Fashion Week

DREAM OF STAR’S FLOWERS

แรงบันดาลใจจากห้วงความฝันในหมู่ดาวฤกษ์ที่ส่องสว่างบนท้องฟ้า ถูกเรียงร้อยไปมาราวดั่งดอกไม้ในสวยสวยที่ผลัดกันเบ่งบาน กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่มาของผลงานกูตูร์ฤดูกาลล่าสุดจาก Schiaparelli Haute Couture Spring/Summer 2019
Reading time 13 seconds

ประเดิมเปิดสัปดาห์แฟชั่นชั้นสูงในช่วง ปารีส โอต กูตูร์แฟชั่นวีค ที่โชว์แรกจาก Schiaparelli แบรนด์กูตูรสายเซอเรียลลิสต์ที่โดดเด่นเรื่องแนวคิดลึกล้ำเหนือจินตนาการ ซึ่งครั้งนี้ดีไซเนอร์หัวเรือธงอย่าง Bertrand Guyon ได้หยิบเอาแนวคิดเรื่อง ดวงดาวนำโชค ที่ฝังลึกในความเชื่อของ Elsa Schiaparelli มาตั้งแต่วัยเยาว์ โดยมีคุณลุงจิโอวานีเป็นผู้นำทาง พาเธอเปิดโลกแห่งดวงดาวและจักรราศี พร้อมเรียนรู้กาแลคซีที่กว้างใหญ่ไพศาล ซึ่งเคยเปรียบเทียบรอยฝ้าบนแก้มของเอลซา ว่าดูกคล้ายกับ Ursa Major กลุ่มดาวในห้วงจักรวาลอันไกลโพ้น


 

/

จากเรื่องราวเหล่านี้ เมื่อนำมาหลอมรวมกับดีเอ็นเอของแบรนด์ที่คงวาดฝันไปกับความงดงามของหมู่มวลดอกไม้ผลิบานในสวนสวยกลางพาลาซโซ คอซซินี ที่ดูราวกับธรรมชาติตั้งใจเสกสรรค์ความงามเหล่านี้ เพื่อหล่อหลอมจินตนาการอันกว้างไกลให้กับเอลซาได้ตกผลึกความคิดว่าแท้จริง กลีบดอกไม้นานา ต่างเรียงร้อยไปต่างไปจากหมู่ดาวในห้วงจักรวาลอันคดเคี้ยว ที่มีทั้งดาวฤกษ์คอยส่องแสง หมู่ดาวเคราห์น้อยที่เกิดพุ่งชน จนกลายเป็นกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วท้องฟ้า รวมไปถึงดาวหางที่อาจส่องแสงหายวับไปในชั่วพริบตา สิ่งเหล่านี้กลายเป็น แรงบันดาลใจให้กับที่มาของผลงาน Schiaparelli Haute Couture Spring/Summer 2019   

 

ซึ่งโดดเด่นด้วยซิลูเอทบางเบาจากเทคนิคจับระบาย แขนพองด้วยผ้าไหมออแกนซ่า ตัดต่อเข้าดีเทลงานปักประดับประดา ที่เสริมความหวานด้วยรายละเอียดตกแต่งขนนก ระบายโบว์ ที่แทรกมาให้เห็นอยู่ทั้งคอลเลกชั่น ร้อยเรียงไปกับลุคสูทผ้าไหมเนื้อมันวาว ที่สร้างความน่าสนใจด้วยสัญลักษณ์ความเชื่อตามหมู่ดาวจักรราศี เข้ากับสไตลิ่งฟิวเจอริสติกผสมปนเปกับบู๊ตคาวบอยที่ดูพร้อมพาสาวสังคมชั้นสูงออกท่องอวกาศอันไกลโพ้น

related posts

Recommended posts for you