Fashion Week

Tory Burch Fall/Winter 2019

ถวิลหาความโรแมนติกเมื่อครั้งวันวาน กลางหุบเขากว้างใน Black Mountain College กับคอลเลกชั่น Tory Burch Fall/Winter 2019
Reading time 13 seconds

การเดินทางของผู้หญิงในแบบทอรี่ เบิร์ช เริ่มต้นอีกครั้ง กับผลงานคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2019 ที่หยิบยกแรงบันดาลใจจาก  Black Mountain College ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของการศึกษารูปแบบใหม่ที่เกี่ยวเนื่องของศิลปะสมัยใหม่ในอเมริกา กลายเป็นที่มาของการผสมผสานความคลาสสิกจากอดีตวันวาน เข้ากับเส้นสายโรแมนติกจากพรรณพฤกษาที่มาช่วยแต่งแต้มความรื่นรมย์ให้กับชิ้นมัสคิวลีน ด้วยลูกเล่นแปลกตา เข้ากับ   เครื่องประดับแก้ว กระเป๋าหนัง ที่นำมารื้อโครงสร้าง ตัแต่งด้วยหนังต่างชนิด ต่างสีสัน พร้อมไม่ลืมแมตช์กับบู๊ตหนังทรงเนี้ยบ กลายเป็นคำตอบให้กับคีย์ลุคของฤดูกาล 
 

Tory Burch Fall/Winter 2019 Runway Show

โดยหากสังเกตุ ผลงานในคอลเลกชั่นนี้ จะเห็นได้ว่า ทอรี่ เบิร์ช ต้องการสะท้อนถึงความโมเดิร์นแบบง่ายๆ ผ่านรูปทรงสบายๆ กับซิลูเอทที่ไม่ซับซ้อน เห็นได้จาก  บรรดาชิ้นเบลเซอร์แบบคลาสสิกโทนสีอุ่น ที่จับเข้าคู่มากับกางเกงทรงสูท เสื้อโค้ททรงโลเดนโทนสีน้ำตาลไหม้แบบฤดูใบไม้ร่วง และ แจ๊คเก็ตปาร์กาทรงสปอร์ต ก็ถูกหยิบมาเลเยอร์ห่มหนาวกับเชิร์ตเดรสผ้าโปร่งพิมพ์ลายดอกไม้ในทุ่กว้าง ที่เห็นก็รู้ได้ทันทีว่านี่แหละคือผู้หญิงของ ทอรี่เบิร์ช  
 

/

นอกจากนี้ในคอลเลกชั่นจะเห็นได้ว่า ทอรี่ เบิร์ช ยังคงให้ความสำคัญกับดีเทลของผ้าที่ผสมผสานลวดลายความคลาสสิกทั้ง ลายแฮรริ่ง โบน และลายตาราง ประกอบเข้ากับดีเทล ตัดแปะโครเชต์สื่อถึงความคิดถึงในอดีตวันวาน พร้อมเสริมลุคให้ดูโดดเด่นด้วย ระบายคลื่น ลายพิมพ์สีสดบนผ้าพลีททำให้ดูมีความเคลื่อนไหวและมิติโดยเพิ่มความหรูหราให้เห็นในลุคท้ายๆด้วย ดีเทลปักเลื่อม ที่เย็บปักแบบตั้งใจทิ้ง ความดิบไว้ให้เห็น เพื่อตอกย้ำเทคนิคงานศิลปะของ แอนนี่ อัลเบอร์ (Anni Albers) ที่ตั้งอยู่ที่ Black Mountain College

 

/

ทิ้งท้ายด้วย แอ๊กเซสเซอรีต่างๆไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าหนัง รองเท้า ที่ผสมผสานระหว่างพื้นผิวหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น  รองเท้าโลฟเฟอร์ ผ้ากำมะหยี่ตกแต่งอะไหล่ทองเหลือง ,รองเท้าทรงแมรี่ เจน ที่ชวนให้นึกถึงเด็กผู้หญิงสมัยก่อน ไล่เรียงไปถึง ไอคอนิก แบ็ก ตัดแต่งหนังกลิ่นอาย 80s ซึ่งถูกนำเสนอมาในหลายหลายแบบ รวมถึงต่างหูแก้วขนาดใหญ่ และแว่นตาที่มาคอมพลีตลุคห่มหนาวในทุ่งกว้างของสาวทอรี่ เบิร์ช ฤดูกาลนี้ 

related posts

Recommended posts for you