Fashion

ASICS X VIVIENNE WESTWOOD

ปลดปล่อยอิสระความพังก์ที่ดำดิ่งในจิตใจเหล่าสนีกเกอร์เลิฟเวอร์กับ 'ASICS X VIVIENNE WESTWOOD'
Reading time 32 seconds

หากรองเท้าข้างกายของหนุ่มสาวบริติชชาวพังก์ในยุค 1970s คือบู๊ตหนังหัวเหล็กตอกหมุดที่ทุกคนต้องมี.....แต่มาศักราชปีนี้จะมัวแต่โหนบนส้น(สูง)ให้ยืนเมื่อยก็ใช่เรื่อง! เมื่อโลกแฟชั่นได้ทำความรู้จักกับรองเท้าผ้าใบ หรือที่ใครๆก็เรียกหากันว่า 'สนีกเกอร์' ซึ่งกลายเป็นรองเท้าคู่โปรดของหนุ่มสาวยุคนี้ ที่ไม่ว่าใครๆก็ต้องมีเจ้าแม่แฟชั่นสายพังก์อย่าง Vivienne Westwood จึงคิดจับมือกับ Asics แบรนด์สนีกเกอร์จากแดนอาทิตย์อุทัย ร่วมกันสร้างสรรค์ 'ASICS X VIVIENNE WESTWOOD' คอลาบอเรชั่นรองเท้าสุดลิมิเต็ด ที่ทั้งคู่ตั้งใจถ่ายทอดประวัติศาตร์สตรีทสายพังก์ให้กลับมาโลดแล่นในรูปแบบร่วมสมัยกว่าเก่า

/

โดยผลงานดังกล่าวได้ทยอยเปิดตัวมาแล้วช่วงต้นปีกับดีไซน์ที่สะท้อนตัวตนความคิดของของวิเวียน เวสต์วูด ผ่านลายพิมพ์ระดับตำนานของแบรนด์อย่างลาย Squiggle อันเป็นเอกลักษณ์ และการเปิดตัวในครั้งที่ 2 นี้มาพร้อมกันทั้งหมด 3 คู่ภายใต้ไลน์ ASICSTIGER ที่จะเผยให้เห็นถึงผลงานคอลเลกชั่นของ วิเวียน เวสต์วูด ในช่วงเวลาต่อมา ซึ่งเล่าถึงภาพวาดจากศิลปินฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 18 จาก François Boucher ในคอลเลกชั่น Autumn / Winter 1990 

ASICSTIGER X VIVIENNE WESTWOOD HyperGEL-LYTE™

HyperGEL-LYTE™ ได้รับการออกแบบจากผลงานภาพวาดจิตรกรรมสุดโรแมนติกในศตวรรษที่ 18 อย่าง Daphnis & Chloe ของ François Boucher ถูกนำมาพิมพ์ลงบนตัวรองเท้าซึ่งภาพนี้อยู่ในแกลเลอรี่ศิลปะชื่อดังในกรุงลอนดอนอย่าง The Wallace Collection หนึ่งในแกลลอรี่ที่วิเวียนชอบมากที่สุด สีน้ำมันของภาพวาดในสมัยศตวรรษที่ 18 ถูกนำมาถ่ายทอดอย่างมีชีวิตชีวาได้อย่างสวยงามที่ตัดกันสีส้มของรูร้อยเชือกรองเท้าและลายอันเป็นลักษณ์ของ ASICSTIGER ได้อย่างลงตัวก่อนปิดท้ายด้วยลายรูปดาวเสาร์หลากสีสันไอคอนสำคัญของ Vivienne Westwood ที่บริเวณด้านหลังของรองเท้าทำให้รองเท้ารุ่นนี้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับวัสดุที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก “GEL” ในฟองน้ำ PU ที่มีความยืดหยุ่นสูงบนวัสดุสองชนิดที่มีคุณสมบัติตรงข้ามกันที่จะทำให้ผู้สวมใส่สัมผัสความสบายที่แท้จริง

ASICSTIGER X VIVIENNE WESTWOOD GELSAGA™

สำหรับ GELSAGA ™ ได้รับการออกแบบในแนวตรงกันข้ามกับกับรุ่น HyperGEL-LYTE ™ โดยมาในหนังสีขาวสะอาดตาพร้อมกับลายพิมพ์ของรูป Daphnis & Chloe Boucher และโลโก้ของการคอลราบอเรชั่นครั้งนี้บนพื้นรองเท้าด้านใน

ASICSTIGER X VIVIENNE WESTWOOD GEL-DS TRAINER OG™

รองเท้า GEL-DS TRAINER ™ OM มาในสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของโลโก้ Vivienne Westwood ตัวรองเท้าทำมาจากหนั่งกลับสีดำพร้อมด้วยผ้าตาข่ายสีเทาแถบสัญลักษณ์ของasics แบบสะท้อนแสงนอกจากนั้นยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยลายพิมพ์ของรูป Daphnis & Chloe และโลโก้ของการคอลราบอเรชั่นครั้งนี้บนพื้นรองเท้าด้านใน

รองเท้าทั้ง 3 คู่ในคอลเลกชั่นนี้มาพร้อมกับโลโกดาวเสาร์หลากสีของ Vivienne Westwood พร้อมด้วยแถบสะท้อนแสงบริเวณด้านหลังของรองเท้าและแถบ Westwood CHAOS ด้านข้างของรองเท้า ASICS X VIVIENNE WESTWOOD ทั้ง 3 คู่วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ ASICS สาขา ICONSIAM, CARNIVAL, SEEK Central Embassy และ 24 Kilates 

related posts

Recommended posts for you