ค, วิตตอเรีย เซเรติ, มาเรียคาร์ลา บอสโคโน ไล่เรื่อยไปจนถึงไกอา เกอร์เบอร์ และ อดุต อาเคช ที่ร่วมส่งอำลาไอคอนผู้เป็นที่รักกันอย่างพร้อมหน้า

หากเอ่ยถึง ผู้หญิงของชาเนล แน่นอนซิกเเจอร์ที่เห็นจะขาดไม่ได้ พวกเธอย่อมมาพร้อมกับลุคสูทผ้าทวีดทอลาย สวมกับสร้อยมุกพันรอบกับสายโซ่ประดับโลโก้ ที่แสดงออกถึงความมัสคิวลีนในเส้นสายงานออกแบบอย่างเหนือชั้น โดยในคอลเลกชั่นนี้ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ เลือกนำเสนอเอกลักษณ์เด่นเหล่านั้นในมุมมองที่ทันสมัยกว่าเก่า ด้วยการมิกซ์เอาลวดลายตารางจากผ้าทวีด แมตช์เข้ากับลายทอฮาวด์ทูช และลวดลายนอร์ดิกจากชนเมืองหนาว ถูกนำมาจับวางในมุมมองใหม่บนวัสดุที่หลายหลาก 

/

ร่วมกับงานออกแบบที่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ตั้งใจหลอมรวมความล้ำสมัยของแฟชั่นยุค 4.0  เข้ากับความคลาสสิกที่ไม่เคยจางหายไปจากงานออกแบบของชาเนล กลายเป็นผลลัพธ์ให้กับลุคห่มหนาวปนกลิ่นอายสปอร์ตแวร์หลากสีที่ผสานเอาดีเอ็นเอของแบรนด์ไว้ได้อย่างลงตัว 

/

ก่อนปิดท้ายด้วย ความสวยหรูกับพาเหรดอีฟนิ่งแวร์ ที่ครั้งนี้ ยังคงใช้โครมสีขาวและดำมาเป็นตัวชูโรงมอบความงามสง่าให้กับหญิงสาวชาเนลดูน่าค้นหา ด้วยชั้นเชิงงานออกแบบที่ถอดคีย์ลุคเด่นระดับตำนานมายำรวมไว้ตั้งแต่ เชิ้ตลูกไม้ผูกคอ สวมทับกับเคปคลุมไหล่เทียบเท่าไกเซอร์  แจ๊กเก็ตบุนวมสีขาวถูกสวมคู่กับเสื้อเลื่อมคอถ่วง และกางเกงผ้าทวีดลายตาราง  ร่วมด้วยชุดทักซิโด้ห่มขาวก็ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นพร้อมด้วยชิ้นจิวเวอรีไอคอนิก ไปจนถึงกระโปรงห่มเฟอ ปักเลื่อมเดินดิ้นทอง ที่ซ่อนด้วยงานฝีมือเทียบเท่าโอต กูตูร์ แบบเบาๆ เป็นลุคส่งท้ายที่ถ่ายทอดความเป็น คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ในบ้านชาเนลไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

/

related posts

Recommended posts for you