Fashion

ALL ABOUT CHANEL IN BANGKOK

รวบตึงทุกเรื่องราวที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Chanel Cruise 2019 in Bangkok
Reading time 22 seconds

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับแฟชั่นโชว์ครั้งสำคัญของประเทศไทยกับการมาเยือนของ Chanel ที่เดินทางมาปักหมุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเนรมิตท่าจอดเรือให้กลายเป็น pier no.5 สำหรับจัดแสดงผลงานครูซคอลเลกชั่น 2019 ที่บอกเล่าเรื่องราวบนเรือสำราญของมาดมัวแซล ซึ่งถูกหยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับใช้แต่งแต้มชิ้นรีสอร์ตแวร์ที่เราต่างคุ้นตา ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากความคุ้นชินของมาดมัวแซลเมื่อครั้งเติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า มาสู่สาวในวงสังคมที่มองเห็นภาพเรือสำราญ กะลาสี คนงานริมทะเล ถูกถ่ายทอดมาสู่เทรนด์แฟชั่นที่ปฏิวัติวงการการแต่งกายในยุคนั้น ทั้งหมดถูกจับมาปะติดปะต่อกันใหม่ เนรมิตเป็นลุคของหญิงสาวปี 2019 ที่เปลี่ยนกลิ่นอายจากยุค ’20s มาเป็นชิ้นสดใหม่ด้วยฝีมือของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ และ เวอร์จินี 
 

/

THE SAVOIR FAIRE EFFECT

แม้โชว์ในครั้งนี้ ชาเนลจะไม่ได้ยกเรือ La Pausa มาเทียบท่าถึงริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างที่หลายคนต่างเข้าใจ แต่ความยิ่งใหญ่ในโชว์ครั้งนี้ ก็สร้างความประทับใจให้แขกคนพิเศษที่มาร่วมงานต่างสัมผัสได้ถึงบรรยากาศริมท่าเรือหมายเลขห้า ที่คลอเคล้าด้วยเสียงนกนางนวลและแสงไฟที่สาดส่อง จำลองความคึกคักของงานเลี้ยงบนเรือสำราญลำหรู ที่พร้อมพาทุกคนโลดแล่นไปกับสีสันในวันหลบพักร้อนตามแบบสาวชาเนล กับครูซ คอลเลกชั่น 2019 ที่ดูสบายสวมใส่ง่ายๆ ปนกลิ่นอายลุคกะลาสีที่สาวกชาเนลต่างคุ้นเคยเป็นอย่างดี ตั้งแต่ ไอเท็มลายทาง สูทผ้าทวีดสีพาสเทล เนวี่ ขาว ดำ จับแมตช์เข้ากับหมวกเบเรต์และรองเท้าสีขาวเรียบโก้แฝงความวินเทจสไตล์แมรี่ เจน

/

สิ่งที่โดดเด่น และสะดุดตาในครูซ คอลเลกชั่นครั้งนี้ เมื่อมองให้ดี จะพบว่าคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ยังคงไม่ลืมหยิบความความพิถีพิถันของงานระดับกูตูร์มาสอดแทรกเข้าไปในคอลเลกชั่นวันว่าง เห็นได้ตั้งแต่งานปักขนนกอันแสนบอบบาง ซึ่งแม้จะเป็นสิ่งที่ถูกกับน้ำมากที่สุด แต่ชาเนลกลับทวิสต์มารวมอยู่ในองค์ประกอบสำคัญของรายละเอียดงานฝีมือ ด้วยการใช้ขกนกมาวางเรียงไล่สลับสี แล้วปักลงไปทีละอันๆ อย่างประณีตบรรจง ก่อนนำมาคลุมทับด้วยพลาสติกใส สร้างให้เกิดเทคนิคซีทรูบนลูกเล่นลายทางแบบกะลาสีได้อย่างสดใหม่ ตามคอนเซปต์ของชาเนลที่คงรักษาดีเอ็นเอของแบรนด์ไว้อย่างครบถ้วน

 


ตามมาด้วยอีกหนึ่งลุคที่สะกดสายตา มินิเดรสที่สวมดีไซน์งานระบายฟูฟ่อง สร้างเอฟเฟ็กต์ใส่กับเดรสสั้นดูมีวอลุ่มขึ้นจากรายละเอียดสุดพิถีพิถันที่ชาเนลบอกกับเราว่าต้องใช้เวลากว่า 57 ชั่วโมงในการรังสรรค์ ด้วยการจัดระบายของผ้าไหมโปร่งสีดำและชีฟองพิมพ์ลายที่ทั้งคู่ผ่านการเย็บชายครุยความยาวกว่า 39 เมตรถักทอขึ้นมาเป็นเส้นสายซิกแซ็ก ซึ่งช่วยสร้างเอฟเฟ็กต์ระบายพลิ้วไหวราวกับเกลียวคลื่น งานตัดเย็บเหล่านี้เนรมิตขึ้นมาอย่างประณีต ณ Maison Lemarié

ทั้งหมดถูกส่งต่อมาถึงห้องตัดเย็บของชาเนลเพื่อประกอบเข้าเป็นมินิเดรสที่ให้ลุคที่สดใส ดูสนุกสนาน วอลุ่มที่ขยับไปทีละชั้นๆ ตามจังหวะการเดิน ที่เรียกได้ว่าผ่านกระบวนการคิดอย่างละเอียดขั้นตอนการเย็บสุดละเมียดละไม สู่ผลลัพธ์ความหรูหราที่สอดแทรกอยู่ภายใต้ลุคสุดขี้เล่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ภาพความประทับใจภายในงาน Chanel in Bangkok ที่ขนทัพเซเลบริตี้คนดังจากไทยและทั่วโลก ทั้ง Pharrell Williams, Lily Rose Depp, Soo Joo และ Tilda Swinton มาร่วมชมความตระการตาของแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่น Chanel Cruise 2019
/

related posts

Recommended posts for you