Fashion

จิตวิญญาณแห่งการเดินทางสัมผัสโลกกว้างใน คอลเลกชั่นล่าสุด จาก BALLY

คอลเลกชั่นนี้นอกจากชวนให้นึกถึงแสงเรืองรองยามดวงอาทิตย์ตกดินในแคลิฟอร์เนียแล้ว Bally ยังเน้นสไตล์สปอร์ตแวร์ ผสานเข้ากับเฉดสีสดใสและสีเอิร์ธโทน ชวนให้ระลึกถึงภาพถ่ายสีซีเปียในยุค 1970s
Reading time 30 seconds

   ถนนทอดยาวสู่โลกกว้าง... ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2019 นี้  BALLY ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายโร้ดทริปของช่างภาพชื่อดัง Joel Sternfeld ซึ่งชอบถ่ายภาพชีวิตประจำวันตามท้องถนนของชาวอเมริกัน โดยเฉพาะภาพพ่อและลูกชายจากแคนยอน เคาตี้ แคลิฟอร์เนีย (1983) และภาพสแนปช็อตร่วมสมัยของช่างภาพ Stephen Shore ที่แฝงกลิ่นอายอดีต ทำให้เหตุการณ์หรือวัตถุในชีวิตประจำวันที่สุดแสนจะธรรมดาดูน่าสนใจขึ้นมาได้ 

   คอลเลกชั่นนี้นอกจากชวนให้นึกถึงแสงเรืองรองยามดวงอาทิตย์ตกดินในแคลิฟอร์เนียแล้ว Bally ยังเน้นสไตล์สปอร์ตแวร์ ผสานเข้ากับเฉดสีสดใสและสีเอิร์ธโทน ชวนให้ระลึกถึงภาพถ่ายสีซีเปียในยุค 1970s และที่ขาดไม่ได้คือแรงบันดาลใจจากผลงานในอาร์ไคฟ์ของแบรนด์เองที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1851 และกลิ่นอายของเมือง Schônenwerd ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บ้านเกิดของ Bally  ทำให้ลุคของคอลเลกชั่นนี้โดยรวมดูร่วมสมัย สวมใส่สบาย แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ Bally อย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะไอเทมชิ้นเด็ดอย่างรองเท้า สมกับเป็น The Shoes Master ที่แท้จริง

 

/

สนีกเกอร์ 

สนีกเกอร์ยังคงเป็นรองเท้ารุ่นไฮไลต์ของคอลเลกชั่นนี้ Bally ซึ่งเริ่มต้นผลิตรองเท้าสนีกเกอร์มาตั้งแต่ยุค 1930s ก็ขอนำเสนอผลงานหลักประจำฤดูกาลนี้สองรุ่น คือ สนีกเกอร์ Bally Champion ซึ่ง Bally หยิบเอารองเท้าสนีกเกอร์รุ่นที่ Jakob Hlasek นักเทนนิสชาวสวิสสวมใส่ในการแข่งขันในยุค 1990s มาปรับโฉมใหม่ ให้มีสีสันสดใสและระบายอากาศได้ดีเยี่ยม และอีกรุ่นคือ สนีกเกอร์ Vulko รุ่นโลว์ท็อป มีให้เลือกทั้งรุ่นหนังวัวสีขาวล้วนสุดคลาสสิก หรือรุ่นลายพิมพ์ Tartan เสริมความสดใสรับฤดูร้อน พื้นด้านนอกถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากล้อยางรถจักรยาน และสแตมป์พิกัดละติจูดและลองติจูดของเมือง Schônenwerd ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บ้านเกิดของ Bally รับรองว่าถูกใจแฟนพันธุ์แท้ของ Bally แน่นอน 

/

รองเท้า

นอกจากรองเท้าสนีกเกอร์ ฤดูกาลนี้ยังมีทั้งรองเท้าให้เลือกหลากหลายรุ่น โดยไฮไลต์หลักก็ยังคงเป็นรองเท้า Janelle ที่ได้รับความนิยมจากสาวๆแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ถูกนำมาปรับรูปโฉมใหม่ๆ เพิ่มสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นรุ่นฉลุลายด้านหน้ารองเท้า หรือรุ่นส้นสูง 55 มม. Janaya เปิดด้านหน้าโชว์เล็บสวย เสริมความหรูหรา และรุ่นสลิปเปอร์ Janesse เปิดส้นสวมใส่สบายด้วยพื้นรองเท้าที่นุ่มรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีรองเท้ารุ่นใหม่ๆ อย่างเช่น รุ่น Emily ที่โดดเด่นด้วยส้นรองเท้าประดับหนังที่ผ่านกรรมวิธีสุดประณีตตกแต่งเสมือนนำแผ่นกระจกเล็กๆมาบรรจงเรียงต่อกันอย่างสวยงามสมกับฉายา ‘a Jewel heel’ มีให้เลือกทั้งรุ่นหนังสีขาว และสีดำ 

/

กระเป๋า 

สำหรับฤดูกาลนี้ ขอแนะนำกระเป๋ารุ่น Cecyle ซึ่งตั้งชื่อตามภรรยาของ C.F. Bally ผู้ก่อตั้งแบรนด์เมื่อปีค.ศ. 1851 มาพร้อมกับลวดลายใหม่ กระเป๋าขึ้นรูปด้วยหนังวัวปั๊มลายเลียนแบบหนังจระเข้ เสริมความรู้สึกโก้หรู เข้าได้ทั้งกับลุควันสบายๆและลุคทางการด้วยทรงครึ่งวงกลมและสัญลักษณ์รูกุญแจอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกระเป๋ารุ่นคลาสสิกใบนี้ นอกเหนือจากนี้ยังมีกระเป๋าหนังคุณภาพดีทรงต่างๆสำหรับหนุ่มๆในทุกโอกาส ทำจากหนัง Nappa ที่ให้กลิ่นอายความเป็นเรโทรโมเดิร์น สามารถนำไปแมทช์กับลุคแคชชวลได้ทุกชุดมาร่วมออกเดินทางไปกับ Bally ได้แล้ววันนี้ที่บูติก Bally ทุกสาขา 

/
/

related posts

Recommended posts for you