Fashion

ALL ABOUT GUCCI 1955 HORSEBIT BAG

รู้ลึก! ทุกเรื่องราวที่มาของ Gucci 1955 Horsebit กระเป๋าใบเด่นที่เตรียมขึ้นแท่น  ไอคอนิก แบ็ก รุ่นล่าสุด 
Reading time 26 seconds

นาทีนี้ จะมีกระเป๋ากุชชี่รุ่นใดที่นำเสนอเฮอริเทจดั้งเดิมกับจิตวิญญาณสมัยใหม่ได้ดีไปกว่า Gucci 1955 Horsebit ไอคอนิก แบ็กรุ่นเด่นจากรันเวย์ครูซคอลเลกชั่น 2020 ที่อเลซซานโดร มิเคเล่ ตั้งใจปลุกปั้นงานดีไซน์ระดับมาสเตอร์พีซชิ้นใหม่ ซึ่งก่อเกิดจากการนำผลงานชิ้นเอกในคลังของกุชชี่ นำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ผ่านแรงบันดาลใจของนักปราชญ์สมัยนีโอคลาสสิคอันเป็นการเลียนแบบความงามของของโบราณอย่างจงใจ
 

GUCCI 1955 HORSEBIT BAG

หากคำกล่าวที่ว่า 'ความเรียบง่ายอันสูงส่งและความยิ่งใหญ่อันสงบเงียบ' คือแก่นแท้ของค่านิยมในงานศิลปะยุคกรีกโบราณที่ Johann Joachim Winckelmann นักประวัติศาสตร์ผู้ปลุกกระแสให้งานศิลป์สมัยโรมันกลับมาฟูเฟื่องอีกครั้ง ด้วยการแนะนำให้กับ Villa Albani Torlonia บ้านพักอันเงียบสงบช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ที่ห้อมล้อมบรรยากาศแสนคลาสสิกของกรุงโรม  กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ อเลซซานโดร มิเคเล่ ดีไซเนอร์ผู้หลงใหลในความงดงามจากแฟชั่นโลกเก่า หันมาสนใจปรัชญาแนวคิดนีโอคลาสสิคที่ส่งอิทธิพลถึงงานออกแบบโรแมนติกร่วมสมัยให้กับ กุชชี่ ครูซคอลเลกชั่น 2020 ซึ่งเลือกปักหมุด พาเราออกเดินทางค้นพบความรุ่มรวยของกองทัพรูปปั้นเทพเจ้าและตัวละครสมัยโรมโบราณถึงพิพิธภัณฑ์ Capitoline Museum

1574066501465764 s01 cruise close up 31574066501784296 s01 cruise close up 6
1574066501919471 s01 cruise close up 9
Gucci 1955 Horsebit bag styles include a bucket bag and a soft messenger bag.

Historical Design and Details with a Modern Spirit

โดยแนวคิดดังกล่าวได้ถูกต่อยอดสู่ Gucci 1955 Horsebit  กระเป๋าสะพายบ่าตกแต่งฮาร์ดแวร์ระดับไอคอนิกของกุชชี่ที่เปรียบได้กับตัวแทนแสดงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างห้องเสื้อกับนักแข่งม้า 
ซึ่งประกอบด้วยวงแหวนและบาร์คู่ เพื่อใช้แสดงออกถึงความหาญกล้า และสง่างามของกีฬาขี่ม้า แต่ทว่าสามารถผสานฟังก์ชั่นการใช้งานอันหลายหลาก ทั้งการปรับสายสะพายบ่าทั้งแบบตรงและครอสบอดี้ที่ทำให้เกิดองค์ประกอบให้ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน คล้องกับคอนเซปต์แห่งการเดินทางสู่ยุคทองช่วงกลางศตวรรษที่ 18 ของครูซคอลเลกชั่น 2020  นำมาสร้างสรรค์เป็นแม่แบบให้กับ ไอคอนิก แบ็ก สะพายบ่ารุ่นเด่นของกุชชี่กลับมาโดดเด่นอีกครั้งในรอบหกสิบปีที่ผ่านมา 
 

ซึ่งความน่าสนใจของ Gucci 1955 Horsebit เวอร์ชั่นนี้ อเลซซานโดร มิเคเล่ ตั้งใจย้ำชัดจิตวิญญาณความเป็นวินเทจของไอคอนิก แบ็กรุ่นดัง ผ่านผลงานออกแบบที่คงเอกลักษณ์ของโครงสร้างกึ่งแข็งและฮาร์ดแวร์ Horsebit ที่อยู่ตรงกลางด้านหน้ากระเป๋าลายโมโนแกรมกุชชี่ไว้เช่นเดิม เพิ่มเติมด้วยความหลายหลากทั้งรูปทรงของกระเป๋าบักเก็ตฐานวงกลมกึ่งแข็ง ที่มาพร้อมกับเชือกรูดสำหรับปิด และ รูปทรงกระเป๋าเมสเซนเจอร์หนังนุ่ม ประดับฮาร์ดแวร์ Horsebit ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ที่มีการตกแต่งด้วยการตัดขอบด้วยหนังสีสันสดใสให้ได้เลือกสรร เชือกหนังสำหรับผูกด้านบนของกระเป๋าช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดตั้งแต่แรกเห็น
 

/

แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบโก้แบบ 'น้อยแต่โดดเด่น' ที่ดูแล้วคลาสสิกมากกว่า ดีไซเนอร์มือฉมังยังขยายตัวเลือก Gucci 1955 Horsebit เวอร์ชั่นทำจากหนังสีพื้นธรรมดามาพร้อมกับการใช้วัสดุหนังแปลกใหม่อย่าง หนังงู หนังนกกระจอกเทศ และหนังจระเข้ เพื่อเสริมลุคและความรู้สึกที่หรูหราให้กับผู้ใช้อีกด้วย 
 

related posts

Recommended posts for you