Fashion

ส่องดีเทลลุคนาวีที่มีมากกว่าแค่ชิ้นลายทาง!จาก ชาเนล ครูซคอลเลกชั่น2019

บอกเลยว่ารายละเอียดตั้งแต่รีสอร์ตแวร์กลิ่นอายเครื่องแบบนาวีจนถึงแอ๊กเซสเซอรีชิ้นเด่นประจำรันเวย์ในฤดูกาลนี้...อัดแน่นไปด้วยงานฝีมือระดับอาร์ตเทลิเยร์ด้วยกันทั้งสิ้น
Reading time 7 seconds

เมื่อเทรนด์แฟชั่นคั่นฤดูกาลในวันหยุดหลบร้อนบนเรือสำราญของสาวชาเนลกลายเป็นหัวใจสำคัญให้ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ หยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจที่ใช้แต่งแต้มชิ้นรีสอร์ตแวร์ ที่เราต่างคุ้นตากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยกลิ่นอายเครื่องแบบนาวีทั้ง สเวตเตอร์ถักลายสมอเรือ กางเกงขากว้างลายทาง มินิเดรสจัมพ์จับสม็อกช่วงเอว และกางเกงขาสั้นเบอมิวด้า ซึ่งถูกหยิบมาคลี่คลายให้กับลุคสาวชาเนลในวันว่างอย่างร่วมสมัย แต่คงอัดแน่นด้วยดีเทลงานฝีมือระดับอาร์ตเทลิเยร์ตามแบบฉบับ Métiers d’art  ที่คิดค้นและร่วมพัฒนากับบรรดาเวิร์กช็อปศิลปาชีพมือฉมัง ตั้งแต่ เดส์รูส์(Desrues) ช่างทำเครื่องประดับคอสตูมจิวเวอรี่ เลอมารีเอ (Lemarié) ช่างผู้เชี่ยวชาญเรื่องงานขนนกและดอกคามิลเลีย เรื่อยมาถึง ช่างเย็บปัก ถักร้อย จากเลอซาจ (Lesage) เพื่อถ่ายทอดภาพฝันในวันหยุดล่องเรือตามแบบมาดมัวแซล 

/

เห็นได้ตั้งแต่ชุดกระโปรงพลาสติกใสเดินดิ้นลายทางคลื่นน้ำ ที่ดูเผินๆอาจคิดว่าเป็นการตัดต่อลายแบบทั่วๆไป แต่ที่จริงหากได้ซูมดีเทลภายในจะเห็นถึงรายละเอียดว่าเป็นงานปักประดับขนนกเป็นชั้น แล้วจึงเคลือบทับด้วยพลาสติกใส หรือจะเป็นชุดกระโปรงเลื่อมสีขาวแต่งลายเกลียวคลื่นกุ๊นขอบสี ที่แท้จริงใช้เทคนิคเพ้นต์ลายด้วยมือทีละชิ้นราวดั่งงานศิลป์ ต่างกันกับชิ้นหมวกบาเร็ตผ้าเลื่อมบนผ้าทวีด ที่ต้องใช้ช่างฝีมือปักชิ้นเลื่อมสลับสีไปมาเพื่อให้เกิดเป็นมิติชวนมอง ไล่เรื่อยไปถึงบรรดาชิ้นหมวกจักสานที่แอบซ่อนลูกเล่นเป็นเกลียวคลื่นโค้งสลับไปมาบนปลายปีก ที่แต่งประดับด้วยเลื่อมสีเงินเพิ่มความวิบวับยามต้องแสง

โดยทุกๆลุคล้วนถูกจับคู่มากับกระเป๋า และสร้อยข้อมือโลโก้ซีไขว้ในรูปแบบต่างๆ  รวมไปถึงรองเท้าแมรี่ เจน สีขาว ที่ใช้เป็นเครื่องมือบอกเล่าถึงความขัดแย้งจากโจทย์ออแบบซึ่งหยั่งลึกในดีเอ็นเอ แต่ก็พร้อมปลดแอกพลังสตรีให้ก้าวข้ามสู่ผู้หญิงในแบบฉบับสาวชาเนลยุคใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ   

Savoir faire of Chanel Cruise 2018/19

related posts

Recommended posts for you