Fashion Week

SAINT LAURENT AUTUMN/WINTER 2019

คอลเลกชั่นปล่อยพลังจากมิวส์คนดังยุค 80s ของ Saint Laurent Winter 2019 (ที่ดูดีๆ มีมากกว่าแค่สีนีออน! ) 
Reading time 11 seconds

หลังกลายเป็นประเด็นให้โลกแฟชั่นต่างเฝ้าจับตา (ไม่แพ้ผลงานของ Hedi Slimane ที่ชูธงดีเอ็นเอ ผ่านลุครันเวย์คอลเลกชั่นแรกให้กับแบรนด์ Celine) ถึงประเด็นการโต้กลับอย่างเจ็บแสบ ของอดีตครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ยืนหนึ่งอย่าง เอดี้ สลิมาน ที่ทิ้งร่องรอย'บุญเก่า'ให้แซงต์ โรงลองต์ ได้เดินตาม...แต่ล่าสุด คำกล่าวหานี้ถูก Anthony Vaccarello ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์มือฉมัง ผู้ไม่ยอมพ่ายต่อคำครหาของคนแฟชั่นพร้อมตลบกลับด้วยผลงานออกแบบคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2019 ที่เปี่ยมไปด้วยพลังอันเย้ายวน ชวนค้นหาของผู้หญิงแซงต์ โรลองต์ จากอดีตวันวานทั้ง Betty Catroux, Bianca Jagger และ Catherine Deneuve ซึ่งล้วนเป็นมิวส์ตัวยงระดับไอคอนิกจากยุค 80s ถูกหยิบยกมาถอดความถึงตัวตนที่หยั่งลึกในแต่ละองค์ประกอบของแบรนด์ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ขับเคลื่อนให้คอลเลกชั่นห่มหนาวครั้งนี้ ดูสวยสตรอง เฉียบคม และชัดเจนในลีลาการออกแบบตามสไตล์ของวัคคาเรลโล ที่เด่นชัดมากกว่าเคย 

 

/

โดยผลงานดังกล่าว วัคคาเรลโล แปรความภาพลักษณ์ผู้หญิงแซงต์ โรลองต์ ว่าทุกสิ่งเริ่มต้นจากเส้นโครงสร้างหัวไหล่บนซิลูเอทกลิ่นอาย 80s ที่มอบจิตวิญญาณอันลุ่มลึกให้กับหญิงสาว ผ่านดีเทลคัตติ้งเทลเลอร์สุดเฉียบคมที่วัคคาเรลโล บัญญัติความหรูหราจากโลกมัสคิวลีนให้เกิดเป็นรูปทรง เห็นได้ตั้งแต่ลุคประเดิมเปิดรันเวย์ กับภาพลักษณ์หญิงสาวแซงต์ โรลองต์ ในชุดกางเกงทักซิโด้สวมทับด้วยโอเวอร์โค้ตเสริมไหล่สีเทา ที่สะท้อนได้ถึงพลังความยวนเย้าจากภายใน ก่อนไล่ระดับความร้อนแรงด้วยลุคไอคอนิกที่ถอดแบบจากมิวส์คนดังผ่านชิ้น เบลเซอร์แจ็กเก็ตเสริมไหล่ เชิ้ตซีทรูปักดิ้นลูเร็กซ์ กระโปรงสอบหนังตกตแต่งขนนก และบรรดามินิเดรสสั้นกุดที่ต่างพาเหรดกันมา อวดความเผ็ดร้อนในงานออกแบบสุดจัดจ้านราวกับหยิบมาจากตู้เสื้อผ้าหลังเก่าของ เบียงก้า แจ๊กเกอร์ ดีว่าแห่งโลกแฟชั่น ผสมผสานเข้ากับรายละเอียดงานปักสุดละลานตา ที่โดดเด่นด้วยวัสดุสะท้อนความหรูหรา ทั้งผ้ากำมะหยี่ เฟอร์ขนสัตว์ และผ้าลูกไม้ เทียบชั้นกูตูร์  

 

ก่อนปิดท้าย ด้วยไฮไลต์ทีเด็ดที่วัคคาเรลโล ตั้งใจเรียกกระแสสาวแซงต์ โรลองต์ นักท่องราตรี ผ่านลุคปาร์ตี้แบบไม่ต้องพึ่งแสงแฟลช (แต่คงต้องมองหาไฟแบล็ค ไลท์) ด้วยกองทัพลุคสีนีออน ไม่ว่าจะเป็นมินิเดรสไหล่เบี่ยง ชุดกระโปรงเกาะอกตกตแต่งขนนกลายทาง ที่ต่างพาเหรดมาพร้อมกับแอ็กเซสเซอรีชิ้นเด่นทั้ งแว่นตา และรองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีนีออน ซึ่งเราขอฟันธงไว้เลยว่า....จะขึ้นแท่นเป็น Must Have ของสาวแซงต์ โรลองต์ สายปาร์ตี้ อย่างแน่นอน 

/

related posts

Recommended posts for you