Fashion

การกลับมาของ Prada Linea Rossa

ความตื่นตาและสดใสของยุค 90s กำลังจะกลับมาปลุกความสนุกสนานของสปอร์ตแวร์ ภายใต้โลโก้แถบสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์
Reading time 20 seconds

หากจะกล่าวว่า พราด้า คือผู้บุกเบิกเทรนด์สปอร์ตแวร์สู่โลกแฟชั่นคงไม่ผิดหนัก เพราะตั้งแต่ยุค 1990s ที่กระแสการแต่งกายจากลานกีฬาเริ่มแทรกซึมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนแฟชั่น ซึ่งต่างโหยหาสปอร์ตแวร์ดีไซน์ล้ำสมัยมาเป็นเครื่องมือใช้บอก ความคูล ที่หนุ่มสาวยุคนั้นต่างโหยหา 

ส่งให้ในปี 1997 มิวเซีย พราด้า ดีไซเนอร์หญิงคิดต่างที่ถือคติความก้าวล้ำจากวัสดุในศตวรรษที่ 21 นำมาต่อยอดสู่งานดีไซน์เชิงนวัตกรรมให้กับ Prada Linea Rossa คอลเลกชั่นชุดกีฬาอันโด่งดังที่สะท้อนจิตวิญญาณอันหรูหราของพราด้าในอุตสาหกรรมแฟชั่น ให้สามารถปรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน จนกลายเป็นหนึ่งในไอคอนิกคอลเลกชั่นที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับโลกแฟชั่นและยังประสบความสำเร็จอยู่เหนือกาลเวลา 

และในปีนี้ที่เทรนด์สปอร์ตแวร์กลิ่นอาย 90s กลับมาฟูเฟื่องอยู่เหนือทุกกระแสนิยม จนคนแฟชั่นต่างกลับมามองหาชิ้นสปอร์ตแวร์ในวันวาน พราด้าจึงตัดสินใจปัดฝุ่นไลน์กีฬาแถบแดงที่เชื่อมเรื่องราวระหว่างอดีตและปัจจุบัน ให้กลับมาเผยโฉมอีกครั้งบนรันเวย์คอลเลกชั่นฤดูหนาว 2018  

โดยความโดดเด่นของคอลเลกชั่น Prada Linea Rossa ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ฟิวเจอร์ริสติกและสีนีออน...แต่หากพราด้าเลือกสะท้อนความสร้างสรรค์ทางนวัตกรรมบนผืนผ้าที่ใช้ตัดเย็บ อาทิเช่น ผ้านาโนเทค ซึ่งสามารถปรับอุณหภูมิให้สมดุลกับร่างกายผู้สวมใส่ วัสดุ Graphene ผสมกับ Recycled Polyester เป็นการบุเสื้อผ้าแบบใหม่ วัสดุ Goretex Pro ใยกันน้ำ วัสดุ Primaloft สำหรับบุเสื้อ และผ้าไนลอนชนิดน้ำหนักเบาแต่กันถลอกได้ดีเยี่ยม รวมไปถึงผ้าประเภทกีฬาอันเป็นผ้าคลาสสิกของพราด้าอย่าง 'Tela Tecnica' ที่พัฒนาใหม่ให้สามารถกันลม กันน้ำ และสามารถระบายอากาศได้เช่นกัน โดยตั้งชื่อใหม่ว่า ‘Tela Tecnica Pro’ ส่วนผ้าไนล่อนได้ถูกปรับน้ำหนักให้เบาราวกับขนนก ซึ่งทุกชิ้นล้วนประกอบขึ้นด้วยวิธีอันล้ำสมัยผ่านการประกบด้วยความร้อนและใช้ความร้อนผนึกจากด้านในของเนื้อผ้า ซึ่งแทนการเย็บด้วยด้ายให้มากที่สุด

 

Prada Linea Rossa

และเพื่อเป็นการย้ำชัดความสำเร็จอีกครั้งที่กลับมาของ Prada Linea Rossa ทางแบรนด์ยังได้สร้างสรรค์ผลงานซีรี่ย์แคมเปญออนไลน์ตัวใหม่ ที่ร่วมกับ Michael Rock/2x4 New York เพื่อสะท้อนถึงปรัชญา ความสง่างามจากสปอร์ตแวร์ดีไซน์ล้ำ ผ่านแคมเปญสุดตระการตาที่พาทุกตัวละครในวิดีโอเกมจากยุค 90s ตะลุยฝ่าสภาพอากาศสุดท้าทายตั้งแตแสงพระอาทิตย์ร้อนแรง เม็ดฝนกระหน่ำ สายลมกระโชกแรง ซึ่งสร้างความตื่นตาด้วยกราฟิกกึ่ง Live Action ที่สร้างอารมณ์โดยรวมให้แคมเปญนี้กลับมาปลุกพลังแห่งความสนุกสนานแฝงความมีชีวิตชีวาจากโลกของกีฬาและแฟชั่นที่มาบรรจบกันอย่างลงตัว

/

related posts

Recommended posts for you