Fashion

4 THAI DESIGNERS AT HARBIN FASHION WEEK

ปรบมือรัว! กับ 4 ผลงานไทยดีไซเนอร์ บนรันเวย์กลางเมืองน้ำแข็งที่ Harbin Fashion Week
Reading time 24 seconds

เดินทางมาถึงเป็นปีที่ 5 กับความสำเร็จอีกก้าวของเหล่าดีไซเนอร์ไทยเลือดใหม่ที่บุกตลาดแฟชั่นแดนมังกรในสัปดาห์ Harbin Fashion Week ศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งมุ่งมองหาดีไซเนอร์แบรนด์แฟชั่นจากหลากหลายประเทศ ที่น่าจับตามาร่วมแสดงผลงานท่ามกลางเมืองน้ำแข็ง ที่เราต่างรู้จักกันดีในฐานะ Ice City ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี 

 

โดยในครั้งนี้ ทั้ง 4 ดีไซเนอร์เจ้าประจำจากประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น T&t, PanyaPJ, Vinnpatararin และ Leisure Projects ได้ยกผลงานคอลเลกชั่น  Spring/ Summer 2019 เปิดประเดิมที่ Harbin Fashion Week เป็นครั้งแรก ว่าแต่จะมีไฮไลต์ลุคไหนที่น่าสนใจกันบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันได้เลยค่ะ  

 

บอกเล่าเรื่องราวผ่านการเดินทางอีกครั้งสู่ดินแดนแห่งสีสันบนความสนุกสนานในเทศกาลเฉลิมฉลองของผู้คนชาวบลาซิลเลี่ยน ที่เต็มไปด้วยเส้นทางแห่งความฝันและการแข่งขัน นั้นคือเอกลักษณ์และจุดเด่น ที่ถูกนำเสนอผ่านมุมมองของทีแอนด์ที ที่ยังคงเต็มไปด้วยสีสัน เทคนิคที่เป็นเอกลักษณ์อย่างการรูดระบายด้วยผ้าโปร่ง ลายพิมพ์ในคอลเลกชั่น เสื้อยืดปักลาย และชุดวอร์มสปอร์ต

แรงบันดาลใจจาก หมู่มวลดอกไม้ที่จัดช่ออย่างสวยงาม ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นตัวแทน ของ ความรัก ความสดใส สดชื่น อ่อนหวาน กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ PanyaPJ นำมาสร้างสรรค์กลายเป็นรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในดีเทลต่างๆ เข้ากับ ความอ่อนช้อยที่คงเอกลักษณ์จากเส้นสายการจับเดรป ผสมผสาน กับซีลูเอทที่มีความเป็นหญิงสาวอ่อนหวานแต่แฝงไปด้วยความทะมัดทะแมง และ มีสไตล์ รวมเข้ากับ ความหลากหลายของการเลือกใช้ วัสดุและการผสมผสานเนื้อผ้า ให้คอลเลคชั่นนี้ไม่ดูหวานจนเกินไปสำหรับ เจ้าสาวของ PanyaPJ  

งานทดลองบนผ้าตาข่ายเลเซอร์คัตที่สร้างมิติให้ผืนผ้า ยังคงเป็นเทคนิคที่สองดีไซเนอร์จาก VINNPATARARIN ใช้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้กับลุควันสบายๆในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ ผ่านสีสันและซิลูเอทหลวมสบาย เข้ากับชิ้นเรดี ทูแวร์ ที่ปรับให้สามารถนำมาจับ แมตช์กับแอ็กเซสเซอรีชิ้นโปรด ได้อย่างไม่รู้เบื่อ 

 

ปิดท้ายที่ ผลงานก่อนฤดูกาลของ Leisure Projects ที่ใช้พลังแห่งความรัก มาเป็นตัวขับเคลื่อนคอลเลกชั่น Pre-Spring 19 ซึ่งนำเรื่องราวความรักหลากหลายรูปเเบบจากมุมมองที่แตกต่าง มาถ่ายทอดผ่านโครงเสื้ออันเป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็น wrapping pants, jumper oversize  และ เบลเซอร์ตัวโคร่ง เข้ากับลวดลายกราฟิกหัวใจ คำบอกรัก ถูกนำมาตกเเต่งด้วยวิธีงานปัก ประกอบกันเป็นคอลเลกชั่นที่อบอวลไปด้วยความโรเเมนติก เเต่ยังคงความสนุกสนานเเบบฉบับหนุ่มๆของ Leisure Projects ไว้อย่างครบถ้วน 

related posts

Recommended posts for you